Dùng sạc điện thoại xoắn, hở dây, cô nàng game thủ bị tia lửa điện bắn vào mắt, gây bỏng giác mạc

Dùng sạc điện thoại xoắn, hở dây, cô nàng game thủ bị tia lửa điện bắn vào mắt, gây bỏng giác mạc

Đây có lẽ cũng là một bài học đáng lưu ý dành cho các anh em game thủ khác. Dùng sạc điện thoại xoắn, hở dây, cô nàng game thủ bị tia lửa điện bắn vào mắt, gây bỏng giác mạc

3 phút đọc

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại luôn là một trong những điều đại kỵ, cần tránh đối với mọi người khi nó rất dễ tiềm tàng gây ra những tai nạn khó đoán. Tuy nhiên, có một thực tế là mặc dù nhận thức được vấn đề này, thế nhưng không phải ai cũng có thể tuân theo triệt để, khi mà smartphone đang dần trở thành một vật bất ly thân, chẳng riêng cho giới game thủ mà ngay cả với nhiều người. Bên cạnh vấn đề vừa sạc vừa chơi điện thoại, một trong những điều cũng cần phải lưu ý khá nhiều đó chính là chất lượng của cáp sạc, để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc như cô nàng dưới đây.

Dùng sạc điện thoại xoắn, hở dây, cô nàng game thủ bị tia lửa điện bắn vào mắt, gây bỏng giác mạc - Ảnh 1.

Nạn nhân trong vụ việc cùng chiếc cáp sạc tai hại

Theo đó, mới đây thôi, cộng đồng mạng vừa được một phen xôn xao trước sự vụ tai nạn liên quan tới cáp sạc. Nạn nhân được xác định là một nữ sinh trường luật 19 tuổi, Esther Modede hiện đang học ở Anh. Cụ thể, theo nhiều nguồn tin, dây cáp sạc của Esther đã bị hỏng từ trước, khi phần cao su bảo vệ bị rách rưới, thậm chí còn để tuôn cả dây điện ra ngoài. Sự việc được cho là xảy ra vào cuối tháng trước, khi ngay mà lúc Esteher cắm dây sạc, cáp sạc đã bắt đầu bốc khói.

Dùng sạc điện thoại xoắn, hở dây, cô nàng game thủ bị tia lửa điện bắn vào mắt, gây bỏng giác mạc - Ảnh 2.

Cáp sạc được cho là đã bốc cháy ngay sau khi cô nàng bắt đầu cắm dây

Tuy nhiên, đáng nói là thay vì tìm cách rút nguồn điện và khắc phục sự cố, Esther lại hồn nhiên lấy một chiếc điện thoại khác ra và đứng ghi hình lại diễn biến. Cũng chưa hiểu mục đích của cô nàng là gì, chỉ biết rằng sau màn bốc khói, pin điện thoại đã phát nổ ngay sau đó và vô số những tia lửa điện bắn ra. Đen đủi thay, một trong số đó lại bắn trúng vào mắt trái của Esther khiến mắt cô ngay lập tức mờ đi và ngay cả khi nhắm một mắt vẫn không thể nhìn rõ.

Dùng sạc điện thoại xoắn, hở dây, cô nàng game thủ bị tia lửa điện bắn vào mắt, gây bỏng giác mạc - Ảnh 3.

Thị giác của Esther đã khôi phục được phần nào nhưng không bằng xưa

Sau khi được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ cho biết cô nàng đã bị bỏng giác mạc bởi tia lửa điện. Rất may là chỉ mất 3 ngày sau, Esther đã có thể tháo băng ra. Trong lần tái khám, thị lực của cô nàng cũng không bị tổn hại nghiêm trọng lắm. Cô nàng cũng cho biết hiện tại tình hình đã được cải thiện rất nhiều, ít nhất thì nhắm một mắt vẫn được đọc sách. Được biết, cáp sạc của Esther là đồ chính hãng nhưng sau khi cho một người bạn mượn thì mới phát hiện ra nó đã bị hư hỏng nhẹ.

Nguồn: https://gamek.vn/dung-sac-dien-thoai-xoan-ho-day-co-nang-game-thu-bi-tia-lua-dien-ban-vao-mat-gay-bong-giac-mac-20210529113124478.chn

VỀ ĐẦU TRANG