Đúng 30 Tết, game thủ Liên Quân bị lừa “đến tận xương tủy” bởi sự ngây thơ và dắt mũi theo kịch bản khó tin

Đúng 30 Tết, game thủ Liên Quân bị lừa “đến tận xương tủy” bởi sự ngây thơ và dắt mũi theo kịch bản khó tin

Vào đúng ngày 30 Tết, một game thủ Việt đã bị lừa một cách cực kỳ đau đớn bởi quá tin người. Đúng 30 Tết, game thủ Liên Quân bị lừa “đến tận xương tủy” bởi sự ngây thơ và dắt mũi theo kịch bản khó tin

3 phút đọc

Cho tới thời điểm hiện tại, Liên Quân Mobile đã tồn tại ở thị trường game Việt được hơn 4 năm. Tuy nhiên chừng ấy thời gian không có nghĩa là tất cả game thủ của tựa game này đều đủ kinh nghiệm để thoát khỏi vòng tay của những kẻ lừa đảo với những chiêu thức và thủ đoạn vô cùng tinh vi.

Đó là lý do mà vì sao vẫn có những trường hợp game thủ Liên Quân đăng đàn cảnh báo mọi người về việc bản thân mình vừa bị lừa đảo và mong tất cả đừng đi vào vết xe đổ của mình. Câu chuyện mới đây của một game thủ Liên Quân khiến cho nhiều người không khỏi cảm thấy ái ngại nhưng cũng trách móc rằng tại sao lại ngây thơ đến thế.

Đúng 30 Tết, game thủ Liên Quân bị lừa “đến tận xương tủy” bởi sự ngây thơ và dắt mũi theo kịch bản khó tin - Ảnh 1.

Chuyện chẳng là người chơi này có vẻ như đã mua “code tướng và trang phục” từ một kẻ lừa đảo nhưng không kích hoạt được. Sau đó, kẻ lừa đảo còn yêu cầu người chơi này nạp thêm 200.000 VNĐ để kích hoạt code lần đầu. Nguyên văn đoạn chat của kẻ lừa đảo này như sau “Shop nhập code cho em rồi nhưng hệ thống báo tài khoản của em lần đầu nhập code nên em cần phải đóng 200k để kích hoạt code em nhé. Sau kích hoạt sẽ nhận tất cả vật phẩm như thông báo ở bên trên”.

Tất nhiên, sẽ chẳng bao giờ có chuyện người chơi nhập code để có được tướng/trang phục hay vật phẩm trong Liên Quân Mobile. Tất cả đều là chiêu trò của kẻ xấu và đáng buồn thay, vẫn có những người chơi ngây thơ tin vào kịch bản này bởi những gì chúng đưa ra có vẻ là quá đỗi hấp dẫn.

Đúng 30 Tết, game thủ Liên Quân bị lừa “đến tận xương tủy” bởi sự ngây thơ và dắt mũi theo kịch bản khó tin - Ảnh 2.

Không ít game thủ tin vào những trang lừa đảo như thế này

Có thể, các game thủ này là người chơi nhỏ tuổi – vốn là một bộ phận rất lớn của Liên Quân Mobile, những người dễ dàng bị lừa đảo, lợi dụng và trục lợi. Hy vọng rằng, sẽ không có điều gì đáng tiếc xảy ra đối với game thủ "trót tin" vào sự kiện lừa đảo này. Game thủ hãy luôn cẩn trọng và cảnh giác trước "âm mưu" lừa đảo và chiếm đoạt của rất nhiều những kẻ xấu trên không gian mạng trước khi nhận về cái kết "không có hậu" cho bản thân mình.

Nguồn: https://gamek.vn/dung-30-tet-game-thu-lien-quan-bi-lua-den-tan-xuong-tuy-boi-su-ngay-tho-va-dat-mui-theo-kich-ban-kho-tin-20210213183241901.chn

VỀ ĐẦU TRANG