Dualsense Edge có doanh số bán ra hàng ngày chỉ đếm trên đầu ngón tay ở TP.Hồ Chí Minh

Dualsense Edge có doanh số bán ra hàng ngày chỉ đếm trên đầu ngón tay ở TP.Hồ Chí Minh

Tại sao mẫu tay cầm Dualsense Edge lại nhanh chóng hạ nhiệt chỉ sau vài tuần ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh?

5 phút đọc

Game4VPC - Console

Dualsense Edge có doanh số bán ra hàng ngày chỉ đếm trên đầu ngón tay ở TP.Hồ Chí Minh

PC - Console23/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Sau ngày đầu mở bán khá thành công thì chỉ sau vài tuần sức nóng của Dualsense Edge đã hạ nhiệt nhanh chóng khi giờ đây các cửa hàng ở khu vực TP.Hồ Chí Minh cho biết sản phẩm này không được săn game thủ lựa chọn nhiều.

Dualsense Edge

Dualsense Edge đã nhanh chóng hạ nhiệt sau khi ra mắt không lâu

Được mệnh danh là mẫu tay cầm cao cấp nhất mà một game thủ PS5 có thể sở hữu và mang theo hy vọng sẽ đánh bại mẫu tay cầm Xbox Elite về mọi mặt, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt các game thủ ở Việt Nam nói chung và khu vực TP.Hồ Chí Minh nói riêng đã nhanh chóng đặt mối quan tâm về mẫu tay cầm này qua một bên để lựa chọn nhiều sản phẩm khác. Thậm chí khi đến hai địa điểm chuyên bán game console ở khu vực quận 1 và quận 10 để xem tình hình thì được biết tốc độ bán ra của mẫu tay cầm này khá chậm có khi cả tuần mới bán được 2-3 cái trong khi đó các sản phẩm khác đặt biệt là các sản phẩm máy chơi game của Sony vẫn có tốc độ bán ra khá đồng đều. Khi được hỏi nguyên nhân tại sao các game thủ lại không lựa chọn Dualsense Edge thì Game4V đã được cung cấp những nguyên nhân sau:

1.Giá

Với mức giá hiện tại giao động từ 5.700.000 VNĐ tới 5.900.000 cho một tay cầm Dualsense Edge thì thay vì bỏ ra một số tiền lớn đến vậy, các game thủ bình dân có thể mua cho mình một tay cầm Dualsense thường cùng với hai ba đĩa game để giải trí trên máy PS5. Đó là còn chưa kể nếu so sánh với các mẫu tay cao cấp khác thì Dualsense Edge vẫn có giá cao hơn hẳn từ 1-2.000.000 VNĐ điều này phần nào khiến cho thị phần của Dualsense Edge đã hẹp nay còn hẹp hơn.

2.Chất lượng và Khả năng tương thích

Nếu như trên PS5 mẫu tay cầm Dualsense Edge là vô đối thì khi đặt chân lên các hệ máy khác và đụng nhiều đối thủ sừng sỏ trong đó có Xbox Elite 2 thì mẫu tay cầm mới đến từ Sony vẫn chưa thể nào chiếm thế thượng phong. Dẫu rằng bên trong Dualsense Edge chứa rất nhiều công nghệ, tính năng cao cấp như Haptics Feedback cùng Adaptive Trigger nhưng số lượng game tương thích với các tính năng này vẫn còn quá ít để tạo nên sự khác biệt. Lại thêm việc Sony chưa chính thức hỗ trợ các tay cầm Dualsense trên các hệ điều hành khác khiến cho người chơi giờ phụ thuộc khá nhiều vào steam và các phần mềm, mod đến từ bên thứ 3 với rất nhiều phiền phức khi cài đặt hoặc kết nối.

Dualsense Edge

Một trong những game thủ trung thành vẫn lựa chọn Dualsense Edge

3.Độ bền

Khi được hỏi vấn đề khá nhạy cảm này thì các cửa hàng ở khu vực TP.Hồ Chí Minh cho biết vẫn chưa tiếp nhận trường hợp sửa chữa bảo hành nào liên quan đến Dualsense Edge nhưng trên một số diễn đàn lớn như Reddit đã bắt đầu xuất hiện nhiều bài viết nói về độ bền của mẫu tay này. Các vấn đề được đề cập tới có thể kể ra như một bên cò bị double click, phần analog phát ra tiếng động khá lớn khi sử dụng,….khiến cho nhiều game thủ cảm thấy phần nào chùng bước trước khi rước mẫu tay cầm này về.

4.Không được duy trì quản bá và chọn sai thời điểm ra mắt

Còn nhớ khi mẫu tay cầm XBox Elite đầu tiên được ra mắt Microsoft thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau về sản phẩm này cả trước lẫn sau khi ra mắt thậm chí còn ra hẳng một phiên bản Xbox One đặc biệt để phục vụ việc PR. Nhưng đến với Sony họ không duy trì quảng cáo quá nhiều thì thôi lại còn cho ra mắt mẫu tay cầm này gần với một sản phẩm khác hứa hẹn làm mưa làm gió đó là PS VR2 thế nên chỉ sau một thời gian ngắn mẫu tay cầm này đã nhanh chóng bị lãng quên trong tâm trí của nhiều game thủ

Nguồn: https://game4v.com/dualsense-edge-co-doanh-so-ban-ra-chi-dem-tren-dau-ngon-tay-o-tp-ho-chi-minh-945581.g4v

VỀ ĐẦU TRANG