Dù không đủ hàng để bán, PS5 lại vừa lập kỷ lục mới

Dù không đủ hàng để bán, PS5 lại vừa lập kỷ lục mới

Khởi đầu vô cùng thành công cho PS5. Dù không đủ hàng để bán, PS5 lại vừa lập kỷ lục mới

2 phút đọc

Theo nhóm nghiên cứu thị trường NPD, dòng máy chơi game thế hệ mới PlayStation 5 chính là console có khởi đầu thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ cả về số lượng đơn vị bán ra lẫn doanh thu (tính theo USD).

Dù không đủ hàng để bán, PS5 lại vừa lập kỷ lục mới - Ảnh 1.

Mặc dù chưa công bố con số cụ thể nhưng NPD cho biết những gì mà PS5 đã và đang làm được đã vượt xa những tên tuổi trong quá khứ như PS2, Xbox One, PS4 hay mới đây là Nintendo Switch. Đây là thành công rất đáng ghi nhận của Sony trong bối cảnh hạn chế nguồn cung vì đại dịch. Trên thực tế thì nhu cầu mua PS5 trên thị trường vẫn đang rất lớn, và nếu không có đại dịch COVID-19 cản đường, có lẽ hệ máy chơi game này đã còn thành công vang dội hơn nữa.

Theo các số liệu của Sony công bố, họ đã bán được 4,5 triệu máy PS5 trong năm 2020. Con số này được tăng lên 7,6 triệu máy trong tháng 3/2021. Đương nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu cho kỷ nguyên của hệ máy mới. Cần phải biết rằng các game trên PS5 hiện vẫn còn đang hạn chế và chưa có bom tấn thật sự. Sony vốn đã nối tiếng với những tựa game độc quyền chất lượng và đó sẽ là chiến lược để họ thúc đẩy doanh số của PS5 trong tương lai.

"Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu cao của PS5 sẽ tiếp tục trong năm tài chính tới và sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu đó", Giám đốc Tài chính, ông Hiroki Totoki cho biết. "Mọi người hãy yên tâm, nguồn cung sẽ sớm dồi dào trở lại".

Nguồn: https://gamek.vn/du-khong-du-hang-de-ban-ps5-lai-vua-lap-ky-luc-moi-20210419105439846.chn

VỀ ĐẦU TRANG