Dự án định tái hiện Liên Minh Huyền Thoại mùa 1 đã chính thức bị Riot cho... “lên dĩa”

Dự án định tái hiện Liên Minh Huyền Thoại mùa 1 đã chính thức bị Riot cho... “lên dĩa”

Thay vì cho đội ngũ Chronoshift cơ hội hợp tác để mang ký ức Liên Minh Huyền Thoại ngày xưa trở về, Riot xử đẹp họ luôn! Dự án định tái hiện Liên Minh Huyền Thoại mùa 1 đã chính thức bị Riot cho... “lên dĩa”

3 phút đọc

Dạo này Riot khá là bận rộn. Họ không chỉ đẩy mạnh phát triển những tựa game mới cho tương lai như dự án Liên Minh MMO, tách Đấu Trường Chân Lý khỏi Liên Minh Huyền Thoại, lo vụ kiện tụng của CEO... mà còn phải động đến vấn đề bản quyền nữa.

Mới đây Riot Games đã gửi thư yêu cầu dừng mọi hoạt động vi phạm bản quyền liên quan đến dự án Chronoshift.

Dự án định tái hiện Liên Minh Huyền Thoại mùa 1 đã chính thức bị Riot cho... “lên dĩa” - Ảnh 1.

Cho bạn nào chưa biết thì Liên Minh Chronoshift là một dự án được phát triển từ năm 2016 nhằm tạo ra một "legacy server" của LMHT: Tức cho phép chơi phiên bản LMHT 10 năm về trước.

Dự án này mang nhiều ý nghĩa đối với người chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm vì nó giúp họ tìm lại những ký ức đẹp thuở ban đầu cùng tựa game. Về căn bản thì dự án này cũng tương tự như World of Warcraft Classic và World of Tanks Classic, chỉ khác là nó được fan vận hành thôi.

Khi bị Riot tiếp tục "sờ gáy" vào cuối tháng 4/2021, đội ngũ Chronoshift đã chấp hành theo yêu cầu của Riot: Dừng hoạt động, xóa hết thông tin và giao nộp mọi thứ liên quan đến dự án. Tuy nhiên họ vẫn bày tỏ sự tiếc nuối và thất vọng khi Riot không những không cho họ cơ hội để hợp tác, ngược lại còn tìm cách cưỡng đoạt tâm huyết của cả nhóm.

Dự án định tái hiện Liên Minh Huyền Thoại mùa 1 đã chính thức bị Riot cho... “lên dĩa” - Ảnh 2.

Về điều này thì Riot Games hoàn toàn không đồng ý. Họ cho biết là rõ ràng đã cảnh báo team Chronoshift từ năm 2020 khi dự án mới vừa được công bố rồi. Không nghe thì ráng chịu thôi!

Tóm tắt nội dung chính:

- Riot Games đã gửi thư yêu cầu dừng mọi hoạt động vi phạm bản quyền liên quan đến dự án Chronoshift.

- Chronoshift là một "legacy server" của LMHT được fan vận hành, cho phép chơi phiên bản LMHT 10 năm về trước, và dự án đã được phát triển từ năm 2016.

- Khi bị Riot tiếp tục "sờ gáy" vào cuối tháng 4/2021, đội ngũ Chronoshift đã chấp hành theo yêu cầu của Riot: Dừng mọi hoạt động, xóa hết thông tin và giao nộp mọi thứ liên quan đến dự án.

- Nhóm Chronoshift bày tỏ sự tiếc nuối và thất vọng khi Riot không cho họ cơ hội để hợp tác, ngược lại còn tìm cách cưỡng đoạt công sức của nhóm .

- Riot Games bác bỏ cáo buộc về việc chèn ép nhóm này, và cho biết họ đã cảnh báo nhóm này từ khi dự án được công bố vào năm 2020 rồi.

Nguồn PC Gamer biên dịch Gearvn


Nguồn: https://gamek.vn/du-an-dinh-tai-hien-lien-minh-huyen-thoai-mua-1-da-chinh-thuc-bi-riot-cho-len-dia-20210429155251362.chn

VỀ ĐẦU TRANG