ĐTCL: Anh hùng khiên Braum bị người chơi lãng quên ở mùa 7.5

ĐTCL: Anh hùng khiên Braum bị người chơi lãng quên ở mùa 7.5

4 phút đọc

Game4VeSports

ĐTCL: Anh hùng khiên Braum bị người chơi lãng quên ở mùa 7.5

eSports29/09/2022

TIN LIÊN QUAN

Lá Chắn Thép Braum đang có khởi đầu mờ nhạt tại ĐTCL mùa 7.5 khi không được nhiều người chơi lựa chọn sử dụng.

Từng là một quân cờ chống chịu không thể thiếu trong các đội hình Xạ Thủ, Đồ Long,.. ở ĐTCL mùa 7, giờ đây Braum đang dẫn bị lu mờ bởi nhiều vị tướng chống chịu khác nổi lên. Sau đây hãy cùng Game4V tìm hiểu xem điều gì đã làm Anh Hùng Khiên Braum “thất sủng” đến như vậy ở ĐTCL mùa 7.5.

Braum vẫn vậy, chỉ có những vị tướng chống chịu mới vươn lên quá mạnh mẽ.

Bebe872 – Top 1 ĐTCL các mấy chủ thế giới ở mùa 7 đánh giá cực cao Braum.

Bebe872 – một streamer cũng như là người chơi cực kỳ nổi tiếng ở các máy chủ ĐTCL trên thế giới cho rằng Braum là vị tướng 2 tiền không được bỏ qua đối với mỗi người chơi. Ở mùa 7, Braum là 1 quân cờ cực mạnh với độ chống chịu trâu bò, khắc chế cứng các đội hình xả sát thương theo mục tiêu hoặc theo đường thẳng như Corki Pháo Thủ, Ryze Pháp Sư,…

Ở ĐTCL mùa 7, đôi khi dàn chống chịu của bạn chỉ cần mình Braum là đủ.

Nhưng đó chỉ là câu chuyện ở mùa 7, mùa 7.5 thì khác, Braum vẫn vậy nhưng đã xuất hiện nhiều vị tướng không những chống chịu tốt mà còn có thể tạo hiệu ứng giao tranh cũng như đóng góp nhiều điều khác trong đội hình. Điển hình trong số đó là những cái tên như: Swain, Sylas, Rakan, Pantheon, Terra,… Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ người chơi lựa chọn sử dụng Braum khi mà Braum chỉ còn làm một vị tướng thuần chống chịu và không có tính đa dụng cao. Tỉ lệ Braum được lựa chọn sử dụng ở ĐTCL mùa 7.5 cũng chỉ dừng lại ở con số 7.68%, cực kỳ khiêm tốn.

Mùa 7.5 xuất hiện quá nhiều vị tướng có thể khắc chế sự cứng cáp của Braum.

Điểm yếu của Braum chính là tính đa dụng khá thấp so với các vị tướng chống chịu khác.

Braum chỉ là tấm khiên chắn thuần chống chịu, phạm vi chống chịu cũng bị giới hạn, không linh hoạt trong việc bảo kê các chủ lực cũng như thu hút sát thương của đối thủ. Với những con bài như Sohm, Lux hay Zyra thì thậm chí chúng có thể bỏ qua Braum để tấn công những mục tiêu chủ lực ở hàng sau, Braum dường như sẽ chẳng con tác dụng gì. Rakan cũng khắc chế tốt vị tướng này với kỹ năng có thể khiêu khích đối thủ, kéo Braum ra khỏi vị trị chống chịu trong giao tranh, mở ra những góc giao tranh lợi thế cho đối thủ xông thẳng vào hàng sau của đội hình. Vượt trội hơn cả phải kể đến Pantheon, kẻ trực tiếp làm lu mờ Braum, Pantheon vừa có thế chống chịu lại còn gây sát thương cực tốt, nhiều người chơi đã phải tranh nhau để có được vị tướng này.

Kết:

Braum tuy vẫn còn được lựa chọn sử dụng nhưng khó có thể quay lại thời huy hoàng như ở ĐTCL Mùa 7. Hi vọng Riot Games trong thời gian sắp đến sẽ có những chỉnh sửa để tăng sức mạnh cho Tấm Khiên Chắn này. Hãy theo dõi Game4V để cập nhật những thông tin mới nhất về ĐTCL nhé!

Xem thêm: ĐTCL: Những sai lầm khi chọn Nâng Cấp Rồng Thần mà người chơi thường mắc phải

Nguồn: https://game4v.com/dtcl-anh-hung-khien-braum-bi-nguoi-choi-lang-quen-o-mua-7-5-919873.g4v

VỀ ĐẦU TRANG