DRX đích thực là ‘đội tuyển tâm linh’: Đến… cái bánh cũng tiên đoán họ là nhà vô địch

DRX đích thực là ‘đội tuyển tâm linh’: Đến… cái bánh cũng tiên đoán họ là nhà vô địch

Mọi yếu tố dường như đều chỉ định rằng DRX chính là "Chân mệnh thiên tử" của LMHT thế giới trong năm 2022.

4 phút đọc

Game4VeSports

DRX đích thực là ‘đội tuyển tâm linh’: Đến… cái bánh cũng tiên đoán họ là nhà vô địch

eSports16/11/2022

TIN LIÊN QUAN

Mọi yếu tố dường như đều chỉ định rằng DRX chính là “Chân mệnh thiên tử” của LMHT thế giới trong năm 2022.

Việc DragonX (DRX) trở thành nhà vô địch CKTG 2022 thực sự là một cơn địa chấn của làng Esports thế giới. Họ chỉ đến với giải đấu dưới tư cách Hạt giống số 4 LCK, phải đánh từ vòng Play-in, và bị đánh giá yếu hơn trong tất cả các kèo đấu Bo5 tính từ giai đoạn Mainstream.

Thế nhưng, sau khi đã hủy diệt cả EDward Gaming, Gen.G Esports và cuối cùng là T1, DRX đã lừng lững, ngạo nghễ bước lên ngôi vô địch, thành toàn giấc mơ giành Summoner’s Cup cho đội trưởng Deft sau 9 năm chờ đợi. Chính vì cú “miracle run” kinh điển này, mà nhiều người hâm mộ LMHT thậm chí còn bông đùa rằng chức vô địch của DRX là một chiến tích mang đậm sắc thái “tâm linh”, vì nếu xét theo lý thuyết và chuyên môn thông thường thì họ chẳng có cơ sở nào để thắng cuộc cả.

Thậm chí, đến chính đội ngũ media nhà DRX cũng phải thừa nhận rằng đây là một điều thần kỳ, đến nỗi dường như số phận đã chỉ định họ là những nhà vô địch. Ngay sau khi đăng quang CKTG 2022, trang Twitter cũng đã chia sẻ một câu chuyện rất thú vị, khi một thành viên Ban huấn luyện của DRX là Ssong, trước đó đã mua một chiếc bánh tại một cửa hàng người Hoa tại Atlanta.

Loại bánh này thú vị ở chỗ, trong mỗi chiếc bánh sẽ chứa một mảnh giấy với những thông điệp khác nhau, như một lời động viên hoặc tiên đoán về hành trình tương lai của người sở hữu chúng. Và chiếc bánh của Ssong thì lại chứa dòng chữ: “Đội thể thao của bạn sẽ giành được một thành tựu vô cùng huy hoàng trong năm nay.”

Và rồi như chúng ta đã biết, lời “tiên tri” này đã ứng nghiệm một cách khó tin.

Điểm thú vị nằm ở chỗ, lời “tiên đoán” trong chiếc bánh còn chính xác tới nỗi nêu đích danh “Your sports team”, cứ như thể nó biết chắc rằng người nhận là thành viên của một team thể thao nào đó (hoặc cũng có thể hiểu là một người hâm mộ), mà thể thao với thể thao điện tử thì cũng không có nhiều điểm khác biệt là mấy, vậy nên cộng đồng fan mới tỏ ra chắc cú rằng đây đích thị là một lời “sấm truyền” cho thấy số phận “Chân mệnh thiên tử” của DragonX.

Quả thực, nói DRX là một đội tuyển “thắng nhờ tâm linh” cũng không sai, bởi lẽ trước khi trận Chung kết CKTG 2022 diễn ra, ngay cả những người hâm mộ lạc quan nhất cũng không tìm ra cơ sở nào về mặt chuyên môn thuần túy, để có thể chứng minh DRX đủ sức đánh bại T1 cả. Imp – Bạn thân nhất của Deft, người đã dự đoán DRX sẽ giành chiến thắng trước T1 với tỷ số 3-2, cũng phải thừa nhận rằng anh đưa ra dự đoán như vậy chỉ để… cổ vũ Deft mà thôi.

Trong đoạn Mic-check được công bố, các thành viên DRX thậm chí đã cho thấy sự suy sụp sau khi liên tiếp bị T1 cướp Baron, và thay vì đưa ra một giải pháp khắc phục phức tạp, Deft chỉ đơn thuần nói những lời cổ vũ các đàn em, để rồi khi được xốc lại tinh thần, các tuyển thủ DRX đã có một pha lật kèo để đời, với màn call team tuyệt đỉnh của Hỗ trợ BeryL.

Tuy nhiên, ngay cả khi chiến tích vô địch CKTG của DragonX mang đậm màu sắc may mắn và “cổ tích”, thì họ vẫn hoàn toàn xứng đáng trở thành những người chiến thắng cuối cùng, bởi sự nhiệt huyết và lòng quyết tâm chiến đấu tới cùng, chứ không hề chịu buông xuôi hay bỏ cuộc.

Xem thêm: Chia tay DWG KIA, KkOma liệu có khả năng tái hợp với T1?

Nguồn: https://game4v.com/drx-dich-thuc-la-doi-tuyen-tam-linh-den-cai-banh-cung-tien-doan-ho-la-nha-vo-dich-931635.g4v

VỀ ĐẦU TRANG