Đội hình tướng tiêu biểu giai đoạn mùa xuân 2021 của các giải đấu LMHT chuyên nghiệp

Đội hình tướng tiêu biểu giai đoạn mùa xuân 2021 của các giải đấu LMHT chuyên nghiệp

Đội hình tướng tiêu biểu nhất mùa xuân 2021 của các giải đấu LMHT chuyên nghiệp, Kai'Sa tiếp tục thống trị Meta với số lần lựa chọn cách biệt.

6 phút đọc

Đội hình tướng tiêu biểu nhất giai đoạn mùa xuân 2021 của các giải đấu LMHT chuyên nghiệp, Kai’Sa tiếp tục thống trị Meta với số lần lựa chọn cách biệt.

Trải qua hơn một nửa chặng đường giai đoạn mùa xuân của các giải đấu LMHT trên toàn thế giới, đã có rất nhiều vị tướng được sử dụng trong mùa giải lần này. Trong đó, một số vị tướng đang thật sự “thống trị” Meta khi luôn xuất hiện trong giai đoạn cấm chọn, có thể kể đến như Kai’Sa, Alistar,… Vì vậy không khó để xác định một đội hình tướng tiêu biểu nhất trong giai đoạn đầu năm nay, sau đây là danh sách được Game4V xem xét và tổng hợp từ nhiều nguồn.

  • Đường trên: Gnar
Đội hình tướng tiêu biểu

Đội hình tướng tiêu biểu trong giai đoạn mùa xuân 2021

Đầu tiên ở vị trí đường trên đang là sự ưu ái rất lớn dành cho Gnar, có thể thấy vị tướng này luôn có một vị trí rất vững chắc xuyên suốt nhiều mùa giải. Lý do bởi Gnar có bộ kĩ năng khá hiệu quả trong việc đi đường đơn lẫn giao tranh tổng, đặc biệt trong Meta này những trang bị mới đang mang lại sát thương và chống chịu rất tốt cho các tướng đấu sĩ, chính vì vậy Gnar đang “chiếm sóng” rất nhiều cho sự lựa chọn ở khu vực đường trên.

Theo số liệu từ trang gol.gg, Gnar đã có tổng cộng 1060 lượt chọn và 922 lượt cấm, tỷ lệ xuất hiện 66% trong các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Ngoài ra Gnar cũng đang là tướng có số trận thắng nhiều thứ 2 trong danh sách thông kê.

  • Đi rừng: Udyr
Đội hình tướng tiêu biểu

Udyr là sự lựa chọn tiêu biểu ở khu vực rừng

Không phải là Lillia hay Hecarim mà Udyr chính là vị tướng đi rừng được lựa chọn nhiều nhất trong các giải đấu thời gian qua. Dù đã trải qua nhiều đợt chỉnh sửa nhưng Udyr vẫn cho thấy độ hiệu quả cao của mình.

Với 957 lần xuất hiện, nhiều hơn đúng 1 lần so với Lillia nhưng Udyr lại bị đưa vào danh sách cấm nhiều hơn hẳn so với các vị tướng đi rừng khác. Có thể thấy Udyr là lựa chọn rất mạnh cho khu vực đi rừng, nhưng không phải bất kì tuyển thủ nào cũng tận dụng tốt vị tướng này, vì vậy thay vì để đối thủ có được nó thì cấm đi là điều cần thiết nhất.

  • Đường giữa: Oriana
Đội hình tướng tiêu biểu

Không cái tên nào ngoài Oriana ở khu vực đường giữa

Khu vực đường giữa năm nay thật sự không có quá nhiều điều đặc biệt khi các dạng tướng hỗ trợ giao tranh vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Trong đó Oriana chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các đội tuyển, có thể kể thêm những vị tướng khác như Seraphine, Syndra,…

Hiện tại Oriana đang dẫn đầu khu vực đường giữa với 945 lần xuất hiện, nhiều hơn hẳn so với các vị tướng còn lại. Điều Riot Games cần làm có lẽ cân bằng lại khu vực đường giữa để các tuyển thủ “mid laner” có nhiều “đất diễn” hơn trong mùa giải sắp tới.

  • Xạ thủ: Kai’Sa

Kai’Sa thống trị Meta hiện tại

Như Game4V đã có một bài chia sẻ trước đó, Kai’Sa đang là vị tướng thống trị Meta với một tỷ lệ thắng vô cùng áp đảo. Không ít tuyển thủ trong mùa giải lần này đã “lên mây” nhờ vào màn trình diễn bằng vị tướng Kai’Sa. Điển hình như xạ thủ Viper của EDG đã giành được danh hiệu MVP giai đoạn vòng bảng LPL, KDA mà Kai’Sa mang lại cho Viper là con số không hề nhỏ để tuyển thủ trẻ giành được thành tích này.

Kai’Sa đang sở hữu 83% tỷ lệ xuất hiện tại giai đoạn cấm chọn của các giải đấu LMHT chuyên nghiệp, trong đó là 1691 lần được chọn, đây là một con số rất ấn tượng đối với một vị tướng xạ thủ trong nhiều mùa giải gần đây.

  • Hỗ trợ: Rell

Rell trở thành hỗ trợ được yêu thích nhất

Rell là vị tướng hỗ trợ mới nhất của LMHT, với sự xuất hiện thường xuyên tại các giải đấu LMHT chuyên nghiệp đủ để thấy Rell đang nhận được rất nhiều sự yêu thích từ các đội tuyển. Điểm mạnh của Rell là ở khả năng chống chịu và giao tranh tổng vô cùng hiệu quả, không ít Wombo Combo đã được thực hiện trong mùa giải năm nay mà người khởi đầu không ai khác chính là Rell.

Chỉ sau khoảng thời gian ngắn, Rell đã vượt lên Alistar về số lần được chọn khi đang sở hữu 1081 lượt picks. Chưa kể tỉ lệ thắng của Rell cũng đang ở mức ổn định với 52%, ngang bằng với chỉ số của Kai’Sa tại mùa giải lần này.

Như vậy, trên đây là đội hình tướng tiêu biểu nhất giai đoạn mùa xuân 2021 của các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Đọc giả có ý kiến như thế nào hãy để lại ở phần bình luận để mọi người thảo luận thêm.

Xem thêm: Tìm hiểu 15 đặc vụ trong Valorant vừa cập bến Việt Nam

Nguồn: http://game4v.com/doi-hinh-tuong-tieu-bieu-giai-doan-mua-xuan-2021-cua-cac-giai-dau-lmht-chuyen-nghiep-757931.g4v

VỀ ĐẦU TRANG