Đội G2 Esports ‘chết hụt’ trong ngày ra quân ở vòng playoffs

Đội G2 Esports ‘chết hụt’ trong ngày ra quân ở vòng playoffs

Các thành viên Schalke 04 đã có một ngày thi đấu sôi nổi. Suýt chút nữa họ đã vượt qua được đội G2 Esports. S04 vẫn còn một cơ hội.

4 phút đọc

Các thành viên Schalke 04 đã có một ngày thi đấu sôi nổi. Suýt chút nữa họ đã vượt qua được đội G2 Esports. S04 vẫn còn một cơ hội.

Vòng playoffs LEC mùa xuân 2021 dùng phiên bản 11.6. Đây là bản đã giảm sức mạnh của Udyr, Hecarim, KaiSa, Gnar, Lillia… Tuy nhiên những vị tướng này vẫn tiếp tục được cho để ra sân vì chất tướng thuận lợi với meta kiểm soát rừng trong nhiều tháng qua.

S04

Phiên bản 11.6 LMHT dùng thi đấu playoff ở giải LEC

Ván 1, Schalke 04 (S04) có 3 điểm hạ gục lúc đầu trận. Sau đó người đi rừng Jankos dùng Hecarim mở đợt gank xuống đường dưới, cần bằng lại chỉ số tiêu diệt tướng. Những lần combat tiếp theo, đội G2 Esports luôn là bên chiến thắng. Họ có Baron ở phút 23, đẩy được nhiều trụ và dứt điểm luôn ván đấu. Xạ thủ Rekkles có KDA 4/0/4 ở ván này từ vị tướng KaiSa.

Ván 2, Broken Blade chọn Darius đối đầu với Sion của Wunder. Đội trưởng Caps cầm Orianna đấu với Zoe do Abbedagge điều khiển. Một lần nữa, S04 là đội có lợi thế trong giai đoạn đi đường. Xạ thủ Rekkles là người duy nhất có điểm hạ gục dương từ vị tướng Ashe. Đối thủ của anh là Neon đã giành lấy Kaisa ở ván 2. Giai đoạn giữa ván, đội G2 Esports quay lại ván đấu. Họ ăn được Baron và có thêm chiến thắng giống như kịch bản ở ván trước. KDA của Rekkles là 16/2/9.

Ván 3, hai người chơi đường trên dùng lại tướng cũ. Hai đội cũng đã đổi bên, G2 nằm ở đội xanh đều có chiến thắng, ván 3 đến lượt S04 bên đội xanh. Chiến thuật nuôi xạ thủ tiếp tục được triển khai. 8 thành viên còn lại chọn những vị tướng hỗ trợ xoay quanh xạ thủ của mình. Giống như 2 ván trước, S04 là đội dẫn trước về điểm hạ gục, người chơi hỗ trợ LIMIT có KDA đáng kinh ngạc là 4/1/10 từ vị tướng Gragas. S04 thi đấu chuẩn chỉ, cẩn thận lăn cầu tuyết, rút ngắn tỷ số còn 1-2 sau 34 phút.

Ván 4, đây là ván đấu thực sự rất cân bằng. Đội G2 Esports không muốn đánh ván 5 chút nào, S04 thì đã không còn đường lùi. Lợi thế đổi chiều qua lại sau mỗi lần combat. 6 rồng chia đều cho 2 đội. Sau màn trao đổi chiêu thức dữ dội trong cuộc tranh chấp linh hồn rồng nước. S04 đã giành được linh hồn rồng, tiêu diệt Baron, cân bằng tỷ số 2-2 sau hơn 42 phút thi đấu.

Ván 5, đội G2 Esports buộc lòng phải tung ra chiến thuật lợi hại của mình để có chiến thắng chung cuộc. Đây là lý do đội tuyển đánh ít trận ở playoff thì sẽ có khả năng vô địch cao hơn, vì ít bị lộ bài. Đội hình của G2 như sau: Sion, Volibear, Lucian, Seraphine, Gragas. Xạ thủ Rekkles dùng Seraphine là một điều rất lạ vì vị tướng này thường được dùng ở vai trò pháp sư đường giữa hoặc hỗ trợ. Sau trận đấu này, Seraphine có lẽ sẽ bị đưa vào tầm ngắm của các đội khác.

đội G2 Esports

Seraphine đã làm thay đổi cuộc diện ván thứ 5

Đội G2 Esports có ván đấu sòng phẳng, giằng co với S04 ở ván cuối cùng. Đến thời điểm phút 21, khi Baron đã có mặt trên bản đồ. Combat 5vs5 phần thắng thuộc về S04, họ chỉ mất 1 hỗ trợ để quét sạch G2. S04 ăn được Baron, thắng tiếp 1 pha giao tranh nữa và ăn được rồng. Những tưởng S04 duy trì được thế thượng phong và lăn cầu tuyết thành công, có cú lội ngược dòng. Nhưng điều đó đã không xảy ra.

Đội hình hủy diệt của G2 đã phát huy tác dụng, trận đấu càng kéo dài họ càng mạnh hơn so với đối thủ. Điểm nhấn nằm ở Seraphine của xạ thủ Rekkles. Dù bị thua khoảng 100 chỉ số lính nhưng anh hỗ trợ lá chắn, hồi máu, tốc độ di chuyển cho đồng đội. Khiến các thành viên G2 gần như bất tử trong các đợt giao tranh về sau. Cuối cùng, đội lội ngược dòng lại chính là G2 ở ván thi đấu quyết định. MVP ở trận này không ai khác hơn chính là xạ thủ Rekkles.

10:00 giờ tối nay, LEC sẽ thi đấu tiếp, Rogue vs MAD Lions.

Xem thêm: Xạ thủ Upset tỏa sáng – Fnatic đi tiếp ở vòng playoff

Nguồn: http://game4v.com/doi-g2-esports-chet-hut-trong-ngay-ra-quan-o-vong-playoff-754697.g4v

VỀ ĐẦU TRANG