Doanh thu game mobile Gwent giảm hơn 30% sau khi dừng phát hành ở Nga

Doanh thu game mobile Gwent giảm hơn 30% sau khi dừng phát hành ở Nga

Phiên bản di động của Gwent đã giảm doanh thu 33% kể từ tháng 02 sau khi CD Projekt quyết định dừng phát hành tại Nga.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Doanh thu game mobile Gwent giảm hơn 30% sau khi dừng phát hành ở Nga

Game Mobile28/05/2022

TIN LIÊN QUAN

Phiên bản di động của Gwent đã giảm doanh thu 33% kể từ tháng 02 sau khi CD Projekt quyết định dừng phát hành tại Nga.

Vào tháng 03/2022, CD Projekt đã tuyên bố rời khỏi Nga ngay sau khi quốc gia này gửi quân đến Ukraine vào ngày 24 tháng 02. Họ đã đình chỉ việc bán các trò chơi của mình tại quốc gia này và xóa phiên bản di động của Gwent khỏi các cửa hàng ứng dụng tại xứ bạch dương.

Mặc dù trước đó công ty đã tuyên bố rằng Nga chỉ chiếm 5,4% doanh thu toàn cầu của họ trên tất cả các nền tảng, nhưng quyết định này đã ảnh hưởng đến doanh thu từ thiết bị di động, ít nhất là ở một mức độ nào đó.

Doanh thu Gwent Mobile giảm mạnh kể từ khi không còn tồn tại ở Nga.

Doanh thu Gwent Mobile giảm mạnh kể từ khi không còn tồn tại ở Nga.

Theo AppMagic, Gwent trên iOS và Android đã giảm hơn 100% trong tháng 3 so với tháng 02, từ 180,6 nghìn USD xuống còn 86,8 nghìn USD. Doanh thu bắt đầu tăng vào tháng sau, nhưng nó vẫn chưa đạt được những con số trước đó. Ví dụ: phiên bản di động của Gwent đã tạo ra 120,3 nghìn đô vào tháng 05 cho đến nay.

Trước khi Gwent Mobilee bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng ở Nga, quốc gia này là nơi đứng thứ hai về doanh thu kể từ tháng 04 năm 2021. Trung bình mỗi tháng, Gwent tạo ra khoảng 20 nghìn đô la Mỹ, chỉ sau Hoa Kỳ, với doanh thu trung bình hàng tháng khoảng 46.000 đô la.

Khi xem xét Gwent, trò chơi đã tạo ra 10,1 triệu đô la trên iOS và Android kể từ khi ra mắt vào năm 2019.
Mỹ là quốc gia đứng đầu về tổng doanh thu, với 2,43 triệu USD. Tiếp theo là Trung Quốc (1,7 triệu USD), Đức (695.000 USD) và Nga (631.000 USD).

Gwent: The Witcher Card Game là một trò chơi miễn phí trò chơi bài thu thập kỹ thuật số được phát triển và phân phối bởi CD Projekt cho Microsoft Windows, PlayStation 4 và Xbox One vào năm 2018; cho iOS vào năm 2019; cho Android vào năm 2020 và cho macOS vào năm 2021. Trò chơi có nguồn gốc từ trò chơi thẻ bài cùng tên có trong Andrzej Sapkowski của The Witcher, The Witcher 3: Wild Hunt.

Doanh thu của Gwent bị ảnh hưởng.

Doanh thu của Gwent bị ảnh hưởng.

Gwent là một trò chơi đánh bài theo lượt giữa hai người chơi có thể kéo dài từ hai đến ba hiệp. Người chơi chơi mỗi lượt một lá bài từ tay 10 lá bài, được chọn từ bộ bài 25. Mỗi bộ bài thuộc một trong sáu phe phái cung cấp các phong cách chơi khác nhau. Trái ngược với The Witcher 3: Wild Hunt, hàng Siege bị loại bỏ, để lại hai hàng nơi có thể chơi bài Cận chiến và Biệt động.

Mục tiêu là giành chiến thắng hai trong ba vòng bằng cách chơi bài để đạt được điểm được gọi là “sức mạnh” trên bàn cờ. Mỗi thẻ có một sức mạnh nhất định (có thể tăng hoặc giảm), dẫn đến điểm của người chơi là tổng điểm của tất cả các thẻ của họ.

Một người chơi thắng một vòng bằng cách có nhiều điểm trên bảng hơn đối thủ của họ. Mỗi thẻ có thể có nhiều khả năng đặc biệt, chẳng hạn như khả năng gây sát thương cho các đơn vị khác khi triển khai, tăng giá trị điểm của đơn vị khác, sinh ra các đơn vị khác khi đáp ứng các điều kiện nhất định, kích hoạt hiệu ứng khi bị phá hủy và khóa khả năng của thẻ khác. Các vòng kết thúc khi cả hai người chơi chuyển sang vòng tiếp theo hoặc khi cả hai người chơi hết bài. Người đầu tiên thắng hai trong ba hiệp sẽ thắng trò chơi.

Nguồn: https://game4v.com/doanh-thu-game-mobile-gwent-giam-hon-30-sau-khi-dung-phat-hanh-o-nga-878246.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG