Doanh thu đối thủ ByteDance giảm mạnh, ngay cả mảng game

Doanh thu đối thủ ByteDance giảm mạnh, ngay cả mảng game

QUỐC TẾ_ Kuaishou Technology sở hữu nền tảng video ngắn phổ biến thứ 2 sau Douyin đã ghi nhận cổ phiếu của mình sụt giảm tới 11,6%.

4 phút đọc

QUỐC TẾ_ Kuaishou Technology sở hữu nền tảng video ngắn phổ biến thứ 2 sau Douyin đã ghi nhận cổ phiếu của mình sụt giảm tới 11,6% sau khi công ty báo cáo khoản lỗ 7,3 tỷ nhân dân tệ (1,14 tỷ USD) vào ngày hôm trước.

Công ty nay được Tencent hậu thuẫn đã công bố kết quả tài chính cho quý đầu tiên với doanh thu tăng 36,6% lên 17,0 tỷ nhân dân tệ (2,65 tỷ USD) từ 12,5 tỷ nhân dân tệ (1,95 tỷ USD) một năm trước đó.

Doanh thu đối thủ ByteDance - Kuaishou - giảm mạnh, ngay cả mảng game

Doanh thu đối thủ ByteDance – Kuaishou – giảm mạnh, ngay cả mảng game

Trong tổng doanh thu, doanh số từ hoạt động kinh doanh phát trực tiếp của công ty giảm 20%, từ mức giảm 7% trong quý trước. Kuaishou nói rằng điều này một phần là do việc Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phong tỏa. Mọi người có nhiều lựa chọn hơn với các hoạt động xã hội và giải trí.

Người dùng có thể mua quà tặng ảo trên nền tảng và gửi cho người sáng tạo nội dung mình yêu thích (các “idol”). Nền tảng sẽ cắt giảm số tiền được trả bởi người dùng vốn là một phần đáng kể trong doanh thu của đối thủ TikTok. 4 năm trước, Kuaishou đã kiếm được 95% doanh thu theo cách này nhưng trong 3 tháng đầu năm nay, doanh số bán quà tặng ảo chỉ đóng góp 42,6% tổng doanh thu.

Những nỗ lực đa dạng hóa nguồn doanh thu của công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bắc Kinh đã không hiệu quả gia tăng doanh thu ngay cả việc kinh doanh mảng game.

Kuaishou đã báo lỗ ròng 57,75 tỷ nhân dân tệ (9 tỷ USD), trong khi tổn thất hoạt động đã mở rộng lên 7,29 tỷ nhân dân tệ (1,14 tỷ USD) từ 5 tỷ nhân dân tệ (780,4 triệu USD) một năm trước đó.

Công ty chủ yếu cho rằng tổn thất do chi phí marketing tăng vọt, tăng 44% trong quý do các hoạt động quảng cáo ngày càng tăng và chiếm khoảng 69% doanh thu. Chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển cũng tăng gấp 3 lần khi hãng thúc đẩy tuyển dụng để tập trung vào các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, game mobile.

Nền tảng video ngắn lớn thứ hai thế giới cũng tìm cách thu hút người dùng ở nước ngoài với các ứng dụng như Kwai và Snack Video. Chủ yếu tập trung vào Nam Mỹ và Đông Nam Á, công ty đã có hơn 150 triệu người dùng bên ngoài Trung Quốc vào tháng 4, tăng từ hơn 100 triệu trong quý đầu tiên, theo báo cáo thu nhập của mình.

Số liệu thu nhập của Kuaishou công khai trong bối cảnh chính quyền thắt chặt kiểm soát lĩnh vực internet đang phát triển nhanh chóng của đất nước. Công ty nằm trong số 34 công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc được lệnh tuân thủ các quy tắc chống độc quyền vào tháng 4 và gần đây sau khi bị cơ quan chức năng chỉ trích vì thu thập dữ liệu cá nhân quá mức và bất hợp pháp.

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Kuaishou giảm xuống còn 205,2 đô la Hồng Kông (26,43 đô la) mỗi cổ phiếu, xóa sạc 14 tỷ đô la vốn hóa thị trường của công ty. Trước đó, công ty đối thủ của ByteDance đã IPO ở Hồng Kông vào tháng 02 và huy động được hơn 5,4 tỷ đô l.

Nguồn: http://game4v.com/doanh-thu-doi-thu-bytedance-giam-manh-ngay-ca-mang-game-768926.g4v

VỀ ĐẦU TRANG