Độ Mixi làm từ thiện: Tinh thần trách nhiệm với dân tộc của một streamer hàng đầu

Độ Mixi làm từ thiện: Tinh thần trách nhiệm với dân tộc của một streamer hàng đầu

Độ Mixi là lá cờ đầu, luôn tích cực, tiên phong trong phong trào từ thiện, sát cánh cùng đất nước và nhân dân vượt qua khó khăn chung. Độ Mixi làm từ thiện: Tinh thần trách nhiệm với dân tộc của một streamer hàng đầu

4 phút đọc

Với những ai theo dõi Độ Mixi, chắc hẳn không còn xa lạ gì với hoạt động từ thiện của nam streamer này nữa.

Độ Mixi làm từ thiện: Tinh thần trách nhiệm với dân tộc của một streamer hàng đầu - Ảnh 1.

Từ thiện thường niên

Mỗi năm, Độ Mixi thường kêu gọi và đóng góp toàn bộ số tiền donate của mình vào tháng cuối cùng trong năm để ủng hộ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Gần nhất, hồi tháng 12/2020, nhận được tổng số tiền là hơn 400 triệu đồng, nam streamer đã trích ra 200 triệu để xây cây cầu ở Cao Bằng, xây thêm phòng học cho các em nhỏ ở vùng cao Tây Bắc và để có đủ tiền thực hiện, gia đình anh sẽ góp thêm 100 triệu đồng.

Độ Mixi làm từ thiện: Tinh thần trách nhiệm với dân tộc của một streamer hàng đầu - Ảnh 2.

Mọi chi tiêu cũng như “nghiệm thu" công trình đều được nam streamer công khai thông báo lại cho những người đóng góp được theo dõi.

Độ Mixi làm từ thiện: Tinh thần trách nhiệm với dân tộc của một streamer hàng đầu - Ảnh 3.
Độ Mixi làm từ thiện: Tinh thần trách nhiệm với dân tộc của một streamer hàng đầu - Ảnh 4.

Giúp đỡ bà con vùng lũ

Còn nhớ mùa mưa lũ năm ngoái, tình trạng thời tiết tồi tệ kéo dài tại các tỉnh miền Trung đã gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Ở thời điểm đó, các tổ chức từ thiện liên tục kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung sớm vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Khi ấy, Độ Mixi cũng đã kêu gọi ủng hộ miền Trung được 1,2 tỷ sau một buổi livestream - một con số không hề nhỏ. Trong đó có 466 triệu đồng từ gia đình nam streamer. Tất cả được chuyển cho nữ ca sĩ Thủy Tiên, để cứu trợ bà con gặp bão lũ.

Độ Mixi làm từ thiện: Tinh thần trách nhiệm với dân tộc của một streamer hàng đầu - Ảnh 5.

Đây cũng là một trong những buổi livestream đặc biệt nhất của Độ Mixi khi số tiền ủng hộ nhảy liên tục, nam streamer cảm ơn không kịp tấm lòng của mọi người dành miền Trung yêu thương.

Độ Mixi làm từ thiện: Tinh thần trách nhiệm với dân tộc của một streamer hàng đầu - Ảnh 6.

Cùng góp sức chống dịch

Tinh thần tương thân tương ái của Độ Mixi và cộng đồng Mixi Gaming còn được thể hiện rõ rệt trong đại dịch COVID-19 (4/2020). Trong những ngày dịch diễn biến phức tạp, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯMTTQ) Việt Nam đã ra lời kêu gọi người dân chung tay ủng hộ đất nước chống đại dịch và ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng.

Không đứng ngoài cuộc, hot streamer Độ Mixi cùng fanclub là Mixi Gaming cũng ủng hộ số tiền lớn lên đến 100 triệu đồng cho UBTƯMTTQ. Cụ thể, Độ Mixi đã cùng gia đình quyên góp 60 triệu đồng và 40 triệu đồng là từ fan club để chống dịch bệnh. Mặc dù có thông tin Độ Mixi yêu cầu các thành viên không tiết lộ ra ngoài nhưng bằng cách nào đó, thông tin này vẫn được chia sẻ rầm rộ trong cộng đồng game thủ.

Độ Mixi làm từ thiện: Tinh thần trách nhiệm với dân tộc của một streamer hàng đầu - Ảnh 7.

Tiếp đó, mới đây, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi người dân tham gia ủng hộ cho "Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19" để phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất Vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19. Gia đình nam streamer này cũng tự nguyện ủng hộ 14 tháng lương. Độ Mixi còn gợi ý cho anh em: “Bộ Tộc nhà mình ai có điều kiện cùng nhau đóng góp vào quỹ, có ít góp ít có nhiều góp nhiều, chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhé”.

Đáng chú ý, dù là "tiền túi" của bản thân, anh vẫn để chú thích ủng hộ là Bộ tốc MixiGaming.

Là một cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng PUBG nói riêng và giới streamer Việt Nam nói chung, việc làm ý nghĩa của anh và fanclub nhận được vô số lời khen ngợi từ cư dân mạng. Độ Mixi qua đó cho mọi người thấy anh không chỉ truyền cảm hứng trong công việc mà còn cả những hoạt động ý nghĩa trong cuộc sống.

Nguồn: https://gamek.vn/do-mixi-lam-tu-thien-tinh-than-trach-nhiem-voi-dan-toc-cua-mot-streamer-hang-dau-20210602231720273.chn

VỀ ĐẦU TRANG