Độ Mixi bị lợi dụng vào trò lừa đảo có tổ chức với chiêu thức cực kỳ tinh vi, rất nhiều người đã "sập bẫy"

Độ Mixi bị lợi dụng vào trò lừa đảo có tổ chức với chiêu thức cực kỳ tinh vi, rất nhiều người đã "sập bẫy"

Mới đây, hình ảnh Độ Mixi đã bị lợi dụng bởi những Fanpage được lập ra với mục đích lừa đảo. Độ Mixi bị lợi dụng vào trò lừa đảo có tổ chức với chiêu thức cực kỳ tinh vi, rất nhiều người đã "sập bẫy"

3 phút đọc

Có thể nói, Độ Mixi đang là một trong số những streamer có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại làng game Việt vài năm trở lại đây và đương nhiên là một trong số các gương mặt mà rất nhiều nhãn hàng muốn book quảng cáo. Chính vì có giá trị về mặt hình ảnh và thương hiệu nên nhiều kẻ xấu đã lợi dụng gương mặt của Độ Mixi để lập nên nhiều kế hoạch lừa đảo có tổ chức với những chiêu thức hết sức tinh vi.

Độ Mixi bị lợi dụng vào trò lừa đảo có tổ chức với chiêu thức cực kỳ tinh vi, rất nhiều người đã sập bẫy - Ảnh 1.

Mới đây, một Fanpage có tên gọi Vòng quay quà xuân cùng Độ Mixi Gaming đã được lập ra, trong đó có bài đăng với nội dung “Sự kiện vòng quay PUBG Mobile. Sự kiện nhằm chào mừng PUBG hợp tác cùng với Độ Mixi Gaming…”. Trong đó, Fanpage này yêu cầu người tham gia truy cập vào một trang web, nhập tài khoản và mật khẩu của mình thì mới được tham gia sự kiện.

Độ Mixi bị lợi dụng vào trò lừa đảo có tổ chức với chiêu thức cực kỳ tinh vi, rất nhiều người đã sập bẫy - Ảnh 2.

Chúng lập ra nhiều tài khoản Facebook giả để đánh lừa người chơi

Điều đáng nói hơn, Fanpage này còn chạy quảng cáo cho bài đăng này nhằm tiếp cận nhiều hơn tới các đối tượng là người chơi PUBG Mobile. Dưới bài đăng là một lượng like cùng bình luận và chia sẻ tương đối lớn. Thậm chí, những kẻ lừa đảo còn lập nên rất nhiều tài khoản Facebook ảo để bình luận nhằm tăng sự tin tưởng đối với “con mồi”.

Độ Mixi bị lợi dụng vào trò lừa đảo có tổ chức với chiêu thức cực kỳ tinh vi, rất nhiều người đã sập bẫy - Ảnh 3.

Rất nhiều Fanpage lừa đảo đã được lập ra để dụ dỗ người chơi

Tất nhiên, đây hoàn toàn chỉ là trò lừa đảo và chiêu thức được kẻ xấu sử dụng thì hết sức tinh vi. Theo như trao đổi với phía VNG thì không hề có sự kiện vòng quay miễn phí nào và đây hoàn toàn chỉ là một trò lừa đảo nhằm đánh vào tâm lý ham muốn quà tặng của một bộ phận người chơi. Hơn thế nữa, việc lợi dụng hình ảnh của Độ Mixi sẽ khiến cho Fanpage giả mạo này tăng độ tin tưởng, mặc dù chắc chắn là phía Độ Mixi sẽ không bao giờ cho phép những đối tượng này sử dụng hình ảnh của mình với mục đích xấu như vậy.

Hy vọng rằng, game thủ PUBG Mobile nói riêng cũng như cộng đồng người chơi Việt nói chung sẽ không bị dính vào những cái bẫy được giăng ra hết sức tinh vi như thế này.

Nguồn: https://gamek.vn/do-mixi-bi-loi-dung-vao-tro-lua-dao-co-to-chuc-voi-chieu-thuc-cuc-ky-tinh-vi-rat-nhieu-nguoi-da-sap-bay-20210227125104622.chn

VỀ ĐẦU TRANG