Điểm qua những tựa game dời lịch ra mắt trong năm 2021 (Phần cuối)

Điểm qua những tựa game dời lịch ra mắt trong năm 2021 (Phần cuối)

Danh sách các trò chơi bị hoãn ngày ra mắt do các yếu tố khác nhau, nhưng tác động chính vẫn là do đại dịch COVID-19

5 phút đọc

Tiếp tục phần 1 danh sách các tựa game bị hoãn do nhiều nguyên nhân, đặc biệt nổi trội là do sự tác động của đại dịch khiến các studio lớn nhỏ đứng ngồi không yên.

Dying Light 2

Trò chơi dời ngày ra mắt

Dying Light 2 đã bị dời ngày ra mắt vài lần, ban đầu game được lên kế hoạch phát hành khoảng một năm trước. Gần đây, nhà sản xuất cũng tiếp tục công bố dời lịch ra mắt vô thời hạn mặc dù vẫn được xác định là trong năm 2021. Sau nhiều bê bối về môi trường làm việc độc hại và khả năng lãnh đạo kém của Techland cùng với việc biên kịch Chris Avellone rời dự án Dying Light 2 trong bối cảnh bị cáo buộc về bê bối tình dục.

Guilty Gear Strive

Trò chơi chiến đấu 2D mới nhất của Arc System Works đã bị trì hoãn khoảng 2 tháng, từ tháng 4 đến ngày 11 tháng 6 năm 2021. Nguyên nhân đến sau khi bản thử nghiệm của trò chơi, khi studio lấy ý kiến phản hồi từ cộng đồng và xác định rằng họ muốn dành nhiều thời gian hơn để nâng cấp trải nghiệm trò chơi trước khi được ra mắt. Bao gồm cải thiện độ ổn định của máy chủ cũng như bảo đảm các kết nối trực tuyến, đôi khi là vấn đề trong các trò chơi chiến đấu trực tuyến khác của công ty.

Humankind

Trò chơi chiến lược Humankind cho phép bạn viết lại lịch sử loài người đã bị hoãn lại từ tháng 4 đến tháng 8, để nhà phát triển Amplitude Studios tìm cách giải quyết các phản hồi mà game nhận được trong giai đoạn beta. Các công cụ tạo nhịp độ game, cân bằng và ngoại giao là những thứ được ưu tiên cải thiện. Game dự kiến ra mắt ngày 17 tháng 8 với giao diện mới.

Back 4 Blood

Back 4 Blood là game co-op bắn súng kinh dị từ Turtle Rock, đây được xem là tựa game kế thừa tinh thần từ Left 4 Dead. Game có thông báo dời ngày ra mắt từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 12 tháng 10, studio không đưa ra thêm lý do đằng sau sự chậm trễ này ngoài việc cải thiện trò chơi. Tuy nhiên nhà sản xuất đã xác nhận sẽ có một bản beta được mở vào mùa hè này cho các game thủ trải nghiệm thử. Thông tin thêm thì vào năm ngoái cũng đã có một bản alpha được tổ chức thử nghiệm riêng biệt trên PC.

Outriders

Outriders lần đầu bị hoãn đến tháng 2 trước khi tiếp tục bị hoãn đến ngày 1 tháng 4. Thay vào đó đã có một bản demo đáng kể được phát hành trước khi trò chơi ra mắt, nhằm cho người chơi có cái nhìn bao quát về gameplay cũng như các yếu tố nhập vai của game. Độ nổi tiếng đến mức studio thậm chí vẫn đang cập nhật cho bản demo để giải quyết phản hồi về các vấn đề phát sinh.

Pragmata

Được giới thiệu vào năm 2020 như một màn giới thiệu cho PS5, nhưng game đã bị hoãn lại. Game sẽ được ra mắt năm 2023 đồng nghĩa sẽ còn rất lâu nữa thì chúng ta mới có thêm thông tin về trò chơi. Game dự kiến ra mắt trên PC, PS5 và Xbox Series X và S.

New World

Tựa game MMO tên New World của Amazon đã bị hoãn lại nhiều lần, tuy nhiên một trong những đứa con duy nhất của Amazon chưa hoàn toàn biến mất. New World đã chuyển từ mùa xuân năm 2021 sang ngày 31 tháng 8 năm 2021. Nhóm phát triển đang làm việc hết công suất để cải thiện các tính năng cũng như bắt kịp ngày ra mắt sản phẩm. Đó cũng là một tựa game MMO mà Amazon đang phát triển song song với dự án “Lord of the Rings”.

Destiny 2: The Witch Queen

Dự kiến ra mắt vào tháng 11, bản mở rộng của Destiny 2: The Witch Queen đã dời sang năm 2022. Phạm vi và độ phức tạp của bản mở rộng cũng như mối liên hệ giữa nó với các nội dung khác là một trong những lý do khiến studio hoãn lại ngày ra mắt gây thêm áp lực cho nhóm phát triển trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, nội dung của trò chơi, bao gồm cả Vault of Glass sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021.

Xem thêm: Điểm qua những tựa game dời lịch ra mắt trong năm 2021 (Phần 1)

Nguồn: http://game4v.com/diem-qua-nhung-tua-game-doi-lich-ra-mat-trong-nam-2021-phan-cuoi-755219.g4v

VỀ ĐẦU TRANG