Diablo Immortal đạt doanh thu kỷ lục, vượt mốc 300 triệu USD

Diablo Immortal đạt doanh thu kỷ lục, vượt mốc 300 triệu USD

(Tổ Quốc) - Dù còn nhiều tranh cãi, Diablo Immortal vẫn là dự án

3 phút đọc

Ngay từ thời điểm còn chưa ra mắt, Diablo Immortal đã nhận về vô số những tranh cãi trái chiều từ phía các nhà phê bình cũng như cộng đồng game thủ. Theo đó, rất nhiều người chơi đã cảm thấy thất vọng, khi dự án Diablo mà Blizzard công bố lại là Diablo Immortal - một tựa game đa nền tảng thay vì Diablo 4 - điều mà tất cả cùng mong chờ.

Blizzard cũng có lý do để đưa ra hành động này, khi bản thân nhà phát hành nổi tiếng không giấu tham vọng muốn lấn sân sang lĩnh vực sản xuất các trò chơi trên điện thoại, mà Diablo Immortal chính là viên gạch đầu tiên. Còn về phần người chơi, họ đơn giản là cảm thấy thất vọng, đồng thời cho rằng Diablo Immortal sẽ là tựa game đặt nặng tính thương mại, kiếm tiền cho Blizzard thay vì mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Diablo Immortal đạt doanh thu kỷ lục, vượt mốc 300 triệu USD - Ảnh 1.

Diablo Immortal vừa ghi nhận doanh thu kỷ lục, vượt ngưỡng 300 triệu USD

Tuy nhiên theo thời gian, Diablo Immortal dần tạo nên một cơn sốt thật sự và minh chứng rõ ràng nhất chính là những con số doanh thu bùng nổ một cách kỷ lục. Liên tiếp phá vỡ các cột mốc của bản thân, mới đây thôi, Diablo Immortal còn tiếp tục ghi nhận doanh thu kỷ lục, lên tới hơn 300 triệu USD. Trong đó phiên bản toàn cầu đã mang về 155,6 triệu USD, còn phiên bản phát hành tại thị trường đại lục ra mắt vào cuối tháng 7 cũng kịp thu về 144,7 triệu USD. Tuy rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu theo ngày đang có dấu hiệu giảm sút, thế nhưng chắc chắn, đây vẫn là dự án "đẻ trứng vàng" của Blizzard trong năm nay.

Diablo Immortal đạt doanh thu kỷ lục, vượt mốc 300 triệu USD - Ảnh 2.

Biểu đồ doanh thu theo ngày của Diablo Immortal trên thiết bị di động (nguồn: Mobilegamer.biz)

Mặc dù vẫn còn rất nhiều chỉ trích về việc cố tìm cách "tận thu" người chơi, tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bản thân Diablo Immortal cũng có những sức hút rất riêng của mình. Cơ chế chơi mới lạ, mang nhiều tính cạnh tranh nhưng vẫn giữ được lối chơi truyền thống của thương hiệu nổi tiếng này đã góp phần thu hút không ít người chơi. Thậm chí, trò chơi còn được thiết kế rất thân thiện và dễ dàng tiếp cận với người mới - ngay cả khi họ chưa từng trải nghiệm bất kỳ một tựa game nào của loạt game Diablo trong quá khứ.

Thực tế, Blizzard có rất nhiều cách để kích cầu doanh thu của mình, nhưng lựa chọn sau cùng vẫn là từ phía các game thủ. Và như chủ tịch Blizzard Entertainment, Mike Ybarra từng chia sẻ, trò chơi là miễn phí, và ngay cả khi không nạp bất kỳ một khoản phí nào, người chơi vẫn được trải nghiệm đầy đủ các nội dung trong game. Do đó, bất chấp mọi chỉ trích, Diablo Immortal vẫn đang có một cộng đồng lớn mạnh và 300 triệu USD chắc chắn chưa phải là cột mốc cuối cùng mà bom tấn này sẽ phá vỡ.

Nguồn: https://gamek.vn/diablo-immortal-dat-doanh-thu-ky-luc-vuot-moc-300-trieu-usd-178221106083631336.chn

VỀ ĐẦU TRANG