Dia1 bị xử phạt vì hành vi ‘đi đêm’ khi còn ở GAM Esports

Dia1 bị xử phạt vì hành vi ‘đi đêm’ khi còn ở GAM Esports

Dia1 bất ngờ bị BTC VCS xử phạt vì hành vi "đi đêm" với đại diện SBTC Esports là ông Cao Lê Tuấn Tú khi còn ở GAM Esports.

4 phút đọc

Dia1 bất ngờ bị VCS xử phạt vì hành vi “đi đêm” với đại diện SBTC Esports là Cao Lê Tuấn Tú khi còn ở GAM Esports.

Cuối năm 2020, Dia1 chính thức nói lời chia tay với GAM Esports sau một năm gắn bó, điều khiến người hâm mộ luyến tiếc nhất cho tuyển thủ đường giữa tài năng này là cả 2 mùa giải Dia1 đều “lỡ hẹn” với chức vô địch lần đầu tiên của mình. Cùng với đó là một loạt drama nợ lương của GAM gây xôn xao dư luận thời điểm đó, ngay cả Dia1 cũng không nằm ngoài số phận trở thành nạn nhân của vụ việc này.

Sau khi “dứt áo” khỏi GAM, Dia1 lại khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ khi gia nhập tân binh SBTC Esports. Với dàn tuyển thủ “siêu sao” khác, SE được kỳ vọng sẽ trở thành thế lực cực kỳ mạnh mẽ tại VCS Mùa Xuân 2021.

Dia1 bị xử phạt

Dia1 bị xử phạt sau một năm rời GAM Esports

Tưởng chừng thương vụ chuyển nhượng của Dia1 diễn ra một cách bình thường, tuy nhiên mới đây BTC VCS đã đăng tải dòng thông báo khiến không ít người hâm mộ bất ngờ. Theo đó, Dia1 chính thức bị BTC VCS xử phạt vì hành vi “đi đêm” với đại diện SBTC Esports là Cao Lê Tuấn Tú trong thời điểm còn “khoác áo” GAM Esports.

Dia1 bị xử phạt

Dia1 bị xử phạt vì hành vi “đi đêm” khi còn GAM Esports

“VĐV Lê Phú” Dia1” Quý trong thời gian Hợp đồng với Gam Esports đang còn hiệu lực đã có hành vi đi đêm với Ông Cao Lê Tuấn Tú, cụ thể như sau:
Trong cuộc họp với Quản Lý GAM Esports, Lê Phú” Dia1” Quý đã mời và giới thiệu ông Cao Lê Tuấn Tú là đại diện quản lý mới của mình. Ông Tú cũng có hành vi thương thảo về nội dung hợp đồng của Dia1 và GAM Esports tại thời điểm đó khi chưa được sự đồng ý của GAM.

Lỗi vi phạm: Điều 8.2.11 Không dụ dỗ, “đi đêm”:

Không thành viên hay bên liên quan nào của một đội có quyền được chèo kéo, dụ dỗ hay đưa ra lời đề nghị gia nhập đội với bất kỳ tuyển thủ, HLV nào đã có ký kết với 1 đội tuyển ở VCS, hay khuyến khích những người đó rời khỏi, vi phạm hợp đồng với đội sở tại. Một HLV hay tuyển thủ đã có ký kết chính thức có quyền công khai thông báo ý định muốn rời đội tuyển và khuyến khích những bên có nhã ý liên lạc đến quản lý của HLV/tuyển thủ này. Nhưng để nói rõ hơn, HLV và tuyển thủ không được trực tiếp nhờ vả 1 đội khác liên lạc với ban quản lý của mình, hay là chủ động vi phạm nghĩa vụ hợp đồng. Vi phạm điều luật này sẽ chịu hình phạt theo quyết định của BTC giải đấu VCS. Để đặt câu hỏi về tình trạng của một tuyển thủ hay HLV của đội khác, các quản lý đội phải liên lạc với quản lý của đội mà tuyển thủ/HLV đó đã ký kết với. Bên hỏi phải chứng minh sòng phẳng với BTC VCS trước khi thảo luận hợp đồng với tuyển thủ.”

Đặc biệt án phạt được BTC VCS đưa ra cho Dia1 và Cao Lê Tuấn Tú được xem là khá nặng. Cụ thể, Dia1 sẽ bị cấm tham gia các hoạt động tại giải đấu VCS trong vòng 1 năm. Đồng thời cấm Cao Lê Tuấn Tú tham gia sở hữu và vận hành bất kỳ đội tuyển nào tại VCS trong vòng 2 năm.

Dia1 bị xử phạt

Dia1 bị xử phạt cấm thi đấu 1 năm tại VCS

Án phạt này phần nào đang gây ra một cuộc tranh cãi trên cộng đồng LMHT Việt Nam. Nhiều người thắc mắc rằng tại sao đến thời điểm này BTC VCS mới vào cuộc điều tra và công bố xử phạt. Trong khi đó nhiều người hâm mộ SBTC Esports lại tỏ ra bức xúc vì án phạt này quá nặng, nó có thể khiến SE một lần nữa rơi vào “ngõ cụt”.

Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Chủ sở hữu mới của GAM chính thức ‘dứt điểm’ vụ nợ nần tiền môi giới

Nguồn: http://game4v.com/dia1-bi-xu-phat-vi-hanh-vi-di-dem-khi-con-o-gam-esports-767141.g4v

VỀ ĐẦU TRANG