DDay, GTA và những tựa game chuyên "giết thời gian" ở quán net thời chưa có mạng (p1)

DDay, GTA và những tựa game chuyên "giết thời gian" ở quán net thời chưa có mạng (p1)

Đây cũng là những tựa game đã từng gắn bó xuyên suốt với tuổi thơ của không ít người. DDay, GTA và những tựa game chuyên "giết thời gian" ở quán net thời chưa có mạng (p1)

4 phút đọc

AoE 2

DDay, GTA và những tựa game chuyên giết thời gian ở quán net thời chưa có mạng (p1) - Ảnh 1.

AoE 2, hay còn được biết tới với tên gọi Age of Empires 2 thực chất tới tận thời điểm hiện tại vẫn đang là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các game thủ Việt. Cộng đồng Đế chế ở Việt Nam vẫn rất mạnh mẽ và nổi bật nhất với cái tên Chim Sẻ Đi Nắng mà chẳng ai là không biết tới.

Lúc Internet đã phổ cập như hiện nay, AoE 2 vẫn có chỗ đứng của riêng mình giữa vô vàn các tựa game MOBA, eSports thì chắc chắn rồi, ở cái thời mà các quán net vẫn còn dùng mạng LAN, tựa game này chắc chắn đã từng một thời trống trị và phổ biến nhất với các game thủ, đặc biệt là với giới sinh viên. Những kèo "thể lực" xuyên đêm, những bộ luật riêng được áp dụng tại Việt Nam và kèm theo đó là không ít những cheat code phổ biến cho dân nghiệp dư nhưng lại đam mê tựa game chiến thuật này. Tất cả đã làm nên một AoE 2, dù đã trải qua hơn 20 năm nhưng vẫn bền bỉ sống cùng làng game Việt.

Starcraft

DDay, GTA và những tựa game chuyên giết thời gian ở quán net thời chưa có mạng (p1) - Ảnh 2.

Cũng với dòng game chiến thuật như AoE 2, Starcraft, mặc dù chỉ có 3 loại quân nhưng cũng vẫn hấp dẫn được không ít các bộ phận game thủ Việt hào hứng tham gia. Cho tới tận bây giờ, những ván đấu Starcraft vẫn luôn căng thẳng, ẩn chứa nhiều đột biến và thậm chí còn được coi là ít tính chất rủi ro hơn hẳn so với các tựa game chiến thuật thông thường. Tại SEA Games gần nhất, tựa game này cũng được đưa vào trở thành một trong những bộ môn eSports tranh chấp huy chương.

Dday

Thực chất trong Warcraft 3 là cả một mỏ vàng với vô số các bản đồ tính chất khác nhau để các game thủ có thể khai phá, từ def cổng, chiến thuật phát triển cho tới cả phiêu lưu đi bàn, thế nhưng DDay thì vẫn là một trong những custom map nhận được nhiều sự chú ý nhất.

DDay, GTA và những tựa game chuyên giết thời gian ở quán net thời chưa có mạng (p1) - Ảnh 3.

Ở thời điểm ấy, hình ảnh các game thủ Việt dùng diêm, tăm cắm vào giữa hai nút [ ] để hiện máu của kẻ địch, tiện cho việc last hit cũng đã trở nên quá quen thuộc, tuy có thủ công nhưng lại vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, kể từ khi DOTA Allstar ra mắt, DDay cũng dần dần đánh mất đi vị thế thống trị vốn có của mình.

GTA

Xuất phát từ một ngõ nhỏ, hình ảnh gã yakuza mặc vest bảnh bao và tiến hành các phi vụ tội phạm đã từng một thời là cảnh tượng quen thuộc của không biết bao nhiêu thế hệ game thủ.

DDay, GTA và những tựa game chuyên giết thời gian ở quán net thời chưa có mạng (p1) - Ảnh 4.

Ở thời điểm ấy, GTA vẫn chưa thật sự quá phát triển và được đầu tư để có cả chế độ online như hiện tại, tuy nhiên, chỉ riêng việc thực hiện các quest ẩn, dùng các hack cheat để gọi xe tăng, trực thăng và các loại vũ khí tối tân sau đó thể hiện kỹ năng đua xe, đấu súng với cảnh sát cũng đã khiến không ít game thủ cảm thấy mãn nguyện. Tới tận bây giờ, GTA vẫn đang là một thương hiệu lớn của làng game thế giới.

Nguồn: https://gamek.vn/dday-gta-va-nhung-tua-game-chuyen-giet-thoi-gian-o-quan-net-thoi-chua-co-mang-p1-20210319180133819.chn

VỀ ĐẦU TRANG