Days Gone – Nhà phát triển muốn người chơi mua game với 100% giá tiền

Days Gone – Nhà phát triển muốn người chơi mua game với 100% giá tiền

Cựu nhà phát triển Days Gone nói rằng nếu muốn trò chơi có các phần tiếp theo thì game thủ cần phải chi tiền chứ không phải chờ đợi giảm giá.

5 phút đọc

Một nhà phát triển cũ của Days Gone muốn mọi người hiểu rằng nếu họ muốn trò chơi trở thành một thương hiệu lớn thì họ cần phải chi tiền chứ không phải chờ đợi giảm giá.

Days Gone

Days Gone sẽ không có phần tiếp theo do không được Sony chấp thuận.

Days Gone sẽ có mặt trên PC trong khoảng thời gian sắp tới, nhưng các game thủ không nên mong đợi đó là bước đầu tiên hướng tới phần tiếp theo của tựa game. Mặc dù phiên bản Steam của trò chơi sẽ ra mắt vào tháng tới, cựu đạo diễn sáng tạo John Garvin là một trong những người đã nói rõ rằng sẽ không có Days Gone 2 và ông cũng muốn mọi người biết chính xác lý do tại sao nó không được phát triển.

Các báo cáo bắt đầu xuất hiện vào đầu tháng 4 này cho biết rằng đội ngũ làm nên tựa game Days Gone, bao gồm cả Garvin, đã kêu gọi Sony để làm phần tiếp theo. Thế nhưng mặc dù tựa game được khá nhiều người hâm mộ cũng như yêu thích, Sony vẫn bỏ qua mọi cơ hội cho phép dự án tiếp theo được bắt đầu.

Days Gone

Garvin cho rằng việc người chơi không chi tiền cho tựa game đã khiến Sony từ chối dự án tiếp theo.

Trong lần xuất hiện gần đây trên chương trình YouTube của David Jaffe, Garvin nói rằng những người không mua trò chơi với full 100% giá tiền là một nguyên nhân dẫn đến việc phần tiếp theo của Days Gone không có cơ hội được phát triển.

Trên thực tế, cựu đạo diễn sáng tạo này, người đã rời Sony Bend Studios, rất kiên quyết về việc mọi người không nên chờ đợi các đợt giảm giá hoặc đợi các trò chơi được cung cấp miễn phí trên PS Plus. “Tôi có ý kiến về một điều mà khán giả của bạn có thể quan tâm, và nó có thể là điều mà một số người trong số họ không thích. Nếu bạn yêu thích một trò chơi, hãy mua nó ‘với giá tiền đầy đủ’,” Garvin cho biết.

Trong khi Garvin biết những bình luận của mình sẽ không được cộng đồng game thủ nói chung yêu thích, Jaffe đã lên tiếng bênh vực những người theo dõi anh. Anh ấy trả lời rằng mọi người sẽ không biết họ có yêu thích một trò chơi hay không cho đến khi họ được chơi nó. Câu trả lời dường như được Garvin coi như một lời giải thích cho việc tại sao mọi người có thể không muốn trả 60 đô la, hoặc thậm chí 70 đô la cho một tựa game như Days Gone mà họ thậm chí còn không biết nó có hợp với mình hay không.

Nhà phát triển đã trả lời lại rằng ông ấy rất hiểu quan điểm đó, vậy nên ông cũng tin rằng mọi người càng không nên phàn nàn việc trò chơi yêu thích của họ không có phần tiếp theo nếu họ không sẵn sàng chi tiền. Sau đó, Garvin đã chọn ra một tựa game khác của Sony để so sánh. Ônh cho biết rằng rằng mặc dù không còn ở Sony, ông ấy biết rằng God of War đã kiếm được rất nhiều tiền khi nó được ra mắt lần đầu tiên. Garvin nói thêm rằng mặc dù ông không biết con số chính xác, nhưng ông biết rằng Days Gone đã không làm tốt được bằng tựa game đó. Ông cũng chỉ ra rằng mặc dù tin tức về việc trò chơi của ông sắp được miễn phí trên PS Plus đã khiến game thủ rất phấn khích nhưng điều đó không giúp ích được gì cho việc phát triển phần tiếp theo cả.

Garvin biết các ý kiến của mình sẽ không được lòng cộng đồng game thủ.

Việc trò chơi của mình bị giảm giá xuống không phải là điều duy nhất khiến Garvin tức giận trong cuộc phỏng vấn với Jaffe. Trong một phần khác của video về buổi phỏng vấn, Garvin đã nói rõ quan điểm của ông về Sony, ông ấy tin là Sony đang quá tập trung vào những thứ sai lầm khi nói đến trò chơi điện tử. Ông cho biết rằng Sony đang quá phụ thuộc vào các điểm số Metacritic của Days Gone hơn là việc liệu trò chơi có lượng người theo dõi mạnh hay không và có cung cấp chất lượng cao hay không. Sự thật là những gì Garvin đã nêu lên cũng không hoàn toàn sai, tuy vậy game thủ chúng ta cũng không thể làm gì hơn được về việc đó.

Days Gone hiện đã có trên PS4 và PS5 và sẽ sớm được đến tay các game thủ PC vào ngày 18 tháng 5 sắp tới.

Xem thêm: Nintendo Switch Pro có thể sẽ là một sự nâng cấp cần thiết

Nguồn: http://game4v.com/days-gone-nha-phat-trien-muon-nguoi-choi-mua-game-voi-100-gia-tien-760846.g4v

VỀ ĐẦU TRANG