Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn mất tích đầy bí ẩn, dấu hiệu cho thấy có thể không về tay VNG?

Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn mất tích đầy bí ẩn, dấu hiệu cho thấy có thể không về tay VNG?

Đã hơn một năm kể từ ngày game thủ Việt xếp hàng sau hơn 100.000 người để mong vào game, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn là một sự mất tích đầy bí ẩn. Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn mất tích đầy bí ẩn, dấu hiệu cho thấy có thể không về tay VNG?

4 phút đọc

Cách đây không lâu, ai cũng nghĩ rằng VNG đã nắm trong tay trọn bốn tựa game của Riot Games bao gồm Liên Minh: Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra, Valorant và đương nhiên là cả Đấu Trường Chân Lý Mobile. Bởi lẽ, ngay cả Liên Minh: Tốc Chiến cũng đã thuộc về VNG thì không có lý nào những tựa game như Đấu Trường Chân Lý Mobile lại thoát khỏi tay NPH này.

Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn mất tích đầy bí ẩn, dấu hiệu cho thấy một cuộc chiến tranh đoạt sẽ xảy ra? - Ảnh 1.

Nhưng rồi thì sao, cho đến tận bây giờ, đã hơn một năm kể từ ngày Đấu Trường Chân Lý Mobile được phát hành tại rất nhiều thị trường và xa hơn nữa từ thời điểm game thủ Việt chấp nhận xếp hàng sau con số hàng trăm nghìn người để đợi vào game. Một năm là quãng thời gian đủ dài, nhất là khi Đấu Trường Chân Lý Mobile đã hoàn thiện từ rất lâu chứ không phải là một sản phẩm đang được phát triển.

Đến cả Liên Minh: Tốc Chiến cũng đã được phát hành được nửa năm thì không có lý nào Đấu Trường Chân Lý Mobile lại không thể được ra mắt game thủ Việt. Nguyên nhân rất có thể rằng tựa game này đã tuột khỏi tay VNG và rất có khả năng sẽ có một cuộc tranh giành quyền phát hành giữa NPH này với một công ty khác tại Việt Nam. Biết đâu, Garena lại có một pha lật kèo để có trong tay Đấu Trường Chân Lý Mobile, dù chính Riot Games đã từng phủ nhận điều này?

Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn mất tích đầy bí ẩn, dấu hiệu cho thấy một cuộc chiến tranh đoạt sẽ xảy ra? - Ảnh 2.

Tất nhiên, mọi thứ chỉ là “thuyết âm mưu”, nhưng có một điều chắc chắn rằng, Đấu Trường Chân Lý Mobile trên Google Play vẫn đang thuộc quyền sở hữu của Riot Games Vietnam chứ không phải là “Công ty cổ phần VNG” giống như hai người anh em LMHT: Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra.

Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn mất tích đầy bí ẩn, dấu hiệu cho thấy một cuộc chiến tranh đoạt sẽ xảy ra? - Ảnh 3.

Trên Fanpage của Đấu Trường Chân Lý Mobile đã không có thêm bất kỳ một bài đăng nào kể từ ngày cuối cùng là 19/3, landing của tựa game này thì vẫn “giậm chân tại chỗ” để hướng người chơi về trang đăng ký trước trên Google Play. Mọi thứ về Đấu Trường Chân Lý Mobile ở thời điểm hiện tại đều rất mơ hồ, nhất là với thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, nơi mà Garena có thế mạnh hơn là VNG, công ty vốn chỉ quen phát hành tại Việt Nam và Thái Lan.

Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn mất tích đầy bí ẩn, dấu hiệu cho thấy một cuộc chiến tranh đoạt sẽ xảy ra? - Ảnh 4.

Rất có thể, Riot Games sẽ trực tiếp cầm trịch phát hành Đấu Trường Chân Lý tại khu vực Đông Nam Á chứ không phải Garena. Nhưng điều này gần như chắc chắn không thể xảy ra tại Việt Nam, bởi nếu có thì Riot sẽ không việc gì phải hợp tác phát hành Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra và Valorant với VNG.

Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn mất tích đầy bí ẩn, dấu hiệu cho thấy một cuộc chiến tranh đoạt sẽ xảy ra? - Ảnh 5.

Suy cho cùng, đây vẫn là một sự mất tích bí ẩn và chắc chắn Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ mang đến cho game thủ Việt ít nhiều sự bất ngờ khi tựa game này chính thức được phát hành. Chỉ có điều thời điểm nào mới là quan trọng thì chưa ai có câu trả lời chính xác, trừ những người trong cuộc.

Nguồn: https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-mobile-van-mat-tich-day-bi-an-dau-hieu-cho-thay-mot-cuoc-chien-tranh-doat-se-xay-ra-20210512235516857.chn

VỀ ĐẦU TRANG