Đánh giá Icarus M – Game MMORPG phát hành tại Việt Nam ngày 21/04

Đánh giá Icarus M – Game MMORPG phát hành tại Việt Nam ngày 21/04

Trở thành người được chọn với trọng trách bảo vệ thế giới cũng như giúp Icarus khôi phục sức mạnh trước sự trở lại của chúa quỷ.

7 phút đọc

Game4VGame Mobile

Đánh giá Icarus M – Game MMORPG phát hành tại Việt Nam ngày 21/04

Game Mobile22/04/2022

Icarus M đã được phát hành chính thức tại Việt Nam ngày 21/04.

Là sản phẩm mới do Soha phát hành, Icarus M nhận được rất nhiều sự chờ đợi của game thủ Việt Nam. Bài viết dưới đây là đánh giá của Game4V về trò chơi này.

Cốt truyện

Icarus M đưa người chơi vào một thế giới giả tưởng có tên là Asbelia – nơi được tạo ra bởi nữ thần ánh sáng và bóng tối. Vào một ngày, Icarus – biểu trưng của thế giới bị tạo vật của bóng tối đánh bại, điều này làm cho thế giới chìm trong chiến tranh loạn lạc. Chỉ đến khi 2 vị anh hùng Eps và Sirius thành công phong ấn chúa quỷ, chiến tranh mới chấm dứt. Thế nhưng, không thiếu kẻ với dã tâm đã muốn phá bỏ phong ấn này. Vào vai người được chọn bạn không chỉ phải dấn thân vào cuộc hành trình bảo vệ phong ấn mà còn là tìm đến Icarus để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Icarus M có cốt truyện khá thú vị, độc đáo.

Icarus M có cốt truyện khá thú vị, độc đáo.

Đồ họa

Icarus M có nền đồ hoạ 3D đẹp mắt, sinh động phong cách thiết kế mang hơi hướng của fantasy càng thể hiện được vẻ đẹp của trò chơi.

Đồ hoạ 3D đẹp mắt, sinh động.

Đồ hoạ 3D đẹp mắt, sinh động.

Bối cảnh của Icarus M rộng lớn vì Asbelia vốn dĩ không chỉ là một thế giới mà còn là cả một vũ trụ. Điều đó đem đến cho trò chơi rất nhiều khu vực cũng như công trình kiến trúc có phong cách đặc trưng riêng. Ngoài ra tông màu tươi sáng, rực rỡ cùng góp phần thể hiện được vẻ đẹp của thế giới này.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật của trò chơi không quá chi tiết, người chơi chỉ có thể chọn lựa những tạo hình đã có sẵn như hình dáng, kiểu tóc, khuôn mặt, những chi tiết nhỏ khác như da, lông mày, môi chỉ được cung cấp tùy chọn về màu sắc. Bù lại sự đa dạng trong tạo hình cũng như chủng loại của các Npc lẫn quái vật là điểm nhấn của trò chơi. Người chơi sẽ không chỉ gặp được nhiều giống loài như elf, orc mà còn có cả sinh vật huyền thoại như rồng hay ngựa có cánh, v.v.

Tông màu tươi sáng, rực rỡ.

Tông màu tươi sáng, rực rỡ.

Hiệu ứng hình ảnh cũng như vật lý của Icarus M là một sự đối nghịch khá rõ ràng. Trong khi hiệu ứng hình ảnh làm tốt bao nhiêu với sự đẹp mắt, sinh động kể cả khi nhân vật chiến đấu, cháy nổ thì hiệu ứng vật lý lại gần như không có. Điển hình như mặc cho cháy nổ hay chiến đấu có dữ dội đến đâu cũng không tạo ra ảnh hưởng gì cho cảnh quan xung quanh.

Âm nhạc

Âm nhạc của Icarus M ở mức vừa đủ, không quá cuốn hút nhưng các hạng mục như giọng lồng tiếng, âm thanh khi sử dụng kĩ năng đều có. Giai điệu chính của trò chơi là một bản nhạc tương đối nhẹ nhàng, dễ nghe nhưng không quá cuốn hút. Mặc dù vậy, âm thanh của trò chơi cũng đã làm tốt được phần nào việc thể hiện được không khí mà đội ngũ sản xuất muốn.

Tính năng thành tựu.

Tính năng thành tựu.

Lối chơi

Lối chơi của Icarus M khá quen thuộc, người chơi sẽ hướng đến việc gia tăng sức mạnh của nhân vật qua một hệ thống các loại trang bị, pet cũng như kĩ năng.

Hệ thống chiến đấu dễ tiếp cận.

Hệ thống chiến đấu dễ tiếp cận.

Trò chơi cung cấp 5 loại ngành nghề để người chơi lựa chọn gồm có hoạ sư, pháp sư, kiếm sư, cung thủ và chiến binh. Mỗi nghề sẽ có một bộ kĩ năng cũng như ưu nhược điểm riêng ví dụ như chiến binh là ông vua cận chiến , cung thủ thiên về đánh xa. Ngoài ra điểm khác biệt của trò chơi tới từ hệ thống pet, không chỉ gia tăng sức mạnh cho người chơi mà pet còn có thể trở thành một nguồn gây dame khác, thậm chí còn có thể trở thành thú cưỡi và nhiều công dụng khác. Người chơi có thể thu phục pet thông qua một mini game khá đơn giản.

Phân đoạn đấu boss.

Phân đoạn đấu boss.

Thao tác điều khiển của trò chơi khá đơn giản, dễ tiếp cận ngay cả khi bạn là người chơi mới. Mỗi ngành nghề sẽ có 3 chiêu thức, 1 đánh thường và một nút block, ngoài ra pet cũng sẽ cung cấp thêm 1 chiêu thức cho bạn. Thậm chí nhà sản xuất còn tích hợp hệ thống tự động đánh để hỗ trợ game thủ tối đa.

Tính năng và chế độ chơi

Cũng giống như các tựa game MMORPG khác, Icarus M có khá nhiều tính năng. Các tính năng như nâng cấp kĩ năng của nhân vật, nâng cấp cường hoá, thức tỉnh trang bị là không thể thiếu. Ngoài ra do pet đóng một vai trò tương đối quan trọng trong trò chơi nên việc có một hệ thống riêng như nâng cấp level, cường hoá, nâng bậc, v.v cũng là điều hiển nhiên. Ngoài ra người chơi có thể sưu tập nhiều pet có phẩm chất cao hơn qua hệ thống gacha.

Hệ thống pet.

Hệ thống pet.

Các chế độ chơi quen thuộc như cốt truyện, chế độ thành lập tổ đội đi phó bản, v.v cũng sẽ được tìm thấy trong trò chơi.

Tổng kết

Icarus M sở hữu nhiều ưu điểm có thể kể đến như đồ hoạ 3D đẹp mắt, sinh động cũng như một cốt truyện khá thú vị. Tuy nhiên điểm yếu tới từ lối chơi là khá lớn, mặc cho có thêm cải tiến về hệ thống pet nhưng vốn dĩ hệ thống kiểu này cũng đã xuất hiện trên khá nhiều tựa game cùng thể loại. Điều này vô tình làm giảm đi phần nào sự cuốn hút của trò chơi. Tuy nhiên nếu như bạn muốn giải trí sau nhữn giờ học tập, làm việc mệt mỏi thì Icarus M sẽ là một lựa chọn không tồi.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://vfun.valofe.com/game/icarusm

Nguồn: https://game4v.com/icarus-m-da-duoc-phat-hanh-chinh-thuc-tai-viet-nam-ngay-21-04-2022-864431.g4v

VỀ ĐẦU TRANG