Đánh giá cơ hội của VCS tại MSI 2021 khi chung bảng với LPL, LCL và LCO

Đánh giá cơ hội của VCS tại MSI 2021 khi chung bảng với LPL, LCL và LCO

Đánh giá cơ hội của VCS tại kỳ MSI 2021 khi vào chung bảng với LPL, LCL và LCO. Cơ hội đi tiếp đang "rộng mở' cho đại diện đến từ Việt Nam.

4 phút đọc

Đánh giá cơ hội của VCS tại kỳ MSI 2021 khi vào chung bảng với LPL, LCL và LCO. Cơ hội đi tiếp đang “rộng mở’ cho đại diện đến từ Việt Nam.

Thời điểm khởi tranh MSI 2021 đã chính thức được Riot Games xác nhận vào ngày 06/05/2021 đến hết ngày 22/05/2021. Và mới đây, kết quả bốc thăm chia bảng vòng đấu đầu tiên được công bố càng làm người hâm mộ thêm phần mong chờ vào giải đấu, theo đó khu vực VCS sẽ rơi vào bảng A cùng các đối thủ LPL, LCL và LCO.

Như Game4V đã có một bài phân tích về khả năng tham dự MSI 2021 của các tuyển thủ VCS trong thời điểm dịch COVID-19 này. Có thể thấy nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn trong tháng tới, khu vực Việt Nam hoàn toàn có cơ hội tham dự MSI sau một năm “vắng bóng” tại đấu trường quốc tế.

Đánh giá cơ hội VCS

Cơ hội VCS tham dự MSI 2021 là rất nhiều

Chính vì vậy, đây là thời điểm để người hâm mộ suy nghĩ một cách tích cực và tập trung vào chuyên môn của giải đấu VCS. Đặc biệt khi VCS sắp bước vào vòng Playoffs vô cùng căng thẳng nhằm tìm ra gương mặt xuất sắc nhất đại diện đến với MSI 2021 tại Iceland.

Để đánh giá cơ hội đi tiếp của khu vực VCS tại MSI năm nay, cần phân tích kỹ lưỡng những đối thủ của chúng ta tại giai đoạn vòng bảng. Theo đó, lần lượt đối thủ sẽ bao gồm:

  • LPL (Trung Quốc)

“Chắc như đinh đóng cột”, không có gì có thể ngăn cản LPL giành lấy vị trí top 1 tại bảng A lần này. Với sức mạnh của LPL thì mục tiêu duy nhất của VCS là tập trung vào hai đối thủ còn lại là LCL và LCO.

  • LCL (Cộng đồng các Quốc gia độc lập CIS)
Đánh giá cơ hội VCS

Đánh giá cơ hội VCS tại vòng bảng MSI 2021

LCL cũng không còn là một đối thủ quá xa lạ khi họ từng góp mặt nhiều lần tại các giải đấu LMHT quốc tế. Có thể kể đến những cái tên đại diện cho khu vực này như Vega Squadron, Unicorns Of Love,… Nhìn chung họ không phải là đối thủ quá mạnh đối với khu vực VCS khi trước đây đại diện Việt Nam từng nhiều lần giành chiến thắng các đội tuyển đến từ khu vực này.

Có thể kể đến trận chiến kinh điển giữa Phong Vũ Buffalo và Vega Squadron tại vòng khởi động MSI 2019, lúc đó PVB đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước VEG để giành cơ hội cuối cùng tiến vào vòng trực tiếp. Quay lại với kỳ MSI 2021 lần này, đây được đánh giá vẫn là cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai khu vực để giành “chiếc vé” thứ hai tiến vào vòng trong.

  • LCO (Châu Đại Dương)
Đánh giá cơ hội VCS

Đánh giá cơ hội VCS, LCO được phân loại hạt giống thứ 4

Trong bảng A lần này, LCO là khu vực được đánh giá thấp nhất khi Riot phân loại của họ là Hạt giống thứ 4. Với sức mạnh hiện tại của VCS thì LCO cũng không phải là đối thủ gây quá nhiều kho khăn, tuy vậy khả năng của các đội tuyển đến từ khu vực Châu Đại Dương này vẫn là một ẩn số.

Như vậy, có thế thấy cơ hội để VCS đi tiếp tại vòng bảng MSI 2021 là rất cao nếu chúng ta chỉ cần tập trung vào hai đối thủ còn lại. Hiện tại, các đội tuyển VCS nên tập trung cải thiện sức mạnh của mình hơn, đặc biệt là giai đoạn Playoffs lần này để có thể sẵn sàng tiến đến giải đấu quốc tế. Thông tin MSI 2021 sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Các tuyển thủ VCS có thể tham dự MSI 2021 trong tình hình dịch COVID-19?

Nguồn: http://game4v.com/danh-gia-co-hoi-cua-vcs-tai-msi-2021-khi-chung-bang-voi-lpl-lcl-va-lco-756070.g4v

VỀ ĐẦU TRANG