Đánh bại BOX Gaming, Saigon Phantom đăng quang ĐTDV mùa đông 2020 đầy thuyết phục

Đánh bại BOX Gaming, Saigon Phantom đăng quang ĐTDV mùa đông 2020 đầy thuyết phục

Vậy là sau hơn 2 năm kể từ chiến tích vô địch ĐTDV xuân 2018 thì Saigon Phantom mới lại được trải hương vị chiến thắng trong trận Chung kết tổng. Đánh bại BOX Gaming, Saigon Phantom đăng quang ĐTDV mùa đông 2020 đầy thuyết phục

4 phút đọc

Giải Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) đông 2020 chứng kiến những cuộc đua tranh thú vị ngay từ giai đoạn vòng bảng. Sức mạnh tiềm ẩn của những tân binh như V Gaming, những kỳ vọng lớn lao ở đội tuyển quy tụ các tuyển thủ từng dự SEA Games - BOX Gaming, sự vươn lên không ngừng của Saigon Phantom cũng như tính ổn định và thực dụng có trong Team Flash. Tất cả làm nên một mùa giải đầy căng thẳng và hàng triệu khán giả theo dõi ĐTDV càng trở nên hào hứng hơn khi theo dõi.

Đánh bại BOX Gaming, Saigon Phantom đăng quang ĐTDV mùa đông 2020 đầy thuyết phục - Ảnh 1.

SGP áo đảo khi cướp được lượng tài nguyên lớn giai đoạn đầu.

Áp đảo gần như toàn bộ xuyên suốt giai đoạn vòng bảng Liên Quân Mobile quốc gia, Saigon Phantom của "ông bầu" Yamate chứng minh mình là ứng viên xứng đáng nhất để đăng quang giải mùa đông năm nay. Vị trí Top 1 vòng bảng là điều kiện để Bâng và đồng đội có dịp "tọa sơn quan hổ đấu" suốt giai đoạn Play-off. BOX Gaming sau hành trình vượt tháp BO14 cuối cùng đã được đối mặt với cơ hội có danh hiệu quốc gia đầu tiên dành cho những Ara, NDG hay Oppa, Akashi.

Đánh bại BOX Gaming, Saigon Phantom đăng quang ĐTDV mùa đông 2020 đầy thuyết phục - Ảnh 2.

Thất bại liên tiếp 3 ván, BOX mất quá nhiều lợi thế ở ban/pick sau đó,

Ngay từ ván 1, cả SGP lẫn BOX đều tận dụng tối ưu những vị tướng hàng đầu ở vị trí đi rừng và lane rồng. Elandorr trong tay Bâng đã có một ván đấu quá hủy diệt khi anh gần như làm chủ hết các bãi quái rừng. BOX gần như không thể lật kèo trong một ván đấu mà chênh lệch tiền lên tới 7 - 8 nghìn kèm một thế trận bị đối phương lăn cầu tuyết. Bước sang ván 2, dù có một đội hình được đánh giá là có lợi thế lớn giai đoạn đầu game nhưng BOX không thể tận dụng được.

Sự khôn khéo của BronzeV đóng vai trò như một công cụ tầm nhìn khiến Ryoma trong tay Bâng thoải mái tối ưu lượng tiền qua từng đợt xâm lấn.

Đánh bại BOX Gaming, Saigon Phantom đăng quang ĐTDV mùa đông 2020 đầy thuyết phục - Ảnh 3.

Bâng và Red có lượng đồ quá khủng so với các đối thủ bên kia chiến tuyến.

Toàn bộ các thành viên SGP không mắc sai lầm nào để dứt điểm đối thủ trong ván 2. Araa và các đồng đội có dấu hiệu tâm lý ở ván 3 và họ tiếp tục hứng quá nhiều bất lợi để rồi thua thiệt dần so với đối thủ. Một trận Chung kết BO7 với viễn cảnh "nhàm chán" tựa như giải mùa xuân 2020 lại mở ra. Có lẽ việc SGP thay NTB cho Lạc Lạc ở ván 4 chỉ mang tính "thăm dò". BOX rút ngắn được tỷ số trong một ván đấu mà họ không còn gì mất. Tới ván thứ 5, SGP đã gây ngạc nhiên khi đưa Lạc Lạc trở lại.

Đánh bại BOX Gaming, Saigon Phantom đăng quang ĐTDV mùa đông 2020 đầy thuyết phục - Ảnh 4.

Chức vô địch của SGP đạt được là quá xứng đáng.

Bất cứ khán giả nào theo dõi cũng nhận ra bể tướng quá rộng của Bâng như thể khiến BOX dù ban/pick thế nào đi chăng nữa cũng chẳng có lợi thế. Họ tiếp tục bị Bóng ma Sài thành lấn án ở những đợt xâm lăng rừng. Chênh lệch tiền không phải yếu tố khiến SGP dứt điểm thành công mà đó chính là sự quyết đoán. Sự rời rạc của BOX khiến họ thua chung cuộc và chức vô địch của SGP đạt được là quá xứng đáng. Bâng và các đồng đội sẽ là hạt giống số 1 của AOG ở AIC 2020.

Nguồn: https://gamek.vn/danh-bai-box-gaming-saigon-phantom-dang-quang-dtdv-mua-xuan-2020-day-thuyet-phuc-20201108204510912.chn

VỀ ĐẦU TRANG