Dành 20 phút làm trò lố, game thủ Tốc Chiến VN khiến dân mạng ái ngại: Bị Riot cấm cửa chẳng oan

Dành 20 phút làm trò lố, game thủ Tốc Chiến VN khiến dân mạng ái ngại: Bị Riot cấm cửa chẳng oan

Trận đấu mà các game thủ Tốc Chiến tới từ Việt Nam này góp mặt đã chứng kiến hàng loạt những hành động động xấu xí. Dành 20 phút làm trò lố, game thủ Tốc Chiến VN khiến dân mạng ái ngại: Bị Riot cấm cửa chẳng oan

3 phút đọc

Liên Minh: Tốc Chiến đã chính thức Open Beta tại một số quốc gia kể từ ngày 27/10. Dự án game MOBA của Riot đã và đang là cái tên nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ cộng đồng game thủ. Liên Minh: Tốc Chiến là phiên bản di động của tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại vốn vẫn thống trị các quán nét Việt. Hiển nhiên, lượng người chơi mong đợi nó là không nhỏ, trải rộng từ các tín đồ game MOBA trên di động lẫn PC. Nhưng trong suốt quãng thời gian từ ngày 27/10 tới 7/11, game thủ Việt không được Riot chào đón một cách chính thức nên họ đành phải cố "lách luật".

Dành 20 phút làm trò lố, game thủ Tốc Chiến VN khiến dân mạng ái ngại: Bị Riot cấm cửa chẳng oan - Ảnh 1.

Đội hình đi rank đơn với 5 người Việt không phải chuyện hiếm.

Hàng loạt những bỡ ngỡ mà một game thủ khi tìm tới với Tốc Chiến là sự thật khó tránh. Dĩ nhiên, điều này mang tới rất nhiều sự cố, tạo ra vô vàn drama không mấy tích cực, từ việc game thủ chọn tướng và đi lane theo hứng cũng như cách lên đồ, cách cắm mắt hoặc sử dụng các cơ chế cài đặt thao tác sai cơ bản. Cùng với hạn chế ngoại ngữ (nếu có) của không ít người, kết quả thua trận tất yếu sẽ đến.

Dành 20 phút làm trò lố, game thủ Tốc Chiến VN khiến dân mạng ái ngại: Bị Riot cấm cửa chẳng oan - Ảnh 2.

Màn trao đổi mang đậm tính "toxic của Varus và Master Yi do người Việt điều khiển.

Việc một lượng lớn người chơi tới từ VN cố tình chuyển vùng (VPN) để chơi Tốc Chiến cũng vô tình tạo ra những hình ảnh khá xấu xí. Thử nghĩ mà xem, 2 game thủ Việt có mâu thuẫn với nhau khi thi đấu và họ chợt nhận ra: mình là đồng bào của nhau. Dĩ nhiên, những từ ngữ thuần Việt mang hơi hướng miệt thị lại xuất hiện. Chỉ tội những đồng đội nước ngoài, cũng như những game thủ Việt chơi nghiêm túc thì bị ảnh hưởng rõ rệt.

Vụ một vài game thủ Việt đấu võ mồm trong Tốc Chiến suốt từ đầu tới cuối game, kéo dài trong gần 20 phút dưới đây khiến ai cũng phải ngao ngán.

Dành 20 phút làm trò lố, game thủ Tốc Chiến VN khiến dân mạng ái ngại: Bị Riot cấm cửa chẳng oan - Ảnh 3.

Một ví dụ khác: vừa vào game, Yasuo, Ezreal và Jinx đã "trao đổi".

Dành 20 phút làm trò lố, game thủ Tốc Chiến VN khiến dân mạng ái ngại: Bị Riot cấm cửa chẳng oan - Ảnh 4.

Các game thủ Việt này vẫn không ngưng đấu "võ mồm" suốt 15 phút với sự tham gia của người chơi Ahri.

Dành 20 phút làm trò lố, game thủ Tốc Chiến VN khiến dân mạng ái ngại: Bị Riot cấm cửa chẳng oan - Ảnh 5.

Ngay cả game thủ Việt cũng ngao ngán khi máy chủ nước ngoài tràn ngập người Việt: những trận đấu trên, dưới 20 phút những ngập tràn sự "toxic".

Dành 20 phút làm trò lố, game thủ Tốc Chiến VN khiến dân mạng ái ngại: Bị Riot cấm cửa chẳng oan - Ảnh 6.

Dân mạng cho rằng việc Riot có cấm game thủ Việt chuyển vùng cũng chẳng oan.

Nguồn: https://gamek.vn/danh-20-phut-lam-tro-lo-game-thu-toc-chien-vn-khien-dan-mang-ai-ngai-bi-riot-cam-cua-chang-oan-20201109151643725.chn

VỀ ĐẦU TRANG