DAMWON Gaming lần đầu tiên đăng quang chức vô địch KeSPA Cup 2020

DAMWON Gaming lần đầu tiên đăng quang chức vô địch KeSPA Cup 2020

Chiều 02/01/2021, trận chung kết KeSPA Cup 2020, DAMWON vs NS RedForce diễn ra khá tẻ nhạt khi trình độ giữa 2 đội có cách biệt lớn.

4 phút đọc

Chiều 02/01/2021, trận chung kết KeSPA Cup 2020, DAMWON vs NS RedForce diễn ra khá tẻ nhạt khi trình độ giữa 2 đội có cách biệt lớn.

DAMWON Gaming đã thi đấu xuất sắc, điềm tĩnh và an toàn trước một NS RedForce lúng túng trong lối chơi. Kỹ năng cá nhân của các tuyển thủ đương kim vô địch thế giới đã làm NS Peanut và những người đồng đội không thể có một ván thắng danh dự.

Diễn biến giải đấu KeSPA Cup 2020

Ở ván một, DAMWON Gaming bên đội xanh họ đã chuẩn bị sẵn đội hình trong ngày hôm nay. Tùy thuộc vào phần cấm chọn, mà có một chút ít thay đổi ở 2 ván còn lại. Khan – Mordekaiser, đường trên. Canyon – Graves, đi rừng. ShowMaker – Zoe, đường giữa. Ghost – Miss Fortune, xạ thủ. BeryL – Galion, hỗ trợ. Bên NS RedForce ra quân với đội hình rất mạnh ở giai đoạn CKTG LMHT cách đây 2 tháng. Gồm có Orrn, Kindred, Orianna, Ezreal và Leona. NS Peanut người chơi vừa từ LGD Gaming ở LPL chuyển về đội. Anh đã dùng Kindred để đưa hạt giống thứ tư LPL vào được vòng bảng CKTG 2020.

DAMWON Gaming

ShowMaker chơi Zoe lấn lướt người đối diện ở ván một

Giai đoạn đi đường trôi qua êm đềm, từ phút thứ 9. Tuyển thủ ShowMaker bắt đầu di chuyển xuống đường dưới, kết hợp với đồng đội băng trụ hạ gục xạ thủ deokdam và người chơi hỗ trợ Kellin. NS Peanut cố gắng xâm lăng rừng đối phương nhưng điều đó làm cho mọi chuyện thêm tệ đi. Anh bị Canyon và ShowMaker bắt bài, đưa cựu tuyển thủ SKT T1 nhiều lần lên bảng đếm số. Qua 20 phút, mọi chỉ số đều ủng hộ DAMWON Gaming. NS RedForce được đối thủ giải thoát ở phút 29. Họ chỉ có 4 điểm hạ gục so với 23 bên đội thắng cuộc.

Sang ván hai, nhận thấy Graves quá mạnh, NS Peanut đã giành lấy vị tướng này. Canyon thay thế bằng vị tướng thuận tay khác của anh là Olaf. Người đi đường giữa Bay bên NS RedForce tạo bất ngờ với con bài Rumble. Nhưng người bất ngờ lại chính là anh, anh bị ShowMaker bỏ xa 50 chỉ số lính cùng với KDA 3/0/2, sau 20 phút thi đấu. Điểm sáng cho NS RedForce ở ván hai là vị trí đường dưới của họ đang đè được DAMWON Gaming.

NS RedForce

NS Peanut dùng Graves không thành như Canyon

Phút 25, hai đội tranh chấp rồng 4, 3 con rồng trước đều trong tay DAMWON Gaming. NS RedForce thất bại trong giao tranh quan trọng, họ để linh hồn rồng nước rơi vào tay đội mạnh hơn. Sau đó, NS RedForce bị một pha quét sạch ở đường trên, chỉ ShowMaker là người duy nhất nằm xuống. DAMWON Gaming ăn Baron, dứt điểm luôn ván hai khi đồng hồ chưa lướt qua phút 30.

Ván thi đấu cuối cùng, NS RedForce chọn bộ đôi Yasuo và Gragas để có những pha gank, giao tranh tổng đẹp mắt. Trong đó Yasuo đóng vai trò xạ thủ, tướng hỗ trợ là Alistar. Đội DAMWON Gaming thoải mái ở ván cuối của trận chung kết. ShowMaker cầm Yone để biểu diễn kỹ năng cá nhân của mình, Khan thì dùng Rumble đi đường trên. Miss Fortune và Galion giữ nguyên không đổi sau 3 ván. 20 phút, thế trận diễn ra khá cân bằng. NS RedForce ăn được Sứ Giả Khe Nứt đẩy đường trên, DAMWON Gaming đè được đường dưới.

DAMWON Gaming

Đội hình thi đấu của 2 đội ở ván ba chung kết KeSPA Cup 2020

Rồng chính là điểm khác biệt giữa 2 đội. DAMWON Gaming ăn được cả 3 rồng, bước ngoặt ván đấu xảy ra ở rồng 4. Một lần nữa, NS RedForce thất bại trong giao tranh tổng. Họ mất rồng 4, mất Baron và mất ván đấu. Trận chung kết KeSPA Cup 2020 chỉ có một kịch bản. DAMWON Gaming ăn tổng cộng 12 rồng, 3 Baron và luôn có chiến thắng ở phút 29. Mọi thứ đều quá suôn sẻ và dễ dàng cho DAMWON Gaming, liệu LCK mùa hè 2021, đội tuyển nào có thể ngăn chặn đương kim vô địch thế giới?

Game4V chúc mừng huấn luyện viên Kkoma và tuyển thủ DAMWON Gaming. Họ đã có được chiếc cúp KeSPA Cup 2020 đầu tiên trong sự nghiệp. Sắp tới DAMWON Gaming sẽ đổi tên thành DAMWON KIA theo hợp đồng tài trợ hồi cuối tháng 12/2020.

Xem thêm: Faker bật khóc trước tâm nguyện cho con trai gặp thần tượng của người bố bị ung thư

Nguồn: http://game4v.com/damwon-gaming-lan-dau-tien-dang-quang-chuc-vo-dich-kespa-cup-2020-733176.g4v

VỀ ĐẦU TRANG