Daim về quê đón Tết sớm, hé lộ kế hoạch làm 'shark' bỏ vốn kinh doanh

Daim về quê đón Tết sớm, hé lộ kế hoạch làm 'shark' bỏ vốn kinh doanh

(Thethaovanhoa.vn) - Không nhắc về chuyện giải nghệ, xạ thủ Daim xác nhận nghỉ Tết sớm, sớm livestream trở lại.

4 phút đọc

Cùng Maris (Nguyễn Quốc Huy), Lai Bâng, Daim (Nguyễn Thành Trung) là một trong ba tuyển thủ nổi bật của Liên Quân Mobile 2022. Anh cùng đồng đội đem về danh hiệu top 3 cho BOX Gaming tại Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa Đông 2022 ngay khi vừa gia nhập. Tuy nhiên, việc rơi vào bảng đấu "tử thần" khiến đội tuyển của Daim "trắng tay", sớm kết thúc hành trình tại giải đấu Arena of Valor Premier League 2022 (APL) 2022. Dù vậy, Daim và các thành viên của BOX vẫn cho thấy tinh thần thi đấu quật cường, không chịu buông xuôi dù ở tình thế bất lợi.

Daim về quê đón Tết sớm, hé lộ kế hoạch làm 'shark' bỏ vốn kinh doanh - Ảnh 1.

Những dấu ấn của Daim trong năm 2022. Nguồn: Cao Thủ Liên Quân

Vừa có một năm thi đấu mang nhiều dấu ấn, 2023 hứa hẹn nhiều cơ hội bùng nổ của Daim thì thông tin chàng xạ thủ giải nghệ bất ngờ được phát đi. Trên Fanpage của đội tuyển chủ quản, bài đăng về anh thu hút nhiều sự quan tâm. Không chỉ người hâm mộ mà những nhân vật có ảnh hưởng trong làng Liên Quân như: MC Phương Thảo, BLV Huy Popper cũng bất ngờ và tiếc nuối.

Daim về quê đón Tết sớm, hé lộ kế hoạch làm 'shark' bỏ vốn kinh doanh - Ảnh 2.

Khoảnh khắc vui vẻ khi Daim giao lưu với khán giải sau trận đấu Nguồn: MC Phương Thảo

Khác với Yiwei hay ProE, phía nam tuyển thủ vẫn chưa đề cập thông tin gì liên quan đến chuyện giải nghệ. Fanpage hay trang cá nhân của Daim chỉ hé lộ sẽ livestream trong thời gian sớm nhất. Điều này khiến người hâm mộ hy vọng, anh chàng sẽ có quyết định mới.

Nhìn về một năm nhiều biến động, chàng xạ thủ tiếc nuối bởi những drama với đội tuyển cũ, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cuộc sống, tinh thần thi đấu và danh tiếng của bản thân: "Lùm xùm drama là điều mình chưa bao giờ mong muốn. Mình chỉ tìm cách để bản thân được hưởng những gì xứng đáng với nỗ lực đã bỏ ra. Tuy nhiên mình cũng áy náy với những đơn vị vì chuyện của mình mà bị vạ lây" - Daim tiếc nuối.

Daim về quê đón Tết sớm, hé lộ kế hoạch làm 'shark' bỏ vốn kinh doanh - Ảnh 3.

Dẫu vậy, việc tạm dừng thi đấu giúp Daim có điều kiện để về quê nhà ở Gia Lai sớm hơn hẳn để chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán cùng gia đình. Đây là lần đầu tiên trong 10 năm qua, nam tuyển thủ mới có dịp nghỉ dài bên người thân:

"Từ khi học cấp 3 nội trú đến giờ, mỗi năm mình chỉ về quê một lần, lâu nhất thì kéo dài hai tuần. Đây là lần đầu tiên  mình về sớm như thế cùng gia đình sắm tết và nghỉ ngơi. Ba mẹ mình rất nhớ và thương con nên thấy mình về thì mừng lắm.

Đây cũng được xem là cơ hội tốt để mình nhìn lại hành trình của mình trong năm qua và sớm đưa ra kế hoạch cho thời gian tới" - Daim tâm sự.

Daim về quê đón Tết sớm, hé lộ kế hoạch làm 'shark' bỏ vốn kinh doanh - Ảnh 4.

Daim tại ĐTDV mùa đông 2022. Nguồn: FBNV

Cũng trong kỳ nghỉ này, nam tuyển thủ hé lộ dành thời gian để xây cho ba mẹ một cửa hàng tiện lợi, phát triển kinh doanh - điều mà anh chàng ấp ủ từ lâu nhưng thời điểm này mới chính thức thực hiện thi công và giám sát được. Trước đó, khi theo tuyển thủ chuyên nghiệp, thu nhập của Daim có được từ việc tham gia giải đấu, livestream cũng đã giúp anh chàng đỡ đần kinh tế cho gia đình.

Khép lại một năm "sóng gió", thay vì sớm tiết lộ chính xác kế hoạch sắp tới, tuyển thủ gốc Gia Lai muốn suy nghĩ kỹ lưỡng hơn trước khi ra quyết định cuối cùng. Đồng thời anh muốn dành thời gian này cho bản thân, gia đình trước hành trình mới.

Nguồn: https://gamek.vn/daim-ve-que-don-tet-som-he-lo-ke-hoach-lam-shark-bo-von-kinh-doanh-178230120103555824.chn

VỀ ĐẦU TRANG