Đã đến lúc để hồi sinh dòng game Parasite Eve

Đã đến lúc để hồi sinh dòng game Parasite Eve

Sau ngần ấy năm, có lẽ đã đến lúc để Square Enix suy nghĩ về việc hồi sinh dòng game Parasite Eve ngủ quên quá lâu.

13 phút đọc

Sau ngần ấy năm, có lẽ đã đến lúc để Square Enix suy nghĩ về việc hồi sinh dòng game Parasite Eve.

Chúng tôi sẽ quay trở lại với một tựa game mới có thể là Remake hoặc Reboot cả dòng game, dành cho các thương hiệu mà đã từ lâu chúng tôi đã không ngó ngàng gì đến việc phát triển chúng. Sau các tính năng Final Fight và Ganbare Goemon của chúng tôi, chúng tôi hiện đang xem xét để đưa thương hiệu Parasite Eve đi theo một con đường rất khác biệt so với trước đây. Trở lại năm 1995, Hideaki Sena cho ra mắt cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Parasite Eve, mang yếu tố kinh dị đến cách thức hoạt động của các tế bào trong cơ thể người, cụ thể là ty thể. Cuốn sách đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và thậm chí là tác phẩm đầu tiên giành được Giải thưởng Tiểu thuyết Kinh dị Nhật Bản. Điều này đã tạo cảm hứng cho công ty trò chơi điện tử SquareSoft phát hành một trò chơi dưới dạng phần tiếp theo của cuốn tiểu thuyết, do đó mang thương hiệu trò chơi Parasite Eve vào cuộc sống.

Năm 1998, Parasite Eve phát hành cho PlayStation 1, tiếp tục nhiều năm sau đó từ cuốn sách tiểu thuyết gốc. Trò chơi có sự tham gia của rất nhiều tên tuổi lớn tại Square, bao gồm đạo diễn Takashi Tokita của Chrono Trigger, đạo diễn Hironobu Sakaguchi của Final Fantasy và nhà thiết kế nhân vật Tetsuya Nomura của Final Fantasy VII. Tựa game thậm chí còn có nhà soạn nhạc nổi tiếng Yoko Shimomura tham gia vào phần âm nhạc. Sử dụng các nhóm phát triển ở cả Hoa Kỳ và Nhật Bản, đây là một nỗ lực hợp tác đã tạo ra danh hiệu xếp hạng M đầu tiên của Square. Final Fantasy VII vẫn còn mới mẻ trong tâm trí game thủ khắp nơi và Resident Evil của Capcom đã mở ra một kỷ nguyên mới của trò chơi kinh dị.

Sau ngần ấy năm, có lẽ đã đến lúc để Square Enix suy nghĩ về việc hồi sinh dòng game Parasite Eve.

Sau ngần ấy năm, có lẽ đã đến lúc để Square Enix suy nghĩ về việc hồi sinh dòng game Parasite Eve.

Đây là thời điểm hoàn hảo để Parasite Evil xuất hiện. Truyện giới thiệu Aya Brea, con gái của Mariko Anzai, một trong những nhân vật trong tiểu thuyết Parasite Eve. Được giới thiệu làm cảnh sát cho NYPD, cô ấy là một nhân vật rất điềm tỉnh và luôn kiên nhẫn thu thập chứng cứ điều tra, dường như cô là người duy nhất không bị bối rối trước những sự kiện kỳ ​​lạ đang diễn ra. Tính cách của cô ấy là một điểm đáng chú ý cho bộ truyện, nhưng chúng ta sẽ nói về điều đó ở phần sau. Dù thế nào thì Aya cũng sẽ là nhân vật trung tâm của bộ truyện. Đối lập với cô ấy sẽ là nhân vật Eve, hay chính xác hơn, loài ký sinh được gọi là Eve. Cô đóng vai trò là nhân vật phản diện chính của bộ truyện và là nguồn gốc của tất cả các hiện tượng kỳ lạ, bao gồm cả con người tự phát đốt cháy hoặc biến đổi các dạng sống khác thành Sinh vật có ty thể mới.

Ý tưởng chung của Eve là cô mang một cơ thể vật chủ và sử dụng các tế bào của mình để thao túng những người xung quanh. Nó không chỉ khiến cô ấy chết mê chết mệt mà còn có thể kiểm soát được hành động của họ. Điều này cho phép cô ấy khiến con người thực hiện đấu thầu của cô ấy và ghép các phần của kế hoạch lớn của cô ấy lại với nhau. Mục tiêu của Eve? Cô mong muốn đưa loài người đến chỗ tuyệt chủng và thay thế họ bằng các dạng sống có thể kiểm soát mã di truyền của họ.

Cuốn sách gốc bao gồm hầu hết nội dung này, trong đó một người phụ nữ tên Kiyomi là người dẫn chương trình ban đầu của Eve. Sau vài năm phát triển, Eve tìm thấy một người đàn ông tên là Toshiaki Nagashima, coi anh ta là một người bạn đời đủ điều kiện cho bản thể cuối cùng của cô. Sau khi để Kiyomi trở thành người hiến tạng, Eve đã ép cô vào một vụ tai nạn ô tô, khiến cô chết não trước khi được hỗ trợ sự sống. Là một người hiến tặng nội tạng, điều này có nghĩa là nội tạng của Kiyomi hiện đã có sẵn cho những người cần. Quả thận bị nhiễm bệnh của Eve được lấy ra và sau đó được trao cho Mariko Anzai 14 tuổi, truyền Eve cho cô. Mariko sau này sinh đôi: Maya và Aya. Tầm quan trọng của Maya là rất quan trọng, vì cô ấy là giai đoạn tiếp theo của Eve.

Cuốn sách gốc bao gồm hầu hết nội dung này, trong đó một người phụ nữ tên Kiyomi là người dẫn chương trình ban đầu của Eve.

Cuốn sách gốc bao gồm hầu hết nội dung này, trong đó một người phụ nữ tên Kiyomi là người dẫn chương trình ban đầu của Eve.

Nhờ sự kiểm soát của Eve, Mariko và Maya đều được đăng ký là người hiến tạng. Như bạn có thể đoán, cuối cùng họ gặp phải một vụ tai nạn xe hơi chết người và quả thận của Maya được hiến tặng cho Melissa Pearce trẻ tuổi. Sự kiện này cho phép Eve phát triển ở Melissa với tư cách là vật chủ mới của cô ấy, khiến cô ấy trở thành nhân vật phản diện của trò chơi đầu tiên. Tất nhiên, một bên mắt của Maya cũng được bảo tồn cho Aya, vì nó sẽ được sử dụng để điều chỉnh dị tật bẩm sinh trên giác mạc bên phải của Aya. Điều này sẽ cho phép Aya có khả năng năng lượng ký sinh trùng của riêng cô ấy.

Có rất nhiều điểm để kết nối, nhưng khái niệm này chứng minh một điều: loạt game này có rất nhiều tiềm năng để thực hiện một bước đột phá reboot cả dòng game. Một nhân vật phản diện cổ đại với khả năng lấy vật chủ ở người có thể xuất hiện trong một số trò chơi. Tất nhiên, một trong những khía cạnh lớn nhất của cơ hội đến từ lối chơi. Các trò chơi kết hợp các yếu tố kinh dị sinh tồn và RPG, thậm chí sử dụng chiến đấu theo lượt. Lấy thanh thời gian hoạt động từ Final Fantasy, Parasite Eve đã tạo cho nó một vòng quay khác. Trong khi người chơi phải đợi đến lượt thực hiện các hành động, họ sẽ có thể di chuyển và né đòn của kẻ thù.

Có rất nhiều điểm để kết nối, nhưng khái niệm này chứng minh một điều: loạt game này có rất nhiều tiềm năng để thực hiện một bước đột phá reboot cả dòng game.

Có rất nhiều điểm để kết nối, nhưng khái niệm này chứng minh một điều: loạt game này có rất nhiều tiềm năng để thực hiện một bước đột phá reboot cả dòng game.

Điều này đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn và cung cấp khả năng kiểm soát trực tiếp hơn cho người chơi. Trò chơi hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên và rất đáng để xem lại. Mặc dù vậy, yếu tố theo lượt cuối cùng đã bị loại bỏ cho phần tiếp theo. Loạt phim Parasite Eve đã có tổng cộng ba trò chơi. Trong khi Parasite Eve II là phần tiếp theo trực tiếp, trò chơi thứ ba, The 3rd Birthday, hoạt động như một phần phụ. Sinh nhật lần thứ 3 trên PlayStation Portable nhằm mục đích làm sống lại bộ truyện, vì nó đến gần một thập kỷ sau trò chơi trước đó.

Mặc dù bài thuyết trình được đón nhận nồng nhiệt, nhưng câu chuyện quá phức tạp và đi lạc xa nguồn tư liệu. Thay vì tập trung vào thao tác ty thể và NMC, trò chơi tập trung vào khả năng “Overdive” mới của Aya. Điều này giúp cô có thể gửi ý thức của mình trở lại thời gian, cho phép cô ngăn chặn sự tàn phá trong tương lai từ Twisted. Hãy nghĩ về X-Men: Days of Future Past. Trong khi trò chơi khuếch đại khía cạnh khoa học viễn tưởng, các tính năng kinh dị sinh tồn chắc chắn phải lùi lại.

Thay vì tập trung vào thao tác ty thể và NMC, trò chơi tập trung vào khả năng “Overdive” mới của Aya.

Thay vì tập trung vào thao tác ty thể và NMC, trò chơi tập trung vào khả năng “Overdive” mới của Aya.

Tính cách của Aya cũng bị nghi ngờ trong The 3rd Birthday, vì người chơi thấy nó không khớp với hành động của cô ấy. Sự bình tĩnh và thu mình của Aya đã qua đi khi cô ấy trở nên không tự tin về bản thân hơn với mỗi khoảnh khắc trôi qua. Giống như cách mọi người phàn nàn về vai diễn của Samus trong Metroid: Other M, chân dung của Aya rất giống ở đây. Tất nhiên, cốt truyện đóng một phần trong điều này, mặc dù điều đó không làm cho nó tốt hơn nhiều.

Gameplay của trò chơi cũng thay đổi một chút, trở nên giống một game bắn súng góc nhìn thứ ba với các yếu tố RPG. Dirge of Cerberus: Final Fantasy VII xuất hiện trong tâm trí. Sử dụng Overdive cũng cho phép khả năng chuyển giao giữa các cơ thể trong khi chiến đấu. Nhìn chung, mặc dù trò chơi được đón nhận nồng nhiệt, nhưng điều đó không đủ để hồi sinh nhượng quyền thương mại. Mặc dù đón sinh nhật lần thứ 3, nhượng quyền thương mại Parasite Eve chắc chắn có thể tìm kiếm sự chuộc lỗi. Nó có đầy đủ các nhân vật, khái niệm và cơ chế thú vị làm cho nó nổi bật trong số các trò chơi khác. Square Enix cũng không thực sự có một loạt phim kinh dị hiện tại. Đã mười một năm trôi qua, nhưng loạt phim này có nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển. Sẽ tùy thuộc vào Square Enix để đảm nhận nhiệm vụ đó, nhưng có một số cách để họ Mang nó trở lại!

Gameplay của trò chơi cũng thay đổi một chút, trở nên giống một game bắn súng góc nhìn thứ ba với các yếu tố RPG. Dirge of Cerberus: Final Fantasy VII xuất hiện trong tâm trí.

Gameplay của trò chơi cũng thay đổi một chút, trở nên giống một game bắn súng góc nhìn thứ ba với các yếu tố RPG. Dirge of Cerberus: Final Fantasy VII xuất hiện trong tâm trí.

Có lẽ cách tốt nhất để đưa Parasite Eve trở lại là làm lại trò chơi gốc. Mang trò chơi đến một kỷ nguyên hiện đại với hình ảnh cập nhật, cách trình bày mới và có thể là các yếu tố câu chuyện bổ sung. Về cơ bản, hãy coi nó là Final Fantasy VII Remake. Mọi thứ có thể trở nên thú vị khi lối chơi diễn ra. Square Enix có thể chỉ cần duy trì lối chơi và đánh bóng nó bằng những cải tiến mới về chất lượng  hình ảnh, đồ hoạ và gameplay cải tiến. Họ cũng có thể thực hiện một cuộc cải tổ hoàn toàn, duy trì yếu tố ATB trong khi cung cấp cho nó một cách tiếp cận hành động hơn. Câu hỏi còn lại sẽ là máy ảnh, vì trò chơi gốc sử dụng góc máy quay cố định. Cũng có thể thú vị khi thấy tùy chọn phong cách Resident Evil Remake, duy trì camera cố định. Điều ít nhất chúng ta có thể nhận được sẽ là một bản làm lại như Final Fantasy VIII Remastered.

Tất nhiên, một lựa chọn khác sẽ là tiếp tục loạt phim với một trò chơi mới. Đối với điều này, cách tốt nhất có lẽ sẽ là retcon The 3rd Birthday để nó đi đúng hướng trở lại. Tựa game tuy có phần màn thể hiện rất tuyệt vời, nhưng nó hầu như không thừa nhận những câu chuyện trước đó và nó làm phức tạp mọi thứ trở lên. Tất nhiên, về mặt kỹ thuật, trò chơi tự điều chỉnh lại, nhưng đó là một câu chuyện khác của một ngày khác. Lựa chọn tốt nhất ở đây là đơn giản là tiếp tục rời khỏi Parasite Eve II. Tàn tích của Mitochondria Eve có thể dễ dàng sống lại, vì vậy họ có thể tìm cách đưa bộ truyện trở về cội nguồn. Có lẽ thậm chí còn đưa thêm các yếu tố kinh dị sinh tồn vào trò chơi. Thậm chí có thể đẩy loạt phim đi xa hơn trong tương lai, đưa ra một nhân vật chính khác. Về mặt kỹ thuật, điều này đã xảy ra trong Sinh nhật lần thứ 3, nhưng sẽ tốt hơn nếu đi theo một con đường khác.

Tất nhiên, một lựa chọn khác sẽ là tiếp tục loạt phim với một trò chơi mới. Đối với điều này, cách tốt nhất có lẽ sẽ là retcon The 3rd Birthday để nó đi đúng hướng trở lại.

Tất nhiên, một lựa chọn khác sẽ là tiếp tục loạt phim với một trò chơi mới. Đối với điều này, cách tốt nhất có lẽ sẽ là retcon The 3rd Birthday để nó đi đúng hướng trở lại.

Có rất nhiều khả năng để có thể thực hiện tiếp chuỗi series game về Parasite Eve. Tuy nhiên nó phải đủ mạnh để một trò chơi mới có thể dễ dàng thu hút sự quan tâm đến các dự án khác. Một bộ phim Nhật Bản được làm lại có thể là một lựa chọn tốt, hoặc thậm chí có thể là một bộ anime. Nếu không có gì khác, ít nhất hãy tìm cách đưa thương hiệu kinh điển này đến với game thủ ngày nay. Có thể nhà xuất bản của cuốn sách có một số quyền, nghĩa là Square Enix có thể phải trải qua một số cấp phép. Mặc dù vậy, giấy phép này có vẻ đáng để nỗ lực sử dụng. Bạn nghĩ sao? Parasite Eve có phải là một bộ phim mà bạn muốn xem lại trong tiêu điểm không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây! Chúng tôi cũng muốn có bất kỳ phản hồi nào cho tính năng Mang nó trở lại của chúng tôi hoặc thậm chí là các đề xuất cho các phiên bản trong tương lai. Đừng quên theo dõi vào Chủ nhật tới, khi chúng ta cùng nhìn lại buổi trình diễn cổ điển một lần duy nhất từ Sony’s Japan Studio.

Trang chủ: https://www.square-enix.com/

Nguồn: http://game4v.com/da-den-luc-de-hoi-sinh-dong-game-parasite-eve-739056.g4v

VỀ ĐẦU TRANG