Cựu Giám đốc marketing Call of Duty đầu quân cho Tencent

Cựu Giám đốc marketing Call of Duty đầu quân cho Tencent

QUỐC TẾ_ David Tyler có hơn 20 năm kinh nghiệm tiếp thị, bao gồm gần 14 năm làm việc tại Activision Blizzard, phát triển cho Spider-man...

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ David Tyler có hơn 20 năm kinh nghiệm tiếp thị, bao gồm gần 14 năm làm việc tại Activision Blizzard, phụ trách hoạt động tiếp thị châu Âu cho Spider-man, James Bond…

Người có bề dày kinh nghiệm trong việc marketing sản phẩm Call of Duty – David Tyler – mới đây xác nhận đã gia nhập Tencent với tư cách là Giám đốc Marketing toàn cầu cho các trò chơi thuộc hệ PC và console.

Cựu Giám đốc Marketing Call of Duty David Tyler đầu quân cho Tencent

Cựu Giám đốc Marketing Call of Duty David Tyler đầu quân cho Tencent

Tyler là một nhà marketing giàu kinh nghiệm, với hơn 20 năm lăn lộn trong nghề. Trong đó, ông có gần 14 năm làm việc tại Activision Blizzard cũng với mảng tiếp thị của mình, bao gồm cả việc xử lý tiếp thị châu Âu cho các trò chơi được cấp phép của công ty như James Bond và Spider-Man.

Chừng ấy đủ để Tyler có năng lực đảm nhiệm vị trí quan trọng của hãng game đến từ Trung Quốc. Tyler không phải tiếp thị toàn bộ series Call of Duty mà khi tham gia ông đảm nhiệm vai trò chủ đạo trong game Call of Duty: Modern Warfare ở Anh.

Kể từ khi rời khỏi Activision vào năm 2019, Tyler đã làm việc với tư cách là nhà tư vấn hỗ trợ các nhóm phát triển như Techland.

Tyler có hơn 20 năm kinh nghiệm tiếp thị, bao gồm gần 14 năm làm việc tại Activision Blizzard, nơi phụ trách hoạt động tiếp thị châu Âu cho Spider-man, James Bond và Call of Duty: Modern Warfare.

Sau đó, David Tyler trở thành Phó giám đốc tiếp thị quốc tế cho nhượng quyền Call of Duty, giữ vị trí này trong 7 năm. Ông rời khỏi Activision vào năm 2019 và làm cố vấn cho các studio phát triển Techland, đơn vị sản xuất Dead Island và Dying Light.

Vai trò mới của ông tại Tencent cho thấy công ty trò chơi Trung Quốc đang có định hướng xây dựng khả năng tiếp thị của mình cùng với các khoản đầu tư khổng lồ cho thị trường nước ngoài, đặc biệt là sau khi ra mắt Call of Duty Mobile ở đại lục.

Tencent ngày càng đầu tư cho thị trường nước ngoài

Tencent ngày càng đầu tư cho thị trường nước ngoài

Chia sẻ với truyền thông, Tyler nói: “Tencent đang ở một giai đoạn trong quá trình phát triển lớn mạnh và tôi thực sự vui khi được trở thành một phần trong tổ chức. Chúng tôi sẽ cố gắng để mang đến những trò chơi tuyệt vời cho game thủ toàn cầu”.

Tencent không chỉ thâu tóm các studio nhỏ hơn mà còn thu hút những người từng làm việc trong các nhà phát triển game lớn như David Tyler. Đây có thể coi là chiến lược tuyển dụng nhân tài của công ty đến từ đại lục với mong muốn vươn mình mạnh mẽ hơn ra nước ngoài.

Chắc chắn Tencent phải bỏ một khoản tiền không nhỏ để chiêu mộ được Tyler. Trong tương lai có lẽ hãng game đến từ Thâm Quyến, Quảng Đông cũng sẽ đẩy mạnh mảng PC, console ở thị trường nước ngoài so với lĩnh vực game di động.

Nguồn: http://game4v.com/cuu-giam-doc-marketing-call-of-duty-dau-quan-cho-tencent-742777.g4v

VỀ ĐẦU TRANG