Cửa hàng bán thẻ Pokémon bị trộm, thiệt hại gần 250 triệu

Cửa hàng bán thẻ Pokémon bị trộm, thiệt hại gần 250 triệu

(Thethaovanhoa.vn) - Các thẻ bài Pokémon đang tăng giá rất cao, và nhiều cửa hàng cũng đang trở thành miếng mồi béo bở cho giới đạo chích.

3 phút đọc

Pokémon đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới. Từ những tựa game online cho tới các thẻ bài. Mọi thứ càng trở nên nóng hơn bao giờ hết sau khi thông tin Ash Ketchum và Pikachu chia tay với series, qua đó đẩy cao nhu cầu sưu tập các thẻ bài mang giá trị lịch sử, lâu năm hiếm có của Pokémon. Tuy nhiên, đó cũng là nguy cơ khiến cho nhiều cửa hàng chuyên bán thẻ Pokémon lọt vào tầm ngắm của giới đạo chích.

Cửa hàng bán thẻ Pokémon bị trộm, thiệt hại gần 250 triệu - Ảnh 1.

Các thẻ bài Pokémon giờ đây có giá trị rất lớn

Cụ thể, mới đây thôi, cửa hàng Fukufuku Trading Card ở Ikebukuro, Tokyo - nơi chuyên bán các thẻ bài Pokémon có giá trị cao, đắt đỏ đã bị hai kẻ đạo tặc ghé thăm vào tờ mờ sáng ngày đầu năm mới. Theo ghi nhận từ hãng tin FNN của Nhật Bản, vì lối vào cửa hàng ở tầng trệt đã bị khóa nên bọn trộm đã đột nhập qua một cửa kính ở tầng hai, sau khi trèo tường bên ngoài để xâm nhập. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy các vết cháy trên đất - bằng chứng cho thấy thủ phạm đã sử dụng đèn khò để đột nhập.

Cửa hàng bán thẻ Pokémon bị trộm, thiệt hại gần 250 triệu - Ảnh 2.

Hiện trường của vụ trộm kể trên

Theo camera ghi nhận, hai tên trộm chỉ mất một phút đồng hồ để vơ vét các thẻ bài Pokémon sau đó rút lui. Thế nhưng chừng đó thiệt hại cũng là quá nặng nề. Yuma Hashida, quản lý cửa hàng cho biết tại đây chủ yếu bán các loại thẻ Pokémon có độ hiếm cao, thậm chí còn có thẻ đã hơn 20 năm tuổi. Nhưng hiện tại, tất cả đều đã bị đánh cắp. Ước tính thiệt hại của vụ trộm vào khoảng 11.360$ (khoảng gần 250 triệu VND).

Cửa hàng bán thẻ Pokémon bị trộm, thiệt hại gần 250 triệu - Ảnh 3.

Các tựa game về Pokémon vẫn đang sở hữu lượng người chơi đông đảo

Có thể thấy, giá thẻ bài Pokémon đang tăng rất cao trong những năm gần đây. Đã từng có không ít những thương vụ giao dịch các thẻ bài hiếm với giá trị lên tới hàng trăm nghìn, thậm chí là hàng triệu đô. Và mặc dù hai nhân vật chính Ash Ketchum cũng như Pikachu đã nói lời tạm biệt, nhưng điều này dường như không quá ảnh hưởng tới thương hiệu Pokémon trên toàn thế giới. Bằng chứng là bên cạnh các thẻ bài, trò chơi mới nhất, Pokémon Scarlet and Violet cũng đang thu hút được lượng người chơi đông đảo.

Nguồn: https://gamek.vn/cua-hang-ban-the-pokemon-bi-trom-thiet-hai-gan-250-trieu-178230111080127974.chn

VỀ ĐẦU TRANG