Console Atari VCS sẽ được ra mắt trong tháng này

Console Atari VCS sẽ được ra mắt trong tháng này

Sau khi biến mất khỏi thị trường máy chơi game hơn 20 năm trước, Atari sẽ trở lại với hệ máy console mới Atari VCS phát hành cuối tháng này.

4 phút đọc

Sau khi biến mất khỏi thị trường máy chơi game hơn 20 năm trước, Atari sẽ trở lại với hệ máy console mới Atari VCS được phát hành vào cuối tháng này.

Atari VCS

Sẽ có một hệ máy console mới có tên Atari VCS sẽ được phát hành vào cuối tháng này.

Phiên bản Atari đầu tiên đã rời khỏi thị trường console vào năm 1996, và gần như không còn ai mong đợi việc sẽ có tin tức từ thương hiệu này một lần nữa. Nhưng mọi người có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng sẽ có một hệ máy console mới có tên Atari VCS sẽ được phát hành vào cuối tháng này.

Được đặt tên theo biệt danh ban đầu của Atari 2600, Atari VCS sẽ có thể đặt hàng trực tuyến từ Best Buy, GameStop, Micro Center và trang web Atari VCS chính thức. Chiếc máy này sẽ chính thức lên kệ vào ngày 15 tháng 6.

Mỗi chiếc VCS sẽ đi kèm với một bản sao của Atari VCS Vault, bao gồm 100 trò chơi điện tử Atari cổ điển và 2600 tựa game. Đối với các trò chơi mới hơn, VCS sẽ hỗ trợ thị trường trực tuyến với hơn chục tựa game từ các nhà phát triển độc lập. Nó cũng đi kèm với quyền truy cập vào nền tảng streaming Antstream Arcade và thư viện hàng nghìn trò chơi cổ điển của nó. VCS cũng có chế độ PC cho phép nó chạy các hệ điều hành Windows, Linux và Chrome.

Atari VCS tái sinh có giá 299,99 USD tương đương khoảng 7 triệu đồng và có khả năng hỗ trợ các thiết bị ngoại vi chơi game PC tiêu chuẩn. Người hâm mộ quan tâm đến trải nghiệm cổ điển đích thực có thể mua thêm một cần điều khiển lấy cảm hứng từ chiếc máy Atari cổ điển với giá là 59,99 USD tương đương khoảng 1 triệu đồng. Atari cũng cung cấp một bộ điều khiển lấy cảm hứng từ Xbox với cùng mức giá và cả ba mặt hàng đều có thể mua cùng lúc dưới dạng bundle có giá 399,99 USD tương đương khoảng 9 triệu đồng. Best Buy và GameStop cũng cung cấp các bundle được bao gồm thêm một Atari Speakerhat. Trong khi đó, Micro Center và trang web chính thức của VCS sẽ cung cấp một bundle đi kèm với một bản sao miễn phí của tựa game Missile Command: Recharged.

Atari VCS tái sinh có khả năng hỗ trợ các thiết bị ngoại vi chơi game PC tiêu chuẩn.

Atari vẫn chưa tạo ra bất kỳ làn sóng lớn nào kể từ khi sáp nhập với Infogrames vào năm 2008. Công ty đã đệ đơn phá sản theo vào năm 2013. Sau đó, nó đã bị kiện vào năm 2017 bởi các nhà phát triển của Rollercoaster Tycoon 3 về tiền bản quyền chưa thanh toán. Atari đã phải dựa vào huy động vốn từ cộng đồng để đưa dự án VCS được thành công. Công ty thậm chí đã gặp khó khăn trong việc trả lương cho những nhân viên chủ chốt. Kiến trúc sư hệ thống của VCS đã nghỉ việc vào năm 2019 do không được thanh toán các khoản lương.

Xét về khía cạnh đó, chiếc máy VCS có thể là cơ hội để Atari lật ngược tình thế. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy đó có thể không phải là lá bài chủ chốt mà Atari cần. Một đánh giá đã mô tả chiếc máy console này là “chỉ có phong cách, không có nội dung.” Người đánh giá cùng với Video Games Chronicle đã chỉ trích sự thiếu nhất quán và nó không thể trở thành một chiếc máy console chất lượng hoặc thậm chí là không bằng một máy tính chơi game cấu hình trung bình thấp. Ông cũng đặt câu hỏi về việc Atari dự định chiếc máy VCS sẽ dành cho ai, một câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra kể từ khi chiếc máy được công bố vào năm 2017.

Atari VCS cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời cho những điều đó. Nhưng các game thủ sẽ không phải chờ lâu để tìm hiểu xem chiếc máy nổi tiếng một thời trong quá khứ này liệu còn có thể được mọi người yêu thích hay không.

Xem thêm: Horizon: Forbidden West vẫn sẽ kịp phát hành vào mùa Đông năm nay

Nguồn: http://game4v.com/console-atari-vcs-se-duoc-ra-mat-trong-thang-nay-770908.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG