Công ty mẹ TOP Esports gặp khủng hoảng vì làn sóng tẩy chay Nike tại Trung Quốc

Công ty mẹ TOP Esports gặp khủng hoảng vì làn sóng tẩy chay Nike tại Trung Quốc

Công ty mẹ TOP Esports gặp khủng hoảng vì làn sóng tẩy chay Nike, thiệt hại kinh tế cũng ảnh hưởng không kém đến phong độ thi đấu của TES.

3 phút đọc

Công ty mẹ TOP Esports gặp khủng hoảng vì làn sóng tẩy chay Nike tại Trung Quốc, thiệt hại kinh tế cũng ảnh hưởng không kém đến phong độ thi đấu của tuyển thủ.

Những ngày gần đây, thông tin về làn sóng tẩy chay thương hiệu thể thao nổi tiếng Nike tại Trung Quốc đang được cộng đồng thế giới bàn tán vô cùng xôn xao. Như Game4V đã đăng tải trước đó, Nike bị tẩy chay là vì có ý kiến xấu liên quan đến nhà máy sản xuất may mặc thuộc khu vực Tân Cương của Trung Quốc, chính vì vậy thương hiệu này đang hứng chịu một đợt chỉ trích khá nặng nề tứ phía cộng đồng.

Công ty mẹ TOP Esports

Nike bị tẩy chay tại Trung Quốc

Hiện tại, Nike đang đầu tư một số tiền khá “khủng” vào thị trường Trung Quốc, trong đó không công ty là đối tác lớn với thương hiệu thể thao nổi tiếng của Mỹ. Có thể kể đến như Topsports – công ty chuyên phân phối và đối tác bán lẻ của các thương hiệu thể thao Nike, Adidas,… Chỉ trong năm 2018, Topsports đã chiếm 15.9% thị phần thị trường bán lẻ đồ thể thao tại Trung Quốc.

Như vậy, việc Nike bị tẩy chay chắc chắn ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế của công ty này, đặc biệt có thể khiến họ lâm vào tình thế khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng có.

Công ty mẹ TOP Esports

Công ty mẹ TOP Esports gặp khủng hoảng nghiêm trọng

Điều đáng nói Topsports chính là công ty mẹ của nhà Đương Kim Vô Địch LPL Mùa Hè 2020 – TOP Esports. Được biết TES đang là một trong số đội tuyển có mức lương cho tuyển thủ cao nhất tại LPL, có thể kể đến như siêu sao đi rừng Karsa với thu nhập gần 70 tỉ VNĐ/ 1 năm. Ngoài ra họ còn phải trả một khoảng tiền khá lớn để giữ chân được siêu xạ thủ JackeyLove.

Công ty mẹ TOP Esports

Công ty mẹ TOP Esports khủng hoảng, TES vẫn đang chiếm vị trí cao trên BXH

Trong tình hình công ty mẹ đang đối mặt với đợt giảm sút kinh tế nghiêm trọng, TES vẫn đang khá lạc quan tại giải đấu LPL Mùa Xuân 2021 khi họ đang xếp vị trí thứ 3, như vậy cũng đã chắc chắn một suất tham dự Playoffs.

Có thể thấy việc duy trì một tổ chức Esports cần phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn, chính vì vậy nếu Topsports không thể ổn định tình hình kinh tế của mình thÌ TES có khả năng phải đứng trước một cuộc “thay máu” nhân sự khá lớn, đặc biệt trong thời điểm hầu hết tuyển thủ đều kết thúc hợp đồng vào tháng 11 năm nay. Thông tin về LPL sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: LPL buộc phải ‘xóa sổ’ Nike khỏi giải đấu vì làn sóng tẩy chay tại Trung Quốc

Nguồn: http://game4v.com/cong-ty-me-top-esports-gap-khung-hoang-vi-lan-song-tay-chay-nike-tai-trung-quoc-754598.g4v

VỀ ĐẦU TRANG