Công ty game Trung Quốc đóng cửa năm qua tăng gấp đôi

Công ty game Trung Quốc đóng cửa năm qua tăng gấp đôi

QUỐC TẾ_ Số lượng công ty game đóng cửa, dừng hoạt động chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Số lượng công ty game đóng cửa, dừng hoạt động chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến và Hàng Châu.

Theo Bản tin tài chính CCTV vào ngày 13 tháng 01 năm 2020, có tổng cộng 18.710 công ty game Trung Quốc đóng cửa. Trong khi đó con số này vào năm 2019 là 9.705 công ty. Như vậy, số công ty dừng hoạt động năm ngoái tăng 92,79%, gấp đôi so với năm trước đó.

Công ty game Trung Quốc đóng cửa năm qua tăng gấp đôi

Công ty game Trung Quốc đóng cửa năm qua tăng gấp đôi

Nguyên nhân chính khiến hàng loạt công ty game vừa và nhỏ phá sản được cho là là số lượng phiên bản game và tốc độ duyệt game diễn ra chậm. Điều này khiến hoạt động bị đình trệ. Trong thời gian sau đó, chính phủ cũng đã nới lỏng hơn quy tắc kiểm duyệt để cấp phép nhanh chóng hơn.

Ở góc nhìn tích cực hơn, con số hơn 18.000 công ty game phá sản năm 2020 có thể khiến thị trường game được “thanh lọc” hơn bởi chỉ còn những đơn vị có năng lực trong việc phát hành, duy trì được ổn định công ty mới có thể tiếp tục phát triển sản phẩm của mình.

Mức tăng trường doanh thu game Trung Quốc qua các năm

Mức tăng trường doanh thu game Trung Quốc qua các năm

Số lượng hãng game dừng hoạt động chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn. Là những thành phố game phát triển, Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến và Hàng Châu có nhiều công ty game nên không có gì ngạc nhiên khi số lượng phá sản lớn qua các năm.

Tại Thâm Quyến, có 198 công ty game đã đóng cửa vào năm 2020, trong đó 80 công ty là độc quyền, chiếm 40,4% danh sách; 90 trong số một nửa số công ty Trung Quốc có ít hơn 10 nhân viên.

Cũng theo báo cáo này cho hay, năm 2019, doanh thu thị trường game Trung Quốc đạt xấp xỉ 288,5 tỷ nhân dân tệ, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm 2018.

Cơ quan IResearch cho rằng, ngành game đại lục sẽ tiếp tục duy trì xu hướng phát triển tương đối ổn định trong ngắn hạn cho đến khi công nghệ cải tiến hơn mang lại trải nghiệm tốt người dùng.

Nguồn: http://game4v.com/cong-ty-game-trung-quoc-dong-cua-nam-qua-tang-gap-doi-742815.g4v

VỀ ĐẦU TRANG