Công nghệ AI của Sony sẽ thay đổi sự cân bằng độ khó trong game

Công nghệ AI của Sony sẽ thay đổi sự cân bằng độ khó trong game

Sony đang nghiên cứu một công nghệ AI mới có thể tự động thay đổi độ khó của game, để mọi game thủ đều có những thử thách xứng đáng

3 phút đọc

Sony vừa gửi công văn đăng ký một bản phác thảo mới về công nghệ AI, thứ sẽ thây đổi hoàn toàn mọi định nghĩa cơ bản về độ khó trong game tồn tại từ trước tới giờ.

Sony AI

Trong tương lai các game của Sony có thể tự thay đổi độ khó

Những ý tưởng mới về tương lai của ngành game luôn luôn thú vị, và nơi tốt nhất để chúng ta có thể tìm thấy những ý tưởng này đầu tiên là trung tâm đăng ký bản quyền trí tuệ. Mới đây Sony vừa gửi một bản đăng ký về kế hoạch thiết kế một hệ thống có khả năng điều chỉnh độ khó, bản thiết kế này được đặt tên là “Use of Machine Learning to Increase or Decrease Level of Difficulty in Beating Video Game Opponent.” (Tạm dịch: sử dụng công nghệ trí thông mình nhân tạo để điều chỉnh độ khó của các đối thủ trong Video Game). Một cái tên khá dài dòng nhưng thể hiện chính xác những gì mà công nghệ AI mới của Sony có thể làm.

Khi sử dụng công nghệ này độ khí của game sẽ liên tục được thay đổi để có thể luôn đem lại những thử thách nhất định cho các game thủ. Đây phải nói là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời đối với tôi. Vì bản thân tôi thường thích các tựa game RPG, mà các game này hay mắc một vấn đề nghiêm trọng làn ảnh hưởng đến trải nghiệm của game thủ đó là lự cân bằn giữa giai đoạn đầu và cuối của game. Ở giai đoạn đầu việc thiếu vắng các kỹ năng, trang bị mạnh mẽ khiến cho việc đánh quái vô cùng thử thách. Nhưng nếu đụng người chơi hệ cày cày thì giai đoạn sau của game vô cùng dễ thở (trừ dòng Souls like ra). Nhờ vào công nghệ này mà những trường hợp đó sẽ không còn xảy ra nữa. Tuy nhiên, đối với các game thủ thường thì như vậy là hay nhưng đối với các game thủ hardcore thích vị hành thì họ lại không yêu thích lắm. Điều gì khiến Dark Souls hay dòng Souls like được yêu thích tới vậy? Đó chính là cảm giác thỏa mãn tột đỉnh sau khi vượt qua được một con boss khó nhằn trong game. Vậy còn gù vui khi chỉ sau vài lần chết là con boss vừa hành bạn lúc nãy đần hẳng ra rồi bạn có thể hạ nó dễ dễ dàng?

Nhìn chung còn quá sớm để đánh giá điểm mạnh, yếu của công nghệ AI mới của Sony. Phải đợi tới khi chúng ta được trải nghiệm nó trên các hệ máy mới biết đâu đây sẽ là một bước ngoặt lớn trong ngành game.

Nguồn: http://game4v.com/cong-nghe-ai-cua-sony-se-thay-doi-su-can-bang-do-kho-trong-game-742000.g4v

VỀ ĐẦU TRANG