Cộng đồng mạng xôn xao trước màn thưởng Tết như mơ trong nhân viên: Đếm tiền 15 phút, được bao nhiêu thì thưởng từng ấy

Cộng đồng mạng xôn xao trước màn thưởng Tết như mơ trong nhân viên: Đếm tiền 15 phút, được bao nhiêu thì thưởng từng ấy

Theo ý kiến của cộng đồng mạng thì sang năm quyết tâm phải nộp đơn vào đây làm việc. Cộng đồng mạng xôn xao trước màn thưởng Tết như mơ trong nhân viên: Đếm tiền 15 phút, được bao nhiêu thì thưởng từng ấy

3 phút đọc

Trong không khí Tết đến Xuân về, một trong những yếu tố khiến cho người người, nhà nhà cũng thêm phần háo hức chính là việc đây cũng là dịp để các nhân viên, người lao động sẽ có thêm một khoản thưởng Tết "nho nhỏ" để cho xuân thêm phần ấm no, hạnh phúc. Mỗi công ty hoặc mỗi cá nhân thường sẽ có một mức thưởng khác nhau, tùy theo đóng góp của họ trong suốt năm vừa qua. Và thực tế, đã có không ít những hình thức thưởng siêu bá đạo tới từ một số công ty, nhưng đặc biệt và đang gây xôn xao cộng đồng mạng nhất thì có lẽ phải kể tới trường hợp dưới đây.

Theo đó, tại một công ty ở Trung Quốc, lãnh đạo ở đây đã áp dụng một hình thức thưởng Tết không thể bá đạo và khiến cư dân mạng tò mò cũng như phấn khích hơn. Đó chính là việc người lao động sẽ được tự quyết định số tiền thưởng Tết của mình, thông qua một hình thức khá đơn giản mà ai cũng làm được là đếm tiền. Cụ thể, mới đây, một đoạn video ghi lại màn thưởng Tết này của công ty ở Hà Nam, Trung Quốc đã khiến cho cộng đồng mạng được một phen dậy sóng. Số tiền 35 tỷ sẽ được đặt lên trên một bàn lớn và nhiệm vụ của các nhân viên rất đơn giản, đứng đếm tiền trong 15 phút, đếm được bao nhiêu thì phần đó sẽ là thưởng Tết của bạn.

Cộng đồng mạng xôn xao trước màn thưởng Tết như mơ trong nhân viên: Đếm tiền 15 phút, được bao nhiêu thì thưởng từng ấy - Ảnh 1.

Hình ảnh các nhân viên ngồi chờ tới lượt "thưởng Tết"

Cộng đồng mạng xôn xao trước màn thưởng Tết như mơ trong nhân viên: Đếm tiền 15 phút, được bao nhiêu thì thưởng từng ấy - Ảnh 2.

Và cách xác định tiền thưởng cũng vô cùng bá đạo

Người đứng đầu công ty chia sẻ: “Đây là buổi tổng kết và tuyên dương cuối năm. Các bạn có 15 phút để đếm tiền. Nếu như đếm đúng thì các bạn sẽ nhận số tiền đó nhưng đếm sai thì bị trừ đi tối đa 10 tờ.”. Và tất nhiên, có thể thấy đa phần nhân viên đều vận dụng hết toàn bộ nơ ron thần kinh, đếm tiền một cách cật lực, tập trung nhất có thể. Theo như chia sẻ của người trong cuộc, nếu nhanh tay, họ có thể đếm được số tiền khoảng hơn 250 triệu VND - con số cũng không hề nhỏ phải không nào.

Đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Thậm chí, không ít ý kiến còn bày tỏ nguyện vọng muốn biết tên của công ty này để có thể sớm ngày nộp CV cho Tết năm sau ấm no nữa chứ.

Cộng đồng mạng xôn xao trước màn thưởng Tết như mơ trong nhân viên: Đếm tiền 15 phút, được bao nhiêu thì thưởng từng ấy - Ảnh 3.

Phản ứng đầy hài hước từ phía cư dân mạng

Nguồn: https://gamek.vn/cong-dong-mang-xon-xao-truoc-man-thuong-tet-nhu-mo-trong-nhan-vien-dem-tien-15-phut-duoc-bao-nhieu-thi-thuong-tung-ay-20210210202247461.chn

VỀ ĐẦU TRANG