Cộng đồng game thủ phẫn nộ vì Atlus bán game ‘cắt cổ’

Cộng đồng game thủ phẫn nộ vì Atlus bán game ‘cắt cổ’

Có vẻ Atlus đã hơi quá tay khi đặt cái giá 50$ cho một tựa game chỉ được Remaster lại hình ảnh mà thôi và bị game thủ chỉ trích.

6 phút đọc

Có vẻ Atlus đã hơi quá tay khi đặt cái giá 50$ cho một tựa game chỉ được Remaster lại hình ảnh mà thôi, các game thủ đang rất phẫn nộ vì điều này.

Nếu bạn chưa biết thì Shin Megami Tensei III: Nocturne là trò chơi thuộc thể loại nhập vai hậu khải huyền được phát triển bởi Atlus cho PlayStation 2. Tựa game được Atlus xuất bản ở Nhật Bản và Bắc Mỹ, và bởi Ghostlight ở châu Âu. Đây là phần thứ ba trong loạt game đình đám Shin Megami Tensei. Nhiều phiên bản của trò chơi đã được phát hành: phiên bản gốc được phát hành tại Nhật Bản bởi Atlus vào năm 2003, trong khi phiên bản bị cắt của đạo diễn được phát hành vào năm 2004 tại Nhật Bản. Bản cắt của đạo diễn đã được bản địa hóa và phát hành ở Bắc Mỹ vào năm 2004 với tên Shin Megami Tensei: Nocturne và ở Châu Âu vào năm 2005 với tên Shin Megami Tensei: Lucifer’s Call. Bản làm lại độ nét cao đã được phát hành cho Nintendo Switch và PlayStation 4 tại Nhật Bản vào năm 2020 và được lên kế hoạch phát hành quốc tế vào năm 2021 trên các hệ máy Console và Microsoft Windows.

Nocturne sẽ dẫn dắt bạn theo chân một học sinh trung học ở Tokyo, người bị biến thành quỷ dữ sau khi thế giới trải qua Conception, một sự kiện khải huyền được kích hoạt bởi một giáo phái nham hiểm để kích hoạt sự tái sinh của thế giới trong một hình thức mới. Với việc Tokyo bị biến thành một thế giới đầy rẫy ma quỷ, Demi-fiend trở thành công cụ cho các âm mưu của Reasons, những sinh vật muốn tái tạo lại thế giới theo quy luật của chúng và Lucifer. Gameplay sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt dựa trên việc khai thác điểm yếu và hệ thống chiêu mộ Quỷ cho phép người chơi chiêu mộ những con quỷ được tìm thấy trong Vortex World để chiến đấu bên cạnh chúng.

Shin Megami Tensei III Nocturne HD Remaster, phiên bản nâng cao của trò chơi nhập vai ngày tận thế trên PlayStation 2, sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 5, nhà phát triển Atlus thông báo hôm nay. Trò chơi sắp có trên Nintendo Switch, PS4 và Steam. Atlus phát hành Nocturne lần đầu tiên vào năm 2003. Trò chơi theo chân một học sinh trung học ở Tokyo ngày nay sau khi một sự kiện thảm khốc đã phá hủy cuộc sống của anh ta như chúng ta đã biết. Giống như các trò chơi khác trong dòng game SMT, người chơi liên minh và thương lượng với ma quỷ trong trận chiến bằng những hiệp ước riêng biệt. Tựa game sẻ có đồ hoạ HD Remaster cải tiến về mặt hình ảnh trong game, cũng như nhiều nhánh câu chuyện thay thế, độ khó mới lần đầu xuất hiện trong game và còn hơn thế nữa.

Mặc dù bản phát hành ban đầu được coi là một hit thích hợp hơn, sự nổi tiếng của loạt phim Persona – một phần phụ của SMT – đã giúp làm mới sự quan tâm đến các trò chơi cũ của Atlus. Bản thân Atlus đã công bố bản làm lại, cùng với Shin Megami Tensei V, vào năm ngoái. Shin Megami Tensei III Nocturne HD Remaster có sẵn trong phiên bản tiêu chuẩn với giá 49,99 đô la và phiên bản Digital Deluxe với giá 69,99 đô la, bao gồm độ khó bổ sung, các nhân vật DLC như Dante từ Devil May Cry và âm nhạc bổ sung. Những người chơi đặt trước phiên bản Digital Deluxe sẽ có quyền truy cập sớm, bắt đầu từ ngày 21 tháng 5.

Trò chơi được hình thành sau khi đội ngũ phát triển hoàn thành Shin Megami Tensei II và Shin Megami Tensei If …, nhưng đã bị trì hoãn do nhóm nghiên cứu tìm ra những gì họ muốn cho trò chơi, bao gồm cả việc làm cho nó thu hút nhiều khán giả hơn các trò chơi Megami Tensei trước đó. Không giống như bối cảnh khoa học viễn tưởng của Shin Megami Tensei II, Nocturne quay trở lại bối cảnh đương đại tương tự như trò chơi gốc. Bối cảnh và các nhân vật được lấy cảm hứng từ nhiều yếu tố, bao gồm thuyết Ngộ đạo, Phật giáo Đại thừa và văn hóa đại chúng hiện đại. Trong số những thứ mà nhóm đã thay đổi so với các phiên bản trước đó, đó là camera trong game được chuyển từ góc nhìn thứ nhất sang góc nhìn thứ ba và sử dụng phong cách nghệ thuật bóng mờ để phân biệt với các trò chơi khác cùng thời.

Âm nhạc, chủ yếu do Shoji Meguro sáng tác, bày tỏ lòng kính trọng với các tựa đề Megami Tensei trước đó đồng thời dựa trên phong cách âm nhạc từ những năm 1980. Ấn bản gốc của Nocturne được phát hành tại Nhật Bản với doanh thu cao và sự đón nhận tích cực từ giới phê bình, và việc cắt giảm đạo diễn giới hạn đã chứng tỏ được sự yêu thích đến mức Atlus đã phát hành phiên bản thứ hai để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Tựa game cũng truyền cảm hứng cho một bộ phim truyền hình CD và light novel ở Nhật Bản. Sự cắt giảm của đạo diễn là phiên bản được chọn để bản địa hóa, khiến Nocturne trở thành trò chơi Shin Megami Tensei có cốt truyện chính đầu tiên được phát hành ở phương Tây. Trò chơi đã được đón nhận nồng nhiệt bởi các ấn phẩm trò chơi điện tử, những người ca ngợi lối chơi và bầu không khí của nó, trong khi độ khó thử thách của nó thường là chủ đề bị chỉ trích và thỉnh thoảng được khen ngợi. Tựa game cũng được thông báo là đã thành công về mặt thương mại ở phương Tây.

Điều đáng nói là, dù gì đi chăng nữa tựa game cũng chỉ dừng lại ở mức Remaster HD. Tuy nhiên, có vẻ Atlus đã tham quá mạnh tay, hoặc là fan của dòng game này đủ lớn để khi game ra mắt thì bảo đảm rằng tựa game có thể bán rất chạy. Trong khi trên các mạng xã hội, cộng đồng đều chỉ trích mức giá này là quá đắt cho một tựa game Remaster HD, nếu họ cứ tiếp tục đà này chắc chắn sẽ rất khó bán những tựa game sau. Trong khi Atlus còn cả một lô kế hoạch dành cho các tựa game cùng dòng SMT sẽ đổ bộ lên PC và các nền tảng khác trong thời gian tới.

Nguồn: http://game4v.com/cong-dong-game-thu-phan-no-vi-atlus-ban-game-cat-co-753066.g4v

VỀ ĐẦU TRANG