Cộng đồng bàn tán xôn xao việc Dia1 và Zeros tham dự SEA Games 31 – nơi những ‘thông báo xử phạt’ mất hiệu lực

Cộng đồng bàn tán xôn xao việc Dia1 và Zeros tham dự SEA Games 31 – nơi những ‘thông báo xử phạt’ mất hiệu lực

Nhiều người tin tưởng ngôi sao đường giữa Dia1 sẽ trở lại thi đấu cho SBTC Esports ngay từ mùa xuân tại SEA Games 31.

4 phút đọc

Game4VeSports

Cộng đồng bàn tán xôn xao việc Dia1 và Zeros tham dự SEA Games 31 – nơi những ‘thông báo xử phạt’ mất hiệu lực

eSports22/01/2022

Nhiều người tin tưởng Dia1 sẽ trở lại thi đấu cho SBTC Esports ngay từ mùa xuân tại SEA Games 31.

Sau khi lĩnh án phạt “Global Ban” vì phát ngôn gây sốc liên quan đến COVID-19 trên livestream, cựu tuyển thủ Zeros đã nhiều lần muốn được “ân xá” để quay trở lại thi đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Những ngày gần đây, câu chuyện “ân xá” của nam streamer này tiếp tục được nhắc lại khi Vietnam Esports TV mở đăng ký cho vòng tuyển chọn LMHT tại SEA Games 31. Theo nhiều game thủ LMHT bàn tán, án phạt cấm thi đấu của những tuyển thủ như Dia1 hay Zeros chỉ có hiệu lực tại các giải đấu do Riot Games tổ chức hoặc quản lý. Còn với những giải đấu bên ngoài hệ thống của Riot Games thì các tuyển thủ này vẫn có cơ hội tham dự như nhiều người khác.

Thầy Giáo Ba kiên quyết từ chối chiêu mộ “Ma Vương” vào team SEA Games 31 dù Zeros có được đánh hay không.

Về phần nam streamer Zeros, ngay sau khi nhận tin thì anh chàng cũng hi vọng bản thân có thể thi đấu tại giải đấu này, để rồi giành được thứ hạng cao và hi vọng một “cơ duyên” nào đó sẽ giúp mình được “ân xá”. Tuy nhiên, Thầy Giáo Ba đã trả lời với fan hâm mộ một cách “phũ phàng”: “Không biết Lộc có được đánh không vì giải này không liên quan gì đến Riot Games, nhưng nếu Lộc được đánh thì tôi cũng không pick Lộc.”

Sau khi trả lời fan, Thầy Giáo Ba tiếp tục từ chối thẳng Zeros.

Trong cuộc trò chuyện với Thầy Giáo Ba, Zeros đã “gạ gẫm” thủ lĩnh của SBTC cho mình vào team đánh giải SEA Games 31. Tuy nhiên Thầy Giáo Ba đã rất nhanh chóng “từ chối khéo” và khuyên Zeros tự lập team Thách Đấu riêng để tham dự. Bên cạnh đó, “HLV bị kick nhanh nhất lịch sử VCS” cũng xác nhận toàn bộ 8 team VCS đều sẽ đăng ký tham dự vòng loại SEA Games 31.

Nhưng theo nhận xét khách quan của một số người theo dõi VCS, việc Zeros giành được thứ hạng cao và nhận “ân xá” tại SEA Games 31 là điều bất khả thi. Vì Zeros hiện tại đã rời xa đấu trường chuyên nghiệp suốt một thời gian dài, khó có thể cạnh tranh với các tuyển thủ ngày ngày thi đấu và luyện tập tại VCS.

Dia1 có thể sẽ “comeback” trong thời gian tới.

Ngược lại, Dia1 vẫn là một “ẩn số” có thể khoác áo SBTC Esports ngay từ mùa xuân. Vì trước đó Thầy Giáo Ba từng tiết lộ sẽ cho Dia1 “khởi động” trước từ VCS Mùa Xuân (qua đấu tập scrim), vậy nên tại một giải đấu mà án phạt không còn hiệu lực thì Dia1 hoàn toàn có thể thi đấu tại SEA Games 31.

Còn trong group fan hâm mộ của SBTC, đông đảo fan hâm mộ đều tương tác nhiệt tình với “Dream Team SBTC” gồm 5 cái tên: Zeros – Petland – Celebrity – Baroibeo – Dia1.

Dream Team được chia sẻ trong group SBTC.

Xem thêm: SEA Games 31 mở đăng ký team LMHT, cộng đồng gọi tên toàn ‘người cao tuổi’

Nguồn: https://game4v.com/cong-dong-ban-tan-xon-xao-viec-dia1-va-zeros-tham-du-sea-games-31-noi-nhung-thong-bao-xu-phat-mat-hieu-luc-837130.g4v

VỀ ĐẦU TRANG