Company Of Heroes 3 – Chỉ hoàn thành vừa đủ chỉ tiêu được giao

Company Of Heroes 3 – Chỉ hoàn thành vừa đủ chỉ tiêu được giao

Company Of Heroes 3 chỉ hoàn thành nhiệm vụ là thỏa mãn cơn khát một game RTS chất lượng tốt cho các fan chứ chưa thể đạt tới mức thành siêu phẩm.

6 phút đọc

Game4VPC - Console

Company Of Heroes 3 – Chỉ hoàn thành vừa đủ chỉ tiêu được giao

PC - Console27/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Dù đã hứa hẹn một màn trở lại hoành tráng với nhiều cải thiện về mọi mặt, thế nhưng biệt đội anh hùng Company Of Heroes 3 chỉ có thể phần nào làm dịu đi cơn khác những tựa game RTS chất lượng chứ chưa thật sự tạo ra một cơn sốt như hai người đàn anh của mình.

Về nội dung chính thì Company Of Heroes 3 vẫn đưa các bạn quay trở về những ngày tháng đen tối nhất của lịch sử nhân loại khi cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 đang diễn ra. Lúc này các bạn sẽ có hai lựa chọn một là sẽ theo chân những người quân đồng minh đến với nước Ý để hỗ trợ những người dân nơi này đánh bật ách đô hộ của quân Đức. Còn phần còn lại bạn sẽ được đưa tới khu vực Bắc Phi nơi bạn sẽ vào vai những người lính Đức tinh nhuệ nhất thực hiện các chiến dịch chớp nhoáng nhằm khẳng định sức mạnh quân sự của mình.

Hai phần chơi chiến dịch này không chỉ khác nhau về vẻ bề ngoài hay phần cốt truyện mà ngay cả gameplay của cả hai cũng khá khác nhau. Nếu phần chơi ở Bắc Phi, bạn sẽ tiến hành các nhiệm vụ theo từng màn giống như các tựa game RTS truyền thống hay cái cách mà hai phần Company Of Heroes trước đã làm. Nhưng với phần chơi ở nước Ý thì mọi thứ đã được thay đổi để đem tới những trải nghiệm mới mẽ hơn, và đây cũng sẽ là nơi các game thủ dành nhiều thời gian khi chơi offline hơn các chế độ khác. Ở phần chơi này Company Of Heroes 3 có nhiều nét tương đồng với dòng game Total War hay phần mở rộng Winter Assault của phần game Warhammer Dawn Of War 2, khi các bạn sẽ được cung cấp một bản đồ của nước Ý cùng nhiều cứ điểm quân sự khác nhau. Lúc này nhiệm vụ của bạn sẽ là xây dựng tiểu đội mới được giao thành một đội quân hùng mạnh đủ để đánh thẳng vào thành Rome nơi được xem là đầu não của quân đội Đức trên đất nước này. Tuy nhiên việc này hoàn toàn không dễ vì quân quân Đức đã bám rễ ở đây rất lâu rồi còn quân đồng minh thì chỉ mới chân ướt, chân ráo tới nơi này vì thế để có thể hoàn thành nhiệm vụ quân đội đồng mình không thể chỉ dựa vào sức mình mà còn phải nỗ lực ngoại giao với các đơn vị quân kháng chiến đồng thời giải quyết các mâu thuẫn nội bộ để mở ra các chiến thuật, kỹ năng tốt hơn cho toàn sư đoàn của mình. Có thể nói nếu đánh giá trực quan thì tôi cho rằng phần chơi chiến dịch ở Ý được làm tốt hơn khi bạn có thể thoải đưa ra nhiều sự lựa chọn mang tính chiến thuật hơn nhưng cũng có điểm trừ là các trận chiến có chiều hướng lặp đi lặp lại nhiều đồng thời AI còn khá thụ động, cuối cùng là số lượng quân đoàn bạn có thể yêu cầu tiếp việc khá ít khiến gameplay không được đa dạng cho lắm. Phần gameplay cơ bản của game giờ được bổ sung thêm Tactical Pause thứ giúp các bạn ngừng thời gian rồi ra mệnh lệnh cho từng tiểu đội khác nhau nhằm thực hiện các chiến thuật khó khăn khiến cho các trận đấu đúng là một trận đấu trí đúng nghĩa.

Company Of Heroes 3

Company Of Heroes 3 vẫn còn rất nhiều thiếu sót cần khắc phục

Ở phần chơi mạng hiện game chưa cập nhật chế độ chơi xếp hạng nên việc bạn thi đấu khá hên xui và đa phần trường hợp tôi toàn gặp những tay chơi lão làng dễ dàng hạ tôi trong vài nốt nhạc. Thế nhưng điều đó không cảng tôi thấy được mặc dù Company Of Heroes 3 chỉ cung cấp cho chúng ta 4 phe cơ bản nhưng lại cho tùy chọn một loạt các tùy chỉnh chiến thuật khác nhau dẫn đến việc bạn có thể tạo ra hằng hà sa số các chiến thuật khác nhau và chúng đều sẽ có điểm mạnh, điểm yếu riêng nếu bạn không nắm kỹ sẽ rất dễ bị đánh bại.

Về mặt đồ họa các model trong game giờ trở nên chi tiết hơn rất nhiều so với các phiên bản trước, hiệu ứng vật lý cũng được áp vào tự nhiên hơn rất nhiều đặc biệt là cảnh các tòa nhà sụp đổ, tôi đặc biệt thích một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại tái hiện vô cùng chính xác lịch sử đó là cảnh viên pháo bắn vào giáp xe tăng tiger của Đức sẽ có khả năng bị bật ra nếu bắn trực diện. Tuy nhiên, mặt này cũng tồn tại vô số điểm yếu như các lỗi vụn vặt liên quan đến việc tương tác giữa các model với nhau và giữa model với môi trường. Texture thì có chất lượng không đều nhiều chỗ thì có độ chi tiết khá cao, nhiều chỗ lại nhìn như chưa được chăm chút xiếu nào. Animation cùa các đơn vị nhiều lúc nhìn hơi sượn. Đổi lại game hoạt động khá ổn định chứ không như nhiều siêu phẩm gần đây hay bị tụt khung hình trầm trọng. Phần âm thanh của game cũng dừng lại ở mức khá khi đội ngũ làm game tập trung vô rất nhiều tiểu tiết khác nhau như việc giọng nói của các đơn vị lính sẽ thay đổi khi ở ngoài trời với lúc họ đi vào trong nhà, các tòa nhà phát ra tiếng kêu răng rắc mỗi khi sắp sập,…. nhưng một vài hiệu ứng khác lại rất sơ sài như tiếng bom đạn lúc thì vô cùng lục lúc thì lại tỏ ra khá hụt hơi.

Tóm lại Company Of Heroes 3 chỉ vừa hoàn thành đủ chỉ tiêu nhiệm vụ là thỏa mãn cơn khát một game RTS chất lượng tốt cho các fan hâm mộ, chứ chưa thể đạt tới quy mô trở thành một siêu phẩm trong thể loại này như hai người đàn anh nhưng tôi hy vọng game sẽ có những trải nâng cấp mới trong tương lai.

Nguồn: https://game4v.com/company-of-heroes-3-chi-hoan-thanh-vua-du-chi-tieu-duoc-giao-946319.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG