Codemasters chấp thuận để EA mua lại với giá 1,2 tỷ đô

Codemasters chấp thuận để EA mua lại với giá 1,2 tỷ đô

QUỐC TẾ_ Theo một thông báo công bố, 63 trong số 76 cổ đông của Codemasters đã bỏ phiếu ủng hộ việc được EA mua lại với giá 1,2 tỉ USD.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Theo một thông báo công bố cho các nhà đầu tư, 63 trong số 76 cổ đông của Codemasters đã bỏ phiếu ủng hộ việc được EA mua lại với giá 1,2 tỉ USD.

Electronic Arts đã trở thành chủ sở hữu mới của nhà phát triển trò chơi đua xe đến từ Anh Codemasters, sau cuộc bỏ phiếu ngày 04/02 của các cổ đông công ty này.

Codemasters chấp thuận EA mua lại với giá 1,2 tỷ đô

Codemasters chấp thuận EA mua lại với giá 1,2 tỷ đô

Trong cuộc họp đại hội đồng, các cổ đông đã được hỏi về việc bỏ phiếu ủng hộ hay phản đối việc công ty trở thành công ty con do EA sở hữu hoàn toàn. Công ty của Anh được trả với mức giá 1,2 tỷ USD.

Kết quả sau cùng, Giám đốc điều hành Andrew Wilson và Giám đốc tài chính Blake Jorgensen bày tỏ sự lạc quan về tiềm năng kinh doanh của Codemasters sau khi EA mua lại công ty.

“Đây có lẽ là một trong những cơ hội phát triển tốt nhất khi chúng tôi sẵn sàng hợp tác với EA, được đầu tư, phát triển hơn với các dự án game đua xe. Chúng tôi sẵn sàng cống hiến hết mình để mang đến những tựa game tốc độ hấp dẫn nhất” – đại diện công ty Codemasters chia sẻ sau đàm phán ký kết hoàn tất.

Theo một thông báo công bố cho các nhà đầu tư, 63 trong số 76 cổ đông của Codemasters đã bỏ phiếu ủng hộ việc được EA mua lại với giá 1,2 tỉ USD. Những cổ đông đó đại diện cho 99% cổ phần của nhà phát triển từ xứ sương mù.

Thông báo cũng cho thấy rằng việc mua lại đã được chấp thuận bởi các cơ quan quản lý cạnh tranh ở Đức và Áo.

Codemasters sở hữu nhiều tựa game đua xe hấp dẫn

Codemasters sở hữu nhiều tựa game đua xe hấp dẫn

Codemasters sẽ thuộc sở hữu của Codex Games, một công ty con gián tiếp mà EA thành lập vào ngày 09 tháng 12.

Trước đó, EA lần đầu tiên đưa ra lời đề nghị mua lại công ty vào giữa tháng 12, sau một cuộc đấu thầu với hãng Take-Two Interactive. Take-Two sau đó bỏ cuộc, mở đường cho EA trở thành chủ sở hữu mới của Codemasters.

Codemasters là nhà phát triển và phát hành game của Anh có trụ sở tại Southam, Anh. Được thành lập bởi hai anh em Richard và David Darling vào tháng 10 năm 1986. Công ty là một trong những hãng game lâu đời nhất của Anh. Vào năm 2005 được tạp chí Develop đã vinh danh là nhà phát triển trò chơi điện tử độc lập tốt nhất .

Nguồn: http://game4v.com/codemasters-chap-thuan-de-ea-mua-lai-voi-gia-12-ty-do-742085.g4v

VỀ ĐẦU TRANG