Cổ phiếu Unity giảm gần 20% vì chi quảng cáo trên mobile?

Cổ phiếu Unity giảm gần 20% vì chi quảng cáo trên mobile?

Cổ phiếu của Unity đã giảm tới 19% xuống mức thấp nhất trong ngày là 30,75 đô la, mức giảm tồi tệ nhất kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2022.

3 phút đọc

Game4VGame Mobile

Cổ phiếu Unity giảm gần 20% vì chi quảng cáo trên mobile?

Game Mobile24/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Cổ phiếu của Unity đã giảm tới 19% xuống mức thấp nhất trong ngày là 30,75 đô la, mức giảm tồi tệ nhất kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2022.

Unity dự báo doanh thu từ 470 triệu đô la đến 480 triệu đô la trong quý đầu tiên, so với mức ban đầu là 520,5 triệu đô la vào thời điểm đó và doanh thu từ 2,05 tỷ đến 2,2 tỷ đô la trong năm, chỉ kém ước tính 2,21 tỷ đô la. Nhà phân tích Andrew Uerkwitz của Jefferies cho biết ông thận trọng với dự báo trong nửa cuối năm của công ty.

Cổ phiếu Unity giảm.

Cổ phiếu Unity giảm.

Uerkwitz cho biết dự báo năm 2023 của công ty là “khó hoàn thành” do quý đầu tiên thấp, điều này gây áp lực lên nửa cuối năm, trong thời điểm ngân sách chi tiêu hoạt động đang bị thu hẹp. Đầu tháng, cổ phiếu của Unity đã tăng điểm cùng với cổ phiếu của AppLovin Corp, công ty đứng đầu ước tính của Phố Wall và nói rằng thị trường quảng cáo trên di động “vẫn tương đối ổn định”.

Nhà phân tích của Jefferies cho biết ông rất ngạc nhiên khi Unity tỏ ra thận trọng hơn trước một quý quảng cáo mạnh vào kỳ nghỉ dựa trên hướng dẫn phẳng của AppLovin và các nhà điều hành Unity tuyên bố rằng họ đang chia sẻ. Đầu tháng 2, cổ phiếu của AppLovin tăng vọt hơn 30% khi Phố Wall nhìn thấy đáy của thị trường quảng cáo trên di động

Giờ đây, cổ phiếu của AppLovin đã giảm cùng với cổ phiếu của Unity, giảm tới 7%, trong khi chỉ số S&P 500 và Chỉ số tổng hợp Nasdaq về công nghệ tương đối ổn định. Nhà phân tích Matthew Cost của Morgan Stanley, người có xếp hạng cân bằng và mục tiêu giá 27,5 đô la, cho biết ông tin rằng bước giảm này được thúc đẩy bởi kỳ vọng của ban quản lý về mức giảm 10% so với năm trước trong tổng số quảng cáo trong trò chơi thị trường vào năm 2023, cũng như từ quý 4 đến quý 1 năm sau.

Nhìn chung, Cost cho biết ông lo ngại về thị trường quảng cáo trên di động với sự sụt giảm “đáng kể” so với năm trước do các nhà phát hành trò chơi phải đối mặt với áp lực khi chi tiêu của người dùng cho trò chơi trên di động có thể chạm đáy. Trong số 26 nhà phân tích về Unity, 14 người có xếp hạng mua, 9 người có xếp hạng nên giữ và 3 người có xếp hạng bán, cùng với mục tiêu giá trung bình là 38,34 USD, theo dữ liệu của FactSet.

Nhà phân tích của DA Davidson, Franco Granda, đã lạc quan hơn sau báo cáo. Ông tăng giá của mình đối với cổ phiếu Unity lên 45 đô la từ 35 đô la và duy trì xếp hạng mua của mình. Bất chấp những lo ngại về nền kinh tế, ông cho rằng việc tăng giá và tăng cổ phần sẽ giúp Unity thúc đẩy tăng trưởng.

Nguồn: https://game4v.com/co-phieu-unity-giam-gan-20-vi-chi-quang-cao-tren-mobile-945997.g4v

VỀ ĐẦU TRANG