Có nên refund Cyberpunk 2077?

Có nên refund Cyberpunk 2077?

Bạn có nên cố refund Cyberpunk 2077 trong thời gian này hay nên tiếp tục chờ đợi nhà phát hành làm bản sửa lỗi?

4 phút đọc

Sau gần một tuần ra mắt có lẽ Cyberpunk 2077 trở thành một đề tài gây tranh cải không kém gì The Last Of Us Part 2, thậm chí tới Sony còn cho phép game thủ Ps4 được phép refund game nếu không thích. Câu hỏi đặt ra là ta có nên làm thế không?

Refund Cyberpunk 2077

Bạn có nên refund Cyberpunk 2077?

Cyberpunk 2077 được đánh giá rất cao vì có đồ hoạ đẹp, gameplay nhiều đổi mới, cốt truyện có chiều sâu, vậy tại sao nhiều game thủ lại muốn refund game tới vậy? Vấn đề của game nằm ở Bug và tối ưu hoá trong game. Nếu bạn chơi game trên các hệ máy cũ như PlayStation 4 và Xbox One, Night City là một nơi vô cùng tồi tệ cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Thời gian load lâu, nhân vật NPC thoắc ẩn, thoắc hiện, game hay crash bất ngờ, đồ hoạ bị downgrade hơi quá tay, khung hình trồi sụt thất thường. Còn nếu chơi trên PlayStation 5, Xbox series X thì mọi chuyện chỉ dừng ở mức ổn mà thôi. Game sẽ hoạt động trơn tru hơn rất nhiều nhưng bạn vẫn phải đối mặt với nhiều lỗi lặt vặt trong game. Trường hợp này tương tự với những gì mà Assassin’s creed Valhala đã gặp vào tháng trước khi họ không thể tối ưu hoá game cho cả hai thế hệ máy console.

Refund Cyberpunk 2077

Nếu bạn sở hữu hệ máy cũ thì nên refund Cyberpunk 2077

Vậy việc refund Cyberpunk 2077 có phải là điều đúng? Theo Game4V nếu các bạn chưa có nhu cầu nâng cấp lên các thế hệ máy console mới và chỉ sở hữu PlayStation 4 thường hoặc slim thì tạm thời bạn nên refund game trước để đợi các bản vá khác giúp game ổn định hơn. Đối với các game thủ sử dụng PlayStation 4 Pro, PlayStation 5, Xbox series X thì hãy tạm thời giữ game lại, vì tuần sau CD Projekt Red sẽ tung ra bản vá mới theo sau sẽ là hai bản cập nhật khác vào tháng 1 và 2 giúp cải thiện chất lượng game rất nhiều.

Refund Cyberpunk 2077

Nhưng nếu có các hệ máy mới thì việc refund Cyberpunk 2077 không phải là điều hay.

Chúng ta có nên đặt lòng tin vào CD Projekt Red không? Việc Cyberpunk 2077 có quá nhiều bug như vậy cũng không hoàn toàn trách nhà làm game được. Lần đầu tiên có teaser của game nhà làm game đã ghi rõ rằng “ready when it ready” (tạm dịch là sẽ ra mắt khi game sẵn sàng). Với một game quy mô như vậy thì việc ước lượng thời điểm ra mắt sẽ rất khó, thế nên nhà phát hành đã phải ba lần bốn lượt dời ngày phát hành game. Nhưng chính game thủ đã gây sức ép lên studio, buộc họ phải ra mà mắt game sớm dẫn đến tình trạng như hôm nay. Nhưng ra mắt tệ không có nghĩa là game sẽ mãi mãi tệ. Hãy nhớ tới No Man’s Sky, tựa game này đã có một màn ra mắt không thể tệ hơn, nhưng sau nhiều năm cập nhật không ngừng nghỉ cuối cùng tựa game này đã đáp ứng được kỳ vọng của fan hâm mộ. Quay trở lại với Cyberpunk 2077 thay vì refund hoặc lên án, chúng ta hãy report lại các bug mình gặp phải để giúp game có thể hoàn thiện nhanh chóng hơn.

Nguồn: http://game4v.com/co-nen-refund-cyberpunk-2077-728707.g4v

VỀ ĐẦU TRANG