CNJ Esports chơi lớn, hợp tác cùng đội ngũ chuyên viên phân tích đến từ LCK

CNJ Esports chơi lớn, hợp tác cùng đội ngũ chuyên viên phân tích đến từ LCK

Sau khi mua lại Saigon Buffalo, tổ chức CNJ Esports đang cho thấy những động thái thể hiện tham vọng chinh phục ngôi vương VCS trong mùa giải 2023.

5 phút đọc

Game4VeSports

CNJ Esports chơi lớn, hợp tác cùng đội ngũ chuyên viên phân tích đến từ LCK

eSports24/12/2022

TIN LIÊN QUAN

Sau khi mua lại Saigon Buffalo, tổ chức CNJ Esports đang cho thấy những động thái thể hiện tham vọng chinh phục ngôi vương VCS trong mùa giải 2023.

Sau những thành tích đáng tự hào ở mùa giải 2022, Saigon Buffalo nhanh chóng trở thành mục tiêu được ưu tiên hàng đầu của các tổ chức Esports danh tiếng trên thế giới. Và CNJ Esports – Một trong những thương hiệu đến từ “đế quốc Esports” Hàn Quốc, đã thành công trong việc mua lại đội tuyển này và bắt đầu rót vốn đầu tư.

CNJ đang cho thấy tham vọng cực lớn sau khi mua lại Saigon Buffalo

Không chỉ thể hiện tham vọng và tiềm lực tài chính bằng việc giữ chân thành công phần lớn các tuyển thủ trụ cột như Hasmed, BeanJ, Shogun, Froggy… CNJ mới đây còn khiến người hâm mộ VCS trầm trồ khi công bố những kế hoạch định hướng phát triển lâu dài và bền vững. Mới nhất, tổ chức này đã đưa ra thông báo về việc hợp tác cùng Liiv SANDBOX – Đội tuyển hiện đang thi đấu tại LCK, để khai thác nhân lực trong lĩnh vực Phân tích dữ liệu và Quản lý xây dựng đội tuyển Esports.

Thông báo cụ thể như sau:

“[CNJ Esports kí thỏa thuận trao đổi chiến lược qua lại với LIIV Sandbox trong lãnh vực Phân Tích Dữ Liệu và Quản Lý Xây Dựng Proteams, sẵn sàng cho màn trình diễn ra mắt team Cú tại VCS]

Ngày hôm nay 23/12, Ông Park Su Yong (bên phải) – Giám Đốc Phát Triển Toàn Cầu của Think-Tank Juego (Công ty chủ quản của CNJ Esports HQ & VN) đã đặt bút kí thỏa thuận hợp tác chiến lược với ông Young Nam Lee (bên trái), Giám Đốc khoa Dữ Liệu và Phân tích của SBXG (công ty chủ quản của đội tuyển Liiv Sandbox tại LCK – trực thuộc tập đoàn Sandbox Network HQ). Thỏa thuận này gồm việc trao đổi kinh nghiệm, phương thức và nhân lực của hai bên trong hai lãnh vực Phân Tích Dữ Liệu và Quản Lý Xây Dựng Proteams. Trong đó, CNJ Esports sẽ được đội ngũ Analysts của SBXG hỗ trợ tham vấn meta, chiến thuật và đối thủ tại VCS một cách khoa học nhờ vào hệ thống phân tích dữ liệu AI đã và đang được phát triển/sử dụng tại thị trường Hàn Quốc. Mặt khác, SBXG sẽ được công ty Juego chia sẻ/tư vấn những chiến lược xây dựng và phát triển đội tuyển/tuyển thủ/tài năng trẻ từ các bộ môn Esports cho đến thể thao truyền thống.

Thỏa thuận này sẽ giúp hai bên tận dụng tối đa và chia sẻ với đối tác những nguồn lực mình đang có, nhằm phát triển toàn diện hơn trong nhiều lãnh vực mà cả hai muốn hướng tới trong tương lai. CNJ Esports VN cũng muốn nhân đây thể nghiệm những công nghệ phân tích dữ liệu và thông số, vốn là nền tảng then chốt về trình độ của các khu vực mà Esports phát triển rực rỡ như Hàn Quốc, Trung Quốc, Bắc Mỹ và Châu Âu, vào thị trường VCS, nhằm nâng khả năng cạnh tranh quốc tế của đội và bản lĩnh huấn luyện của đội ngũ HLV/quản lý. Xin chúc cho việc hợp tác này sẽ thành công tốt đẹp và đem được thật nhiều kết quả thắng lợi dành cho cả hai bên.”

Có thể hiểu, với bản “giao kèo” này, CNJ Esports sẽ là đội tuyển đầu tiên tại VCS sở hữu một đội ngũ chuyên viên phân tích khoa học, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn LCK. Nhiều khả năng, trong giai đoạn 1 của dự án, CNJ sẽ được Liiv SANDBOX cho mượn một số nhân sự của đội, đồng thời, các nhân viên phân tích của CNJ cũng sẽ được phía đại diện LCK đào tạo và nâng cao trình độ.

Tầm quan trọng của phân tích số liệu trong Esports đã được chứng minh, và với lợi thế về mối liên kết giữa CNJ và Liiv SANDBOX, thì tiềm năng của các ngôi sao trẻ trong đội hình của “Bầy Cú” cũng được hứa hẹn sẽ sớm phát triển lên một tầm cao mới, đủ sức để cạnh tranh vị thế độc tôn của GAM Esports trong tương lai.

Xem thêm: Bo – ‘tội đồ LPL’ chính thức trở lại thi đấu cho VIT tại LEC 2023

Nguồn: https://game4v.com/cnj-esports-choi-lon-hop-tac-cung-doi-ngu-chuyen-vien-phan-tich-den-tu-lck-937107.g4v

VỀ ĐẦU TRANG