Clash of Clans gặp rắc rối ở quốc gia Tây Á

Clash of Clans gặp rắc rối ở quốc gia Tây Á

Clash of Clans, một trong những thành công lớn nhất của Supercell, đã bị chặn ở Iran.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Clash of Clans gặp rắc rối ở quốc gia Tây Á

Game Mobile13/10/2022

TIN LIÊN QUAN

Clash of Clans, một trong những thành công lớn nhất của Supercell, đã bị chặn ở Iran.

Các nhà chức trách nước này lo ngại rằng mọi người có thể đang sử dụng các cuộc trò chuyện thoại để điều phối các cuộc biểu tình đã diễn ra trong nhiều tuần.

Giới chức Iran nghi ngờ công dân sử dụng tính năng trò chuyện thoại của Clash of Clans để nói chuyện với nhau và điều phối các cuộc biểu tình, theo báo cáo của The New Arab. Đó là lý do tại sao chính phủ quyết định chặn quyền truy cập vào trò chơi di động phổ biến.

Clash of Clans gặp rắc rối lớn.

Điều này xảy ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình bùng phát ở đất nước sau cái chết của Masha Amini, 22 tuổi, người bị bắt vì đeo khăn trùm đầu không đúng cách và cuối cùng chết trong trại giam. Có ít nhất 185 người, trong đó có 19 trẻ em, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình, theo tổ chức phi lợi nhuận Iran. Chưa kể còn nhiều vụ bắt bớ trên khắp đất nước.

Supercell đã gặp rắc rối ở Iran từ lâu. Vào năm 2016, Clash of Clans chặn ở Iran lần đầu tiên bị Bộ Tư pháp nước này. Chính phủ cho rằng trò chơi cổ vũ bạo lực và “xung đột bộ lạc”. Các nhà chức trách cũng nhận định rằng các trò chơi trực tuyến gây nghiện chơi game, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình đối với thanh thiếu niên.

Điều này xảy ra chỉ vài tháng sau khi Supercell phát hành phiên bản bản địa hóa chính thức của Clash of Clans trên cửa hàng Android bên thứ ba Cafe Bazaar của nước này. Thứ hai là giải pháp thay thế chính thức duy nhất cho các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple. Tính đến năm 2020, Cafe Bazaar đã có hơn 100 nghìn ứng dụng, bao gồm 18.000 trò chơi và 30 triệu MAU.

Các trò chơi điện tử và dịch vụ trực tuyến khác có sẵn ở Iran không? Để đáp lại các cuộc biểu tình, chính phủ gần đây đã đóng cửa Instagram và WhatsApp. Các dịch vụ trực tuyến khác, bao gồm Facebook, YouTube và Twitter, đã bị cấm từ lâu ở Iran song chỉ có thông qua VPN.

Vì vậy, mọi người hiện đã bắt đầu sử dụng các cách thay thế để giao tiếp với nhau, bao gồm Clash of Clans và các trò chơi trực tuyến khác có tính năng trò chuyện. Tuy nhiên, việc chơi game ở Iran cũng bị hạn chế rất nhiều. Năm 2018, Apple đã chặn hoàn toàn người dùng Iran sử dụng App Store do các lệnh trừng phạt toàn cầu. Google Play chính thức có sẵn tại quốc gia này, nhưng nhiều ứng dụng phương Tây bị chính phủ chặn. Một số công ty toàn cầu đã tự quyết định tẩy chay Iran.

Trên hết, người chơi địa phương không thể thực hiện bất kỳ giao dịch mua hàng trong ứng dụng nào tại các cửa hàng phương Tây do các lệnh trừng phạt và các hạn chế tài chính khác. Vì vậy, người Iran đã cố gắng vượt qua những hạn chế này bằng cách mở thẻ ở các quốc gia khác hoặc sử dụng các phương pháp khác.
Do đó, nhiều trò chơi phổ biến đã chính thức không có sẵn ở Iran. Ví dụ, Liên Minh Huyền Thoại đã bị chặn ở quốc gia này vào năm 2019 sau một vòng trừng phạt mới từ chính phủ Mỹ.

Nguồn: https://game4v.com/clash-of-clans-gap-rac-roi-o-quoc-gia-tay-a-923879.g4v

VỀ ĐẦU TRANG