CKTG 2020: Tương quan lực lượng G2 Esports và Gen.G

CKTG 2020: Tương quan lực lượng G2 Esports và Gen.G

Trận tứ kết cuối cùng CKTG 2020 là Gen.G vs G2 Esports. Đội chiến thắng sẽ đối đầu với DAMWON Gaming tại bán kết. Caps vẫn giữ vai trò chủ đạo của G2.

5 phút đọc

Trận tứ kết cuối cùng CKTG 2020 là Gen.G vs G2 Esports. Đội chiến thắng sẽ đối đầu với DAMWON Gaming tại bán kết. Caps vẫn giữ vai trò chủ đạo của G2.

Wunder vs Rascal

Điểm mạnh của Wunder là chơi thành thạo những vị tướng đường trên và có lối lên trang bị riêng biệt. Hàng loạt các vị tướng hot đều được Wunder “thử nghiệm” tại CKTG năm nay. Camille, Shen, Sylas, Volibear đều có được thắng lợi. Điểm yếu của anh là để nằm xuống khá nhiều lần nên KDA trung bình chỉ đạt gần 4 điểm. Rascal của đội Gen.G chỉ mới sử dụng 3 tướng trong 6 trận đấu là Volibear, Renekton và Ornn các chỉ số thống kê của hai đối thủ này tương đồng nhau. Họ cần có sự trợ giúp của người đi rừng mới có thể phân thắng bại.

CKTG

Hai người chơi đường trên có trình độ ngang nhau

Jankos vs Clid

Clid đã tham gia các đội tuyển JD Gaming, SKT T1 và bây giờ là Gen.G, anh đã từng có dịp đụng độ với Jankos trước đây. Chỉ số sát thương trung bình mỗi phút và KDA thì Clid đều hơn Jankos trong quá khứ. Nếu chỉ xét ở CKTG năm nay, cả hai không khác nhau về các vị tướng lựa chọn. Họ chỉ chơi những tướng trong meta như Graves, Lillia, Nidalee… Jankos có 75% tham gia vào các điểm hạ gục, con số này của Clid là 64%. Điều này chỉ ra rằng, Jankos chăm đi gank và có mặt từ sớm trong các lần giao tranh. Clid thì ưu tiên cày quái vật rừng hơn là xuất hiện ở các đường.

Người nào thực hiện được ý đồ của mình đều đóng góp vào thành công của đội. Jankos sẽ có hiệu quả tức thì, còn Clid thì ở giai đoạn giữa và cuối trận. Những hướng đi của Jankos sẽ tạo ra khác biệt cho trận đấu ngày hôm nay.

Jankos chịu khó đi gank nhiều hơn so với Clid

Caps vs Bdd

Đây có lẽ là nơi sôi động nhất trận đấu Gen.G vs G2. Kết quả của cuộc đối đầu này cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến cục diện toàn đội. Lối chơi của Caps là dành nhiều thời gian hỗ trợ hai cánh G2. Anh chỉ làm được điều này thường xuyên khi đẩy được lính vào trụ đối phương. Những vị tướng quen tay của Bdd rất phù hợp để khắc chế lối chơi dũng mãnh của Caps. Cụ thể là Zoe và Azir, với lợi thế tay dài, dọn quái dễ dàng sẽ giữ chân được Caps ở giữa bản đồ. G2 có thể đối phó bằng cách cấm đi những vị tướng phòng thủ dễ, tạo cơ hội cho Caps. Hoặc Jankos có vài lần ghé thăm đường giữa, có điểm hạ gục sẽ phá vỡ thế bế tắc cho G2.

CKTG

Bdd nằm trong nhóm những người đi đường giữa mạnh nhất LCK

Cuộc chiến của cặp đôi đường dưới

Perkz, Mikyx vs Ruler, Life. Trong ba đội tuyển LCK đến CKTG năm nay. Có lẽ Gen.G là đội có chất Hàn Quốc nhiều nhất. Họ vẫn trung thành với chiến thuật thi đấu quanh xạ thủ. Ruler luôn là nguồn sát thương chính của đội. Anh cũng là thành viên thi đấu CKTG nhiều nhất của đội. Perkz và Ruler đều sử dụng rất tốt Ashe, Ezreal, Jhin… Sử dụng vị tướng Senna thành công so với mọi xạ thủ còn lại là điểm đặc biệt của Ruler. Senna được chọn nhiều nhất CKTG cho đến giờ với 48% tỉ lệ thắng qua 29 trận đấu. Bộ đôi đường dưới G2 cần chuẩn bị điều bất ngờ. Để ngăn chặn sự tăng tiến sức mạnh của Ruler thì G2 sẽ có tỉ lệ thắng cao hơn.

Ruler

Liệu Perkz, Mikyx có làm điều bất ngờ, để đánh bại Ruler?

Đây là lần thứ hai Gen.G đến với CKTG, lần đầu tiên là vào năm 2018. Họ dừng bước ở vòng bảng với hiệu số thắng thua là 1 – 5. CKTG 2020, Gen.G đứng đầu bảng C, vượt trên cả Fnatic và LGD Gaming. Đây cũng là tín hiệu tích cực trước trận Gen.G vs G2 Esports.

Khu vực Châu u, G2 Esports là đội giàu thành tích ở giải CKTG. 2018 họ vào được bán kết, 2019 G2 vào đến trận chung kết. 2020 họ đang đứng trước cơ hội vào bán kết một lần nữa, khi đối thủ ở bán kết chỉ là đại diện yếu nhất ở LCK năm nay. Ngoài ngoái, G2 từng hạ gục DWG 3 – 1 ở bán kết nên họ sẽ có lợi thế tâm lý khi gặp lại DWG một lần nữa.

Xem thêm: Tập đoàn Suning chi hơn 17 tỷ VNĐ ăn mừng thành tích đội tuyển LMHT tại CKTG 2020

Nguồn: http://game4v.com/cktg-2020-tuong-quan-luc-luong-g2-esports-va-gen-g-715915.g4v

VỀ ĐẦU TRANG