CKTG 2020: Top 6 vị tướng được thi đấu nhiều nhất

CKTG 2020: Top 6 vị tướng được thi đấu nhiều nhất

Từ vòng khởi động đến hết vòng tứ kết CKTG 2020. 6 vị tướng nhẵn mặt ở Summoner's Rift là Graves, Senna, Ashe, Jhin, Lillia và Syndra.

5 phút đọc

Từ vòng khởi động đến hết vòng tứ kết CKTG 2020. Top 6 vị tướng nhẵn mặt ở Summoner’s Rift là Graves, Senna, Ashe, Jhin, Lillia và Syndra.

1. Graves (45 trận, thắng 44%)

Vị tướng Graves có tính cơ động cao, tốc độ dọn quái rừng ổn. Đặc biệt là khả năng né tránh, truy đuổi trong giao tranh khá tốt. Từ cấp độ 6 trở lên, tay súng này sở hữu khả năng dồn sát thương cực mạnh với chiêu Đạn Nổ Thần Công. Ở meta mở combat khắp nơi trên bản đồ, người hưởng lợi chính là Graves. Những điều này làm cho Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật được sử dụng rất nhiều. Bộ trang bị “trấn phái” của Graves là Rìu đen, dạ kiếm và kiếm ma.

top 6 vị tướng

2. Senna (30 trận, thắng 46%)

Senna là vị tướng đa dụng, ngay tại CKTG mùa này, Senna đã được sử dụng ở hai vai trò xạ thủ và hỗ trợ. Chiêu cuối Hắc Ám Soi Rọi có tác dụng rộng, gây sát thương vào tướng địch và tạo giáp cho đồng đội. Là nguyên nhân chính giúp Senna về nhì ở bảng xếp hạng này. Việc giao tranh xảy ra thường xuyên. Những vị tướng có thể tác động được vào giao tranh từ xa sẽ được ưu ái rất nhiều. Ashe, Jhin, Galio, Bard, Tahm Kench, Ezreal, Shen… là ví dụ.

3. Ashe (28 trận, thắng 46%)

Vị tướng này có hai chiêu khá tốt để hỗ trợ tầm nhìn và mở giao tranh là Ưng Tiễn và Đại Băng Tiễn. Bộ ba vũ khí bắt buộc phải mua của Ashe là Gươm vô danh, Cuồng cung và Vô cực kiếm. Bộ kỹ năng của Ashe rất mạnh trong giao tranh tổng nhưng đây là vị tướng rất bị động. Xạ thủ này cần phải có người chơi hỗ trợ trình cao. Bảo vệ hoặc có sức sát thương đủ tốt để dứt điểm luôn đối thủ. Thresh, Tahm Kench, Bard, Nautilus… rất hợp để đi cùng Ashe.

Ashe

4. Jhin (25 trận, thắng 68%)

Tỉ lệ thắng của Jhin vượt trội so với các vị tướng còn lại trong danh sách. Đây đúng là vị tướng hữu dụng, có kết quả thực chiến tuyệt hảo. Chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần có lẽ là chiêu mở giao tranh tốt và an toàn nhất. Huanfeng là một trong những tuyển thủ thành công với vị tướng này. Anh đã dùng Jhin để bắn nát đội hình JD Gaming, giúp Suning vào bán kết. Vị tướng này trang bị Đại bác liên thanh và Vô cực kiếm. Sẽ có nhiều sát thương chí mạng, các phát bắn sẽ vô cùng chất lượng.

top 6 vị tướng

5. Lillia (24 trận, thắng 50%)

Lillia là một vị tướng mới, đi rừng ổn, có chiêu Hạt Lăn Lóc làm chậm đối thủ. Trượng Hoa Xoay Tròn gây sát thương đa mục tiêu và Khúc Ru Rừng Thẳm ru ngủ đối thủ trong vài giây. Một vị tướng khá toàn diện. Nhưng tỉ lệ thắng của Lillia khiến cho người chọn Nụ Hoa Bẽn Lẽn như tham gia vào một canh bạc. Vũ khí tăng sát thương phép thuật là thứ mà Lillia cần trang bị. Mặt nạ đọa đầy Liandry, Mũ phù thủy Rabadon, Trượng pha lê Rylai…

Ashe

6. Syndra (24 trận, thắng 41%)

Syndra xuất hiện rất nhiều ở vòng khởi động, vòng bảng. Sau những trận thua gần đây, vị tướng này gần như mất hút ở đường giữa. Người thay thế Syndra là Orianna, tuy khó sử dụng hơn nhưng tác dụng mà Orianna mang lại cũng nhiều hơn. Nhất là tỉ lệ thắng 54% khiến cho đa số pháp sư đường giữa chuyển sang Orianna. Một nhược điểm khá nặng của Syndra là khả năng trốn thoát, truy đuổi không có.

Chiêu Bùng nổ sức mạnh dồn sát thương, dứt điểm được một tướng địch không còn đủ sức hấp dẫn đối với các tuyển thủ. Từ các đặc điểm vừa nêu, vũ khí chuyên dụng của Syndra là Vọng âm của Luden, Mũ phù thủy Rabadon và Đồng hồ cát Zhonya. Top 6 vị tướng vừa qua gồm một pháp sư đường giữa, hai người đi rừng và ba xạ thủ.

Ashe

Xem thêm: Tập đoàn Suning chi hơn 17 tỷ VNĐ ăn mừng thành tích đội tuyển LMHT tại CKTG 2020

Nguồn: http://game4v.com/cktg-2020-top-6-vi-tuong-duoc-thi-dau-nhieu-nhat-716204.g4v

VỀ ĐẦU TRANG