CKTG 2020: TES Karsa tỏa sáng giúp TES lội ngược dòng trước Fnatic

CKTG 2020: TES Karsa tỏa sáng giúp TES lội ngược dòng trước Fnatic

Top Esports đã thể hiện được bản lĩnh của nhà vô địch. Dù bị dẫn trước 0 - 2 nhưng cuối cùng đội cũng chiến thắng. TES Karsa đã thi đấu rất tốt ngày hôm nay.

6 phút đọc

Top Esports đã thể hiện được bản lĩnh của nhà vô địch. Dù bị dẫn trước 0 – 2 nhưng cuối cùng đội cũng chiến thắng. TES Karsa đã thi đấu rất tốt ngày hôm nay.

Ván một, Fnatic tung ra đội hình dị bao gồm: Singed, Kindred, Galio, Senna, Rakan. Vị tướng Dược Sĩ Điên – Singed lần đầu tiên xuất hiện tại CKTG 2020. Chiến thuật của Fnatic làm hạ chế khả năng di chuyển, lướt đến bên phía TES bằng chiêu Keo Siêu Dính. Bên TES chọn các vị tướng mạnh theo meta: Ornn, Graves, Zoe, Ezreal, Leona. Họ tự tin dựa vào kỹ năng cá nhân của các thành viên chứ không làm điều gì bất thường.

20 phút đầu, thế trận cân bằng từ điểm hạ gục cho đến lượng tiền kiếm được. TES có một ít lợi thế từ các mục tiêu lớn, cụ thể là 2 rồng 2 Sứ Giả Khe Nứt. TES JackeyLove ván này chơi rất tệ, anh để nằm xuống 3 lần vì mắc lỗi vị trí. Điểm sáng duy nhất của TES là knight với KDA 4/0/0. Bước ngoặt ván đấu xảy ra, JackeyLove bị bắt lẻ một lần nữa, kéo theo 2 đồng đội cũng lên bảng đếm số.

Fnatic ăn được Baron dễ dàng, đội hình của họ triển khai rất tốt. Từ 3 chiêu cuối của Bwipo, Selfmade, Nemesis hỗ trợ cho nhau, duy trì sự sống lâu dài trong giao tranh. Fnatic dần phá hủy công trình của TES. Phút 31, Rekkles có Triple Kill, Fnatic đẩy thẳng vào nhà chính TES từ đường giữa, chiến thắng ván một.

TES Karsa

Ván thứ hai, Fnatic trở về đội hình tiêu chuẩn với xạ thủ và pháp sư đường giữa gây sát thương chính. Bwipo chọn vị tướng Ornn đối đầu với Gangplank của 369. TES dùng thêm hai vị tướng ngoài meta là Sylas và Jarvan IV. Có thể đây là những vị tướng tôn lên kỹ năng cá nhân đi đường và giao tranh của họ. Vàn này, đến lượt TES yuyanjia trở thành tội đồ, anh có KDA 0/5/0 ở giai đoạn đi đường. Đồng đội của anh là 369 xuất sắc cày tiền cực tốt để giữ ván đấu ở thế cân bằng cho TES.

Phút 21, Fnatic quét gần sạch TES, đương kim vô địch LPL chỉ còn JackeyLove trên mặt đất. Baron rơi vào tay của Fnatic. Giao tranh tiếp tục nổ ra triền miên, TES thường là đội chủ động nhưng họ lại không thu được lợi ích gì. FNC Hylissang có 2 lần chết hụt khi bị nhiều thành viên TES dồn sát thương nhưng anh vẫn sống. Có được bùa lợi Baron, Fnatic phá được thêm 3 trụ của TES, chính thức vươn lên so với TES.

Baron thứ hai lại thuộc về Fnatic. Vì lần giao tranh tổng trước đó TES để mất người đi rừng, họ không thể tranh chấp được Baron. Tâm trạng quá hưng phấn, xạ thủ FNC Rekkles xông lên để đẩy lính vào nhà TES. Anh bị bốc hơi trong tích tắc. Fnatic không thể đẩy đường được nữa. Phút 34, combat buộc phải có để tranh chấp Rồng Ngàn Tuổi. TES là đội thất bại ở lần giao tranh này. Có hai bùa lợi mạnh nhất LMHT, Fnatic tiếp tục thắng, tỉ số là 2 – 0 sau 2 ván đấu.

Đến ván thi đấu thứ ba, TES Karsa mang ra vị tướng Lee Sin để thể hiện trình độ thượng thừa của mình. Cặp đội đường dưới TES JackeyLove, TES yuyanjia lần lượt chọn hai nguồn sát thương phép thuật là Ezreal và Karma. FNC Rekkles, FNC Hylissang thì cũng có được cặp đôi mở giao tranh ổn là Jhin và Rakan. Bên Fnatic cũng cho vào sân hai vị tướng Kha’Zix, Vel’Koz ít xuất hiện ở CKTG 2020.

Phút thứ 6, người đi đường trên TES 369 có được chiến công đầu nhờ pha solo kill được người chơi đối diện. Tiếp theo Karsa cũng hạ gục được Selfmade và cưỡm được Sứ Giả Khe Nứt. Thừa thắng xông lên, TES mở giao tranh khắp nơi trên bản đồ. Fnatic phải bỏ chạy hoặc bỏ mạng. Chỉ mới phút 15 TES thu được 3 trụ phòng thủ. Người đi rừng của TES là ngọn cờ đầu những đợt giao tranh. Nộ Long Cước của anh tung ra thường mang về một điểm hạ gục. TES rút ngắn tỉ số trận đấu là 1 – 2. KDA của Karsa ở ván này là 3/1/9.

Fnatic

Ván thứ tư, hai đội chọn những vị tướng rất phổ biến để chiến đấu. Fnatic dành nhiều niềm tin vào Ashe do xạ thủ FNC Rekkles sử dụng, các thành viên khác sẽ hỗ trợ anh ta. TES Karsa dùng Nidalee với tố chất gank rất nguy hiểm ở giai đoạn đầu và giữa ván đấu. TES knight chọn Jayce dễ dàng đè đường Galio trong tay FNC Nemesis.

Fnatic đã có vô vàn từ rất sớm, mới phút thứ 6, đội đã có bốn điểm hạ gục và một rồng đất. Những lần giao tranh tiếp theo, Fnatic cũng là đội giành được thắng lợi. Họ chuyển hóa lợi thế thành trụ, Sứ Giả Khe Nứt. Bên TES chỉ cố thủ và níu giữ hy vọng bằng cách cày tiền để cân bằng lượng trang bị. Phút 23, TES knight và TES Karsa hạ gục được ba thành viên Fnatic. Họ chớp lấy cơ hội, tiệu diệt Baron, kết thúc luôn ván đấu một cách bất ngờ. Tỉ số loạt trận BO5 lúc này là 2 – 2.

TES Karsa

Ván thi đấu quyết định, Fnatic là đội gặp bất lợi về tâm lý. Suýt chút nữa đại diện đến từ giải LEC đã có thể dứt điểm TES với tỉ số 3 – 0. Nhưng giờ đây TES đã gỡ lại được, hừng hực khí thế ở ván thứ năm. TES chọn những vị tướng thuận tay nhất của họ như Lee Sin, Ezreal, Sylas, Vladimir, Leona. Bên Fnatic chọn Gragas, Gangplank, Senna, Twisted Fate, Rakan.

Sau 20 phút thi đấu, TES có được 3 trụ từ khả năng marco hoàn hảo. Thế trận bắt đầu có lợi cho đội chủ nhà Trung Quốc. Đỉnh điểm ở phút 22, từ pha tranh chấp rồng, Fnatic mất hai người, mất luôn Baron. Ván đấu kết thúc 3 phút sau đó. TES Karsa có KDA 4/1/6 tại ván cuối cùng này. TES lội ngược dòng thành công từ 3 ván thắng liên tiếp.

TES Karsa

Vậy là Suning sẽ gặp TES ở trận bán kết sắp tới. Ngày mai, 18/10/2020 trận bán kết cuối cùng sẽ diễn ra, Gen.G vs G2 Esports.

Xem thêm: CKTG 2020: SN Sofm cùng đồng đội vào bán kết, sau khi đánh bại á quân LPL

Nguồn: http://game4v.com/cktg-2020-tes-karsa-toa-sang-giup-tes-loi-nguoc-dong-truoc-fnatic-715786.g4v

VỀ ĐẦU TRANG