CKTG 2020: Sofm dùng tới 4 vị tướng đi rừng khác nhau để đánh bại Karsa

CKTG 2020: Sofm dùng tới 4 vị tướng đi rừng khác nhau để đánh bại Karsa

Trận bán kết hai đã diễn ra rất kịch tính. Sofm dùng Lee Sin, Kindred, Shen và Jarvan IV trong bốn ván đấu. Anh có MVP sau loạt trận này.

7 phút đọc

Trận bán kết hai đã diễn ra rất kịch tính. Sofm dùng Lee Sin, Kindred, Shen và Jarvan IV trong bốn ván đấu. Anh có MVP sau loạt trận này.

1. Lee Sin

Đây là vị tướng yêu thích của Sofm. Anh đã từng dùng Lee Sin ngay tại trận đầu tiên ở vòng bảng để đấu với G2 Esports. Dù đã thi đấu rất tốt với KDA 4/3/16 nhưng Suning vẫn không tránh được thất bại. Nhưng Suning đã thắng lại G2 hai trận liên tiếp ở ngày thi đấu cuối cùng trước khi vào tứ kết. Chất tướng rất khó sử dụng của Lee Sin là điều mà game thủ chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đều muốn chinh phục. Sofm từng nói, nếu người nào chơi được Lee Sin thì người đó có thể chơi được tất cả các tướng còn lại trong LMHT.

Trước loạt trận bán kết này, Lee Sin có tỉ lệ thắng rất thấp. Người duy nhất có chiến thắng từ Lee Sin là Karsa. Anh đã thắng 2 ván đấu, giúp TES lội ngược dòng thành công trước Fnatic hồi 17/10 ở trận tứ kết. Đến 25/10 Lee Sin xuất hiện đến 3 lần, Sofm thắng ở ván một, 2 ván tiếp theo Karsa thắng 1 thua 1. Trang bị khởi đầu của Lee Sin trong tay Sofm là Rựa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng. Tiếp theo anh lên Phù phép: Chiến Binh, trang bị này tăng 60 sát thương vật lý và +10% thời gian hồi chiêu. Và Mặt Nạ Sơn Thạch tăng máu, hồi máu, tăng 2 vàng mỗi 10 giây… Cuối cùng là Giáp Tâm Linh tăng máu, hồi máu và kháng phép.

Sofm đã sử dụng những trang bị mang tính phòng thủ vì đội Suning về sau có nhiều lợi thế hơn. Anh từng nói, nếu đội đang trên cơ, hãy lên đồ theo hướng chống chịu để không bị nằm xuống. Từ từ gia tăng thêm khoảng cách chênh lệch. Ngược lại, nếu đội hoặc cá nhân bị tụt lại ở phía sau, hãy lên trang bị tấn công. Đó là cách để trở lại ván đấu bằng kỹ năng và sự may mắn. Trong ván một anh cộng max kỹ năng Sóng Âm/Vô Ảnh Cước và Nộ Long Cước trước tiên.

Lee Sin

2. Kindred

Kindred – Thợ Săn Vĩnh Hằng, vị tướng này có nhiều lợi thế trong giao tranh tổng. Trận đấu càng kéo dài Kindred sẽ càng mạnh. Đối thủ của Sofm ở ván hai cầm Lee Sin. Rựa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng vẫn là hai trang bị khởi đầu của Sofm. Anh lên tiếp Phù phép: Chiến Binh như ván một. Đến phút 15, Sofm có trang bị đặc thù cho Kindred là Gậy Hung Ác, Kiếm Âm U. Tiếp theo Sofm lên Đại Bác Liên Thanh, Kiếm B.F những thứ gia tăng tốc độ tấn công và sát thương.

Vũ Điệu Xạ Tiễn, Cừu Cứu Sinh, Sói Cuồng Loạn, Sợ Hãi Dâng Trào lần lượt được Sofm tăng max điểm. Ván này Sofm hơn Karsa 2k tiền nhưng vẫn không thể gánh nổi Suning. Ban đầu họ đã có nhiều lợi thế nhưng rồi Karsa bừng tỉnh với con bài tủ. Hỗ trợ đồng đội ăn những điểm hạ gục ở thời khắc quan trọng. Mang về chiến thắng cho TES. Phút 26, Suning mất Bin, Angel đó là tiền đề để TES có được Baron. Phút 31, anh lao lên xả sát thương liên tục vào Orianna. Sofm tắt điện được pháp sư đường giữa của TES. Đó là một dấu ấn đẹp.

Sofm

3. Shen

Lần đầu tiên tại CKTG 2020, Shen đảm nhận vị trí đi rừng. Không ai khác hơn ngoài “vua trò chơi” Sofm làm được điều này. Mặc dù có KDA khiêm tốn 2/2/4 trong một ván đấu rất kịch tính. Sau 39 phút thi đấu chỉ có tổng điểm hạ gục là 20. Hai ván thắng từ đội đỏ với cùng một kịch bản: Đội xanh có lợi thế và đội đỏ lật ngược tình thế. Hai bên đã tung ra những gì tinh túy nhất của họ ở ván đấu bản lề. Shen trong tay Sofm là rõ ràng cho khát vọng chiến thắng ở ván ba của Suning.

Lee Sin tiếp tục được chơi từ Karsa. Chiêu cuối Nhất Thống của Shen cùng hai phép Dịch Chuyển từ Bin và Angel. Dẫn đến giao tranh hơn người so với TES, dù là gank hay phản gank cũng rất dễ dàng. Thế trận một chiều là có, Suning luôn dẫn trước TES các mục tiêu lớn, ngoại trừ rồng. TES có trước Rồng Lửa, Đất. Suning bên đội đỏ ăn bốn con rồng tiếp theo, đều là Rồng Nước. Lúc Suning có được linh hồn Rồng Nước là lúc TES bất lực, chấp nhận thua ván thứ ba.

Sofm vẫn thi đấu theo đúng tư duy chiến đấu của anh. Suning xanh xao, Sofm chỉ lên trang bị phòng thủ. Rìu Tiamat +25 sức mạnh công kích, +50% tốc độ hồi Máu gốc. Bùa Thợ Săn, đòn đánh hoặc kỹ năng sát thương lên quái hút 30 Máu trong vòng 5 giây và thiêu đốt chúng, gây 60 sát thương phép. Sau đó là Giáp Tâm Linh, Giáp Máu Warmog +800 Máu, +200% Máu phục hồi cơ bản. Thứ tự max kỹ năng của Sofm khi sử dụng tướng Mắt Hoàng Hôn là Công Kích Hoàng Hôn, Vô Ảnh Bộ, Bảo Hộ Linh Hồn và Nhất Thống.

Lee Sin

4. Jarvan IV

Đây là ván đấu duy nhất Sofm thua tiền Karsa. Graves của Karsa đúng nghĩa gánh đội, anh ta có KDA 9/5/4, chỉ số hạ gục quái vật là 308, Sofm chỉ có 205. Ở ván này, thành viên Suning chơi rất thăng hoa. Họ tổ chức giao tranh, dẫn dụ kẻ địch trên mọi mặt trận. Nhiều lần Sofm cà khịa đối phương bằng cách cướp chim, đứng yên trước mặt tướng địch, thả biểu tượng cảm xúc. Quả là một ván đấu tranh tài kỹ năng chơi game lẫn đấu trí căng thẳng. Nếu thành viên TES mất bình tĩnh lao vào Sofm thì đã có đồng đội của anh ở phía sau.

Ván thứ tư, một thế trận áp đảo hoàn toàn của Suning nhưng họ không dứt điểm được vì hai thành viên huanfeng, SwordArt thay phiên nhau nằm xuống. Angel dùng con bài Akali xuất sắc, có KDA 8/1/8 dù anh gây ít sát thương hơn Ezreal trong tay xạ thủ huanfeng. Sofm vẫn chọn những trang bị nhiều máu, nhiều giáp để ở lại đường càng lâu càng tốt. Chiêu cuối Đại Địa Chấn bắt nhốt và làm choáng nhiều người bên TES. Để đồng đội đưa kẻ địch lên bảng đếm số.

Các kỹ năng max theo thứ tự: Giáng Long Kích, Hoàng Kim Giáp, Đại Địa Chấn và Hoàng Kỳ Demacia. Sau trận thắng, Sofm được MVP ở màn thể hiện đa dạng, dũng mãnh từ bốn vị tướng. Anh có được MVP thứ hai, hiện tại CKTG 2020 chỉ có 5 tuyển thủ nhận hai MVP là Caps, LvMao, PowerOfEvil, Selfmade và Sofm. Trận chung kết CKTG vào ngày 31/10/2020 lúc 17:00 giờ. Suning giành chiến thắng, Sofm có MVP là hoàn hảo.

Sofm

Xem thêm: CKTG 2020: Sofm tạo nên kì tích không tưởng, chính thức góp mặt vào trận chung kết

Nguồn: http://game4v.com/cktg-2020-sofm-dung-toi-4-vi-tuong-di-rung-khac-nhau-de-danh-bai-karsa-717568.g4v

VỀ ĐẦU TRANG