Chung kết VCS: GAM vô địch với hơn 230.000 người xem

Chung kết VCS: GAM vô địch với hơn 230.000 người xem

Trận chung kết VCS mùa xuân 2021 thu hút hơn 230.000 người xem trực tiếp. GAM Esports, Saigon Buffalo đều đã từng vô địch VCS.

6 phút đọc

Trận chung kết VCS mùa xuân 2021 thu hút hơn 230.000 người xem trực tiếp. GAM Esports, Saigon Buffalo đều đã từng vô địch VCS.

Saigon Buffalo (SGB) vô địch lần gần đây nhất là mùa xuân 2019. Trước đó họ cũng là đội vô địch mùa hè 2018. Từ hai chức vô địch đó, SGB tham dự được CKGT LMHT 2018 và MSI 2019. Đó là thời hoàng kim của đội Phong Vũ Buffalo (tiền thân của SGB). Huấn luyện viên Ren và những tuyển thủ xuất sắc lúc bấy giờ: Zeros, XuHao, Meliodas, Naul, BigKoro, Palette.

GAM Esports (GAM) vô địch lần gần đây nhất là mùa hè 2019, ngay sau thời của SGB thống trị VCS. Suốt năm 2020 và đến trận chung kết hôm nay, GAM luôn là đội có mặt ở cuộc chiến cuối cùng. Mùa xuân 2021 là sự tranh chấp chức vô địch của hai đội tuyển lớn khu vực VCS. Đội vô địch sẽ được đến Iceland thi đấu MSI 2021, đầu tháng 05/2021 khởi tranh.

GAM vs SGB

GAM vs SGB đã cống hiến cho khán giả một trận chung kết VCS thật sự mãn nhãn

Ván một, cặp đấu ở đường trên đã chọn hai vị tướng ngoài meta là Aatrox thuộc về Hasmed đấu với Urgot do Kiaya điều khiển. Đội SGB, pháp sư đường giữa Froggy chia sẻ nguồn sát thương với Tristana. Kati bên GAM cầm Galio sẽ dùng chiêu R Siêu Hùng Giáng Thế đánh cùng Levi, có lợi thế về người trong các lần gank. Về cuối trận sẽ bảo vệ được xạ thủ KaiSa của Sty1e.

chung kết VCS

SGB đã thắng ván đầu tiên

Hai bên chiến đấu ác liệt, gank và phản gank rất chất lượng. Đoạn hai xạ thủ solo kill lẫn nhau là pha thi đấu đại diện cho diễn biến cân bằng từ hai đội. Phút 21, Levi dùng Hecarim cướp được Baron nhưng ngay sau đó họ lại bị SGB quét sạch, bùa lợi Baron mất hết. Ít phút sau, SGB lại là đội mở Baron trước, GAM quyết định mang tính lâu dài. Họ cắt cử một thành viên ăn rồng, ngăn linh hồn rồng nước thuộc về SGB. Đồng thời tranh chấp Baron, kết quả Levi không thể cướp được Baron mà còn lên bảng đếm số. GAM tận dụng thời cơ dứt điểm ván đầu tiên.

Ván hai, người chơi hỗ trợ GAM Bie đã mang vị tướng Rell bất bại của anh và cả Taki bên SGB vào thi đấu. Tính từ đầu mùa giải đến thời điểm hiện tại, 2 tuyển thủ này đã cầm Rell 14 lần với tỷ lệ thắng 100%. Giai đoạn đầu, SGB đã trình diễn lối chơi gank, đẩy trụ hoàn hảo. Mỗi lần tổ chức gank họ đều thành công. Bộ ba Udyr, Galio, Tristana thực sự đè bẹp các thành viên bên GAM. Sau 19 phút, SGB sở hữu 3 rồng, 5 trụ, chênh lệch 9k tiền.

GAM vs SGB

Giai đoạn cấm chọn trận GAM vs SGB ván 2

Phút 20, từ một pha bắt lẻ xạ thủ Arrietty. Đội tuyển GAM quay lại ván đấu, họ tiêu diệt được Baron, bảo vệ nhà chính thành công từ quyết định đầy quyết đoán của SGB. Đánh nhà thay vì tranh chấp Baron (trước đó nhà lính của GAM ở đường giữa đã bị đánh sập). GAM quét sạch SGB thêm 2 lần, chính thức lội ngược dòng thành công. Đội hình hai bên có 8 vị tướng tay ngắn, mỗi lần giao tranh đã tạo ra tình huống vô cùng hài hước. SGB có linh hồn rồng đất nhưng vẫn không ngăn được GAM cân bằng tỷ số 1-1.

Ván ba, hai đội đổi bên, đây là lần đầu tiên SGB bên đội đỏ, GAM đội xanh. SGB đã tung vào sân 2 vị tướng mang tính chất sát thủ là Akali đường trên và Kayn đi rừng. Đây là những tướng yếu máu và có nhiều sát thương. Đường giữa, Kati cầm Ryze đối đầu Sylas của Froggy.

GAM áp đảo SGB hoàn toàn ở ván 3

SGB có chất tướng sát thủ nhưng họ lại là đội bị hạ gục nhiều hơn. GAM hủy diệt SGB giống như cách mà SGB đã thực hiện ở ván trước. Mọi vị trí của GAM đều hơn đối thủ, điều đáng nói là Hasmed cầm Akali là lượt chọn cuối cùng ở giai đoạn cấm/chọn để đấu với Urgot của Kiaya. Nhưng anh bị solo kill bởi đối thủ và có giai đoạn đi đường thua kém Kiaya. Càng đánh SGB càng đánh mất chính mình, họ bị bắt lẻ, băng trụ và vỡ trận. Sau 21 phút thi đấu, GAM vươn lên dẫn trước 3-1 trong trận chung kết VCS.

Ván bốn, GAM vs SGB hai đội lại đổi bên, SGB đội xanh, GAM đội đỏ. Rby vào đánh thay cho Froggy, đây có lẽ là con bài bí mật của huấn luyện viên Ren. Người đi rừng Levi chọn vị tướng mà anh đã thành công nhiều hơn một lần là Karthus – Tiếng Ru Tử Thần. Đây là vị tướng rất khó chịu và lăn cầu tuyết cực mạnh nếu Levi có lợi thế đầu trận. BeanJ chọn Olaf ở ván này.

chung kết VCS

GAM vs SGB, Karthus của Levi xuất hiện

Chung kết VCS, ở ván thứ ba vẫn tiếp tục có nhiều điểm hạ gục. Ách chủ bài của GAM là Levi thi đấu rất tốt, anh hơn BeanJ một cấp độ. Sức mạnh của Levi sẽ ảnh hưởng đến toàn đội tuyển SGB từ chiêu cuối Khúc Cầu Hồn. Phút 22, GAM có được Baron, ngôi vị vô địch đang đến rất gần với họ. Những pha combat tiếp theo, SGB luôn là đội thua. Khúc Cầu Hồn của Karthus quá mạnh, SGB không thể chống đỡ nổi. Đành chấp nhận thua ván bốn, cũng là ván đấu cuối cùng của trận chung kết VCS mùa xuân 2021.

https://youtu.be/ldqS8KzTWXc

GAM vs SGB đã khép lại với chiến thắng thuộc về đội hạng nhất vòng bảng. Sau 3 lần có mặt ở trận chung kết VCS, GAM đã có được chức vô địch. Pháp sư đường giữa Kati lần thứ 3 liên tiếp vô địch VCS, 2 lần trước, anh đã cùng đội tuyển Team Flash chiến thắng giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam năm ngoái.

Đội tuyển GAM Esports vui mừng sau chiến thắng

Xạ thủ Sty1e nâng cao chiếc khiên vô địch VCS mùa xuân 2021

Xem thêm: Streamer Ninja bị gank ức chế đến mức thoát game sau 5 phút

Nguồn: http://game4v.com/chung-ket-vcs-gam-vo-dich-voi-hon-230-000-nguoi-xem-760779.g4v

VỀ ĐẦU TRANG