Chung kết MSI 2021: Những khoảnh khắc lịch sử của LMHT

Chung kết MSI 2021: Những khoảnh khắc lịch sử của LMHT

Những khoảnh khắc mang tính lịch sử của LMHT tại Chung kết MSI 2021, sự "thăng hoa" của DK nhưng người chiến thắng vẫn là RNG.

5 phút đọc

Những khoảnh khắc mang tính lịch sử của LMHT tại Chung kết MSI 2021, sự “thăng hoa” của DK nhưng người chiến thắng vẫn là RNG.

Như vậy, tân vương của MSI 2021 đã chính thức lộ diện sau trận Chung kết vô cùng căng thẳng giữa Royal Never Give Up và DWG KIA. Người hâm mộ đã được chứng kiến một trận đấu BO5 mãn nhãn từ cách thi triển chiến thuật đến kĩ năng cá nhân của từng tuyển thủ, sự hấp dẫn ấy xuất phát từ thời điểm bắt đầu cho đến những giờ phút cuối cùng.

Nhìn chung, MSI 2021 đã kết thúc một cách tốt đẹp trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Nhiều khoảnh khắc đáng nhớ xuyên suốt giải đấu, nhưng chắc chắn những hình ảnh và thống kê sau sẽ mang tính lịch sử của LMHT mà nhiều người hâm mộ ghi nhớ.

  • Đội tuyển “thuần” Trung chiến thắng đội tuyển “thuần” Hàn trong trận BO5
Chung kết MSI 2021

Chung kết MSI 2021 và những khoảnh khắc mang tính lịch sử

Lần đầu tiên trong lịch sử LMHT quốc tế, một đội tuyển có 5 người Trung Quốc giành chiến thắng trước đội tuyển 5 người Hàn Quốc trong một trận đấu BO5. Từ trước đến nay, khu vực LCK và LPL luôn đối đầu trực tiếp với nhau trên đấu trường quốc tế. Những trận đấu giữa 2 khu vực này hầu như đã trở thành mối “duyên nợ” và luôn thu hút lượng lớn người hâm mộ theo dõi.

Tuy nhiên, các đại diện LPL trước đây khi đối đầu với LCK thường có ít nhất một ngoại binh trong đội hình chính thức. Đa số những ngoại binh đó là tuyển thủ đến từ Hàn Quốc, chính vì vậy tỷ lệ tuyển thủ Hàn xuất hiện tại đấu trường quốc tế là khá cao. Thậm chí chức vô địch CKTG 2018 của Invictus Gaming, đội tuyển này còn có hẳn 2 tuyển thủ Hàn là TheShy đường trên và Rookie đường giữa.

Vì vậy, chiến thắng của RNG trước DK lần này thật sự là niềm tự hào rất lớn của cộng đồng LMHT Trung Quốc. Đồng thời khẳng định sức mạnh của các tuyển thủ Trung không kém cạnh gì so với tuyển thủ Hàn.

  • Pentakill đầu tiên của Chung kết MSI 2021 thuộc về Ghost

Trong ván đấu thứ 4 của loạt trận BO5 này, Ghost đã có màn trình diễn vô cùng xuất sắc với con bài Tristana. Khả năng giữ vị trí tốt và “bùng nổ” là điểm đáng sợ mà Ghost sở hữu, từ khi đến với DK thì Ghost đã tiến bộ hơn rất nhiều, đặc biệt là sau chức vô địch CKTG 2020.

Đây cũng là Pentakill duy nhất của trận Chung kết lần này. Có thể thấy đây là “sân chơi” giữa 2 xạ thủ hàng đầu LMHT thời điểm hiện tại, trong ván đấu này Ghost đã thể hiện tốt hơn để mang về chiến thắng cân bằng cho DK, từ đó đưa trận đấu vào ván “sinh tử”. Tuy nhiên cuối cùng GALA vẫn là người chiến thắng khi giúp RNG trở thành tân vương của MSI 2021.

  • Xiaohu vô địch MSI ở 2 vị trí khác nhau
Chung kết MSI 2021

Chung kết MSI 2021: Xiaohu lên ngôi vô địch 2 lần ở 2 vị trí

Nói về Xiaohu, đây có thể xem là một “lão tướng” vĩ đại trong một loạt ngôi sao trẻ của làng LMHT Trung Quốc. Sau nhiều năm thi đấu, tuyển thủ sinh năm 1998 này vẫn có “chỗ đứng” khá vững chắc trong sự nghiệp của mình, đặc biệt chức vô địch này lại một lần nữa giúp Xiaohu tìm lại “ánh hào quang” năm xưa.

Một điều khá thú vị là Xiaohu đã lên ngôi vô địch MSI 2 lần và ở cả 2 vị trí khác nhau. Đầu tiên là cùng RNG lên ngôi vô địch MSI 2018 ở vai trò đường giữa, và hiện tại Xiaohu đang đảm nhận vai trò đường trên của RNG cùng với những đồng đội trẻ tuổi của mình.

  • LPL 3 – 0 LCK tại trận Chung kết của các kỳ MSI

Hiện tại, LPL đang chiếm hiệu số 3 – 0 trước LCK trong các trận Chung kết MSI mà 2 khu vực có mặt. Đầu tiên là chiến thắng của EDG trước SKT T1 tại Chung kết MSI 2015, lần thứ 2 là RNG thắng DRX tại Chung kết MSI 2018 và mới đây là RNG chiến thắng DK tại Chung kết MSI 2021. Có thể thấy LCK đang mang khá nhiều mối “duyên nợ” với LPL tại các kỳ MSI.

  • Nỗi thất vọng của ShowMaker khiến nhiều người nhớ đến Faker

ShowMaker gục ngã sau trận thua

Sau thất bại của DWG KIA, ShowMaker có lẽ là người thất vọng nhất khi tuyển thủ đường giữa này đã rất nỗ lực trong suốt trận đấu. Hình ảnh của ShowMaker khiến nhiều người nhớ đến giọt nước mắt của “Quỷ Vương” Faker. Tuy nhiên, sau thất bại này lại là một thời kỳ thống trị của SKT T1 nổi dậy, vì vậy người hâm mộ cũng đang mong chờ một màn “comeback” đến từ ShowMaker sắp tới.

Xem thêm: RNG chính thức lên ngôi vô địch MSI 2021

Nguồn: http://game4v.com/chung-ket-msi-2021-nhung-khoanh-khac-lich-su-cua-lmht-768691.g4v

VỀ ĐẦU TRANG