Chú chó chạy 10km đuổi theo ân nhân sau khi được cho một bữa ăn

Chú chó chạy 10km đuổi theo ân nhân sau khi được cho một bữa ăn

Chú chó bướng bỉnh đã đuổi theo chiếc xe ô tô suốt 10km trên đường cao tốc và chỉ dừng lại khi ân nhân chịu xuống xe. Chú chó chạy 10km đuổi theo ân nhân sau khi được cho một bữa ăn

3 phút đọc

Sự việc xảy ra tại Trung Quốc mới đây đã khiến cư dân mạng nước này vô cùng thích thú. Theo đó, cô Zhang (28 tuổi) sống tại Vô Tích trong một lần đến công tác tại thành phố Thường Châu đã gặp một chú chó Golden lang thang trên đường.

Chú chó rất gầy gò, bộ lông xơ xác và dính đầy bùn đất, dường như nó đã đi lang thang từ lâu. Vốn là một người nuôi thú cưng ở nhà, cô gái đã động lòng trắc ẩn trước vẻ đáng thương của chó Golden. Cô mua nước và xúc xích ở một siêu thị gần đó rồi bẻ cho chú chó ăn. Ngay sau đó, cô Zhang lái xe đi thẳng về nhà.

Lái xe được một đoạn, cô Zhang bất ngờ nhìn vào gương chiếu hậu rồi phát hiện chú chó khi nãy đang cật lực đuổi theo xe mình. Cô gái bối rối không biết nên làm gì, cô tiếp tục lái xe, thầm nghĩ rằng chú chó này chạy một lúc sẽ mỏi và dừng lại ven đường.

Cô gái phát hiện ra chú chó đang chạy theo mình. Ảnh: Net Ease

Thế nhưng chú chó Golden này thật sự quá kiên trì. Nó tiếp tục đuổi theo xe ngay cả khi xe đã lên tới đường cao tốc. Cô Zhang hoảng hốt phải giảm tốc độ xe và đánh xe dần ra khỏi đoạn đường nguy hiểm.

Nhất định không từ bỏ cho đến khi cô gái chịu dừng xe. Ảnh: Net Ease

Suốt chặng đường, cô nhận ra chú chó Golden này thật sự rất thông minh khi biết cách tránh xe cộ. Cho đến khi cô gái trẻ dừng xe và đưa nó lên xe, chú chó đã chạy tổng cộng 10km, qua cả đường cao tốc.

"Tôi chỉ cho nó ăn có một lần, không hiểu vì sao nó lại bám theo đến tận nhà. Nó là một chú chó bướng bỉnh" - cô Zhang chia sẻ trên mạng xã hội.

Cuộc sống mới của chú chó Golden lang thang, nay nó đã có một mái ấm và được cô chủ yêu thương. Ảnh: Net Ease

Cuối cùng, cô gái quyết định mang chú chó hoang này về nhà nuôi cùng một chú cún cùng giống ở nhà. Con vật còn khôn ngoan tới mức biết lấy lòng cả chú chó ở nhà, nó luôn nhường cho chú chó kia ăn trước, không bao giờ giành chỗ ngủ hay đồ chơi.

Nhiều người dùng mạng tỏ ra xúc động trước câu chuyện này. Không ít bình luận chia vui vì chú chó Golden thông minh đã tìm được một mái nhà bằng chính sức lực của mình.

Nguồn: https://gamek.vn/chu-cho-chay-10km-duoi-theo-an-nhan-sau-khi-duoc-cho-mot-bua-an-20220908102507672.chn

VỀ ĐẦU TRANG