Chrome phát hiện 303 lỗ hổng bảo mật, là trình duyệt dễ bị tấn công nhất thế giới

Chrome phát hiện 303 lỗ hổng bảo mật, là trình duyệt dễ bị tấn công nhất thế giới

Các bạn nên cập nhật Chrome liên tục để sử dụng phiên bản mới nhất.

2 phút đọc

Hãng cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu thế giới là Atlas vừa công bố số liệu về lỗ hổng bảo mật trên các trình duyệt Internet hiện hành. Theo đó, Chrome là trình duyệt dễ bị tấn công nhất năm 2022 với 303 lỗ hổng bảo mật.

Chrome phát hiện 303 lỗ hổng bảo mật, đây là trình duyệt dễ bị tấn công nhất thế giới  - Ảnh 1.

Hai cái tên tiếp theo đứng sau Chrome là Mozilla Firefox (117 lỗ hổng) và Microsoft Edge (103 lỗ hổng). Như vậy, so với các vị trí kế cận, Chrome mất an toàn hơn gần gấp 3 lần. Tính tổng cộng từ khi ra mắt, Chrome đã phát hiện được 3159 lỗ hổng bảo mật, nhiều nhất trong lịch sử Internet thế giới. Nói cách khác, người dùng Chrome đang rất dễ bị tấn công mạng.

Thống kê cho thấy trình duyệt Safari có số lượng lỗ hổng bảo mật thấp nhất với 26 lỗ hổng được ghi nhận trong 9 tháng đầu năm 2022. Trình duyệt của Apple đã giữ vững thành tích này liên tục trong nhiều năm. Trong đó tổng lỗ hổng tích lũy của Safari là 1.139.

Một nguyên nhân khiến cho Chrome dễ bị tấn công là trình duyệt này được phát triển dựa trên mã nguồn mở Chromium. Với sự phổ biến và lượng người dùng cao nhất thế giới hiện nay, Chrome luôn là mục tiêu để các tin tặc nhắm tới.

Để khắc phục vấn đề bảo mật, Google đã liên tục đưa ra các bản cập nhật cho Chrome. Để bảo vệ tài khoản cũng như máy tính của mình, nhà phát hành khuyên người dùng nên cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất. Việc cập nhật có thể sẽ tốn của bạn một chút thời gian, tuy nhiên mức độ bảo mật cao hơn sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng các dịch vụ trên không gian mạng.

Nguồn: https://gamek.vn/chrome-phat-hien-303-lo-hong-bao-mat-la-trinh-duyet-de-bi-tan-cong-nhat-the-gioi-178221007153944104.chn

VỀ ĐẦU TRANG