Chơi thử Cyber Fantasy – MMORPG chủ đề thế giới tương lai do Dzogame phát hành ở Việt Nam

Chơi thử Cyber Fantasy – MMORPG chủ đề thế giới tương lai do Dzogame phát hành ở Việt Nam

Nhập vai vào cuộc hành trình của một chiến binh Gen-Cy với sứ mệnh cứu lấy nhân loại trước nguy cơ bị tận diệt bởi quân đoàn máy móc.

12 phút đọc

Game4VGame Mobile

Chơi thử Cyber Fantasy – MMORPG chủ đề thế giới tương lai do Dzogame phát hành ở Việt Nam

Game Mobile17/03/2023

TIN LIÊN QUAN

Tân Giới Viễn Tưởng (Cyber Fantasy) chính thức khai mở máy chủ đầu tiên để chào đón người chơi vào ngày 15/03.

Dưới đây là bài đánh giá chi tiết trò chơi mới nhất của Dzogame – Cyber Fantasy vừa ra mắt người chơi Việt Nam vào sáng ngày 15/03 do Game4V thực hiện. Đây là trò chơi hiếm hoi của làng game Việt tính tới thời điểm này của năm 2023 khai thác chủ đề thế giới tương lai và cuộc chiến với các loại máy móc; trò chơi hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi một thế giới đậm chất cyberpunk với các toà nhà công nghệ cao cùng các chiến giáp hoành tráng, ấn tượng nhất.

Cốt truyện

Cyber Fantasy lấy bối cảnh tương lai xa cụ thể là những năm 2130 khi mà cuộc chiến giữa con người và máy móc – thứ mà chính con người tạo ra đang đến thời điểm quyết liệt nhất. Với sức mạnh và số lượng áp đảo của ác loại máy móc, thời khắc thế giới loài người bị tận diệt đang đến dần gần, lúc này người chơi trong vai chiến binh Gen-Cy- người sở hữu ý chí mạnh mẽ và khả năng kết nối các loại công nghệ sẽ phải đứng lên để cứu lấy nhân loại, Từ đây cuộc hành trình cứu rỗi loài người với biết bao khó khăn, thử thách của người chơi chính thức bắt đầu.

Một góc của thành phố Tự Do.

Một góc của thành phố Tự Do.

Đồ họa

Ở mức thiết lập cấu hình cao nhất, chất lượng đồ họa của Cyber Fantasy là thực sự ấn tượng, độ chi tiết sắc nét trong cả cảnh quan cũng như con người, npc mà người chơi nhận được là rất tốt. Trò chơi cũng tận dụng tương đối ổn các hiệu ứng hình ảnh với vai trò bổ trợ, gia tăng độ chân thực của thế giới.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Mặc dù vẫn cung cấp một hệ thống tạo hình để người chơi có thể sáng tạo nên nhân vật của bản thân nhưng số lượng hạng mục cũng như độ phong phú của các tùy chỉnh ở từng hạng mục là không quá cao. Người chơi sẽ khởi đầu với chọn lựa giới tính cho nhân vật đi kèm với đó sẽ là mô hình cơ bản (nam sẽ là các nhân vật có thân hình sáu múi, cơ bắp săn chắc còn nữ sẽ là quyến rũ, chỉ số cơ thể hoàn hảo) sau đó sẽ là kiểu khuôn mặt, màu tóc, kiểu tóc và màu mắt. Bù lại người chơi cũng có thể thay đổi ngoại hình cho nhân vật với các trang phục trong tính năng ngoại trang của Cyber Fantasy.

Đồ hoạ của Cyber Fantasy.

Đồ hoạ của Cyber Fantasy.

Do lấy bối cảnh tương lai nên hầu hết các cảnh quan trong trò chơi sẽ là được phủ bóng bởi các tòa nhà, công trình kiến trúc công nghệ cao. Trong đó thành phố Tự Do – thành trì cuối cùng của con người là nơi tập trung tất cả các kết tinh tuyệt vời nhất của văn minh loài người. Tuy nhiên ngoài thành phố Tự Do thì thế giới của Cyber Fantasy chìm trong sự tiêu điều, hoang vắng; thứ mà người chơi bắt gặp nhiều nhất là cảnh quan trợ trọi cùng với các loại máy móc ở khắp nơi cộng với các tàn tích của các thành phố từng rất phồn hoa trước đó.

Về mặt thiết kế, độ chi tiết, chân thực của các công trình kiến trúc cũng như cảnh quan hay đám máy móc là rất tốt, chúng bổ trợ tốt cho nhau trong việc tạo nên một thế giới được miêu tả trong cốt truyện. Các chi tiết nhỏ như mặt đất, cây cối cũng được đội ngũ sản xuất chăm chút, để ý như chuyển động đung đưa theo gió của cỏ cây, v.v. Tuy nhiên điểm trừ ở đây là màu sắc chưa được sử dụng hợp lý, các công trình kiến trúc hay biển hiệu thì dùng màu sắc hơi đậm trong khi cỏ cây thì lại khá nhạt màu, thiếu sức sống. Chuyển động nhân vật tương đối mượt mà cả trong di chuyển cũng như chiến đấu; sự thay đổi trong tư thế của cơ thể, tay chân ở những cử động trên còn có thể chân thật hơn.

Âm nhạc

Trái ngược với hệ thống đồ hoạ có chất lượng và độ hoàn thiện tốt, hệ thống âm nhạc của Cyber Fantasy lại không nhận được quá nhiều sự quan tâm tới từ đội ngũ sản xuất của trò chơi. Sản phẩm tới từ Dzogame không có giọng lồng tiếng cụ thể cho các nhân vật cũng như npc, các đoạn thoại trong trò chơi đều chỉ được thể hiện ở dạng văn bản. Phân đoạn duy nhất có âm thanh của giọng lồng tiếng là các đoạn cắt cảnh, nhưng chúng không xuất hiện nhiều và nếu có thì các đoạn thoại cũng không quá dài.

Hệ thống ngoại trang.

Hệ thống ngoại trang.

Không chỉ thiếu mất giọng lồng tiếng, chất lượng hai hạng mục còn lại của hệ thống âm nhạc Cyber Fantasy  là nhạc nền và âm thanh khi chiến đấu cũng không quá tốt. Âm thanh khi chiến đấu chưa đủ chân thực, chỉ có tiếng nhân vật của người chơi tung ra chiêu thức mà thiếu đi âm thanh tương tác của chiêu thức với quái vật hay đôi lúc khi người chơi dùng chiêu quá nhanh sẽ có hiện tượng âm thanh bị đè lên nhau. Nhạc nền không thật sự ấn tượng với giai điệu tương đối cơ bản, cũng không có sự thay đổi khi ở các vùng đất khác nhau.

Lối chơi

Cyber Fantasy vẫn khai thác thể loại MMORPG với lối chơi cơ bản dựa trên trải nghiệm chiến đấu và gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi như các trò chơi cùng loại. Tuy nhiên cách triển khai các tuyến nhiệm vụ của trò chơi cũng không có điểm mới lạ, vẫn tương đối trung thành với thứ cơ bản là nhận nhiệm vụ, đi đến địa điểm, tiêu diệt số lượng quái nhất định rồi trả nhiệm vụ và lặp lại tiếp tục tạo nên cảm giác lặp lại không nên có trong trải nghiệm của người chơi.

Cơ chế hoà hình thành chiến giáp trong Một góc của thành phố Tự Do.

Cơ chế hoà hình thành chiến giáp trong Cyber Fantasy.

Vì thế, đội ngũ sản xuất của Cyber Fantasy đã ít nhiều thêm vào một vài cơ chế mới trong hệ thống chiến đấu để tăng trải nghiệm của người chơi. Hai trong số các cơ chế mới là cơ chế tiến bậc và cơ chế hóa hình. Trong đó cơ chế tiến bậc sẽ cho phép người chơi biến đổi phong cách chiến đấu cũng như phần nào là bộ kĩ năng từ bộ kĩ năng của lớp nhân vật gốc để vừa tạo ra sự mới lạ vừa như một hình thức nâng cao sức mạnh cho nhân vật. Cơ chế hóa hình sẽ là một dạng biến đổi cho phép người chơi hóa thân thành một dạng chiến binh bọc giáp với sức mạnh to lớn trong một thời gian nhất định.

Cyber Fantasy có cơ chế chiến đấu dễ làm quen, không quá thử thách.

Cyber Fantasy có cơ chế chiến đấu dễ làm quen, không quá thử thách.

Cả hai cơ chế trên tuy không thật sự quá đột phá nhưng bổ trợ tương đối tốt cho hệ thống chiến đấu của Cyber Fantasy, nhất là khi cách thức chiến đấu của trò chơi vẫn dựa nhiều vào việc liên tục sử dụng chiêu thức chứ không mang tính thử thách cần căn chỉnh thời điểm tung chiêu như một số trò chơi hardcore. Nhìn chung cả lối chơi cũng như hệ thống chiến đấu của Cyber Fantasy đều chọn cách tiếp cận tương đối an toàn, hướng tới các đối tượng người chơi phổ thông nhiều hơn là các người chơi thích thử thách. Tuy nhiên cách tiếp cận này cũng sẽ là con dao hai lưỡi khi các trò chơi có cùng cách tiếp cận này không phải là ít ở thị trường trò chơi hiện nay.

Tính năng và chế độ chơi

Như đã nói ở trên, việc khai thác lối chơi MMORPG nên hệ thống tính năng của Cyber Fantasy cũng tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó hệ thống chiến giáp phục vụ cho cơ chế hoá hình kể ở trên là một trong các tính năng quan trọng nhất của trò chơi. Theo đó việc chiêu mộ, sắp xếp đội hình cũng như nâng cấp cho các chiến giáp này sẽ giúp người chơi tăng đáng kể chỉ số sức mạnh cho bản thân. Ngoài ra các tính năng như nâng cấp kĩ năng, cường hoá trang bị, v.v phục vụ cho việc nâng cấp sức mạnh cũng không thể thiếu trong Cyber Fantasy. Cuối cùng sẽ là các tính năng cơ bản như hòm đồ, cửa hàng, bạn bè, bang hội, v.v

Hệ thống chiến giáp.

Hệ thống chiến giáp.

Trò chơi của Dzogame có một hệ thống chế độ chơi tương đối đa dạng, phong phú, người chơi có thể trải nghiệm cốt truyện như một trong các chế độ chơi khởi đầu (đồng thời giúp người chơi mở khoá dần dần các tính năng, chế độ chơi khác). Sau đó sẽ là các thử thách khó khăn hơn với chế độ vùng đất dị hoá, máy móc lãnh chúa, viện nghiên cứu, chiến trường dị tinh, trung tâm chiến thời không và nhiều chế độ chơi thú vị khác. Các chế độ này sẽ trải dài từ đấu boss tới phó bản hay các trận chiến pvp cả solo lẫn bang hội.

Danh sách chế độ chơi trong Hệ thống chiến giáp.

Danh sách chế độ chơi trong Cyber Fantasy.

Tổng kết

Điểm mạnh đầu tiên của Cyber Fantasy là một nền đồ họa có độ hoàn thiện cũng như chất lượng tốt, thiết kế môi trường, công trình kiến trúc cũng như các loại máy móc đủ đa dạng, thú vị tao được ấn tượng với người chơi. Thứ hai là việc trò chơi khai thác khá tốt chủ đề cuộc chiến máy móc khi tạo ra một thế giới quan có chiều sâu nhất là trong bối cảnh thị trường trò chơi Việt Nam gần đây chủ yếu là các trò chơi lấy đề tài võ hiệp, tu tiên. Cuối cùng là một lối chơi đủ đơn giản để người chơi làm quen cùng một hệ thống chế độ chơi, sự kiện đa dạng, phong phú.

Giao diện bang hội trong Cyber Fantasy.

Giao diện bang hội trong Cyber Fantasy.

Tuy nhiên có điểm mạnh thì cũng có điểm yếu. Cyber Fantasy có một hệ thống âm nhạc không thật sự chất lượng, thiếu giọng lồng tiếng cho các nhân vật cũng như nhạc nền, âm thanh khi chiến đấu không tạo đủ ấn tượng, tương đối đơn điệu. Điểm yếu thứ hai của trò chơi tới từ Dzogame là việc trên một nền tảng lối chơi cùng hệ thống chiến đấu cơ bản của thể loại MMORPG, trò chơi vẫn chỉ có cách tiếp cận cũng như dẫn dắt người chơi cơ bản, không tạo đủ sự mới mẻ trong bối cảnh có rất nhiều trò chơi có cùng cách triển khai như vậy đang có mặt trên thị trường.

Tải và cài đặt

Để tải Cyber Fantasy, bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết, đường link này đã bao gồm cả Android, iOS cũng như file apk để người chơi sử dụng trên các trình giả lập. Các tùy chọn đăng nhập sẽ gồm có tài khoản khách, dzogame id, facebook, google và apple id.

Bạn đọc quan tâm đến Cyber Fantasy có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://l.dzogame.vn/cSkN7N

Nguồn: https://game4v.com/choi-thu-cyber-fantasy-mmorpg-chu-de-the-gioi-tuong-lai-do-dzogame-phat-hanh-o-viet-nam-948966.g4v

VỀ ĐẦU TRANG